Work-Life Balance

posted on 30 Oct 2009 22:29 by superpororo in Ga-ri-ing


ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกคนมากๆที่เขียนส่งนิยามของโปรเจคนี้ อ่านแล้วรู้ได้ถึงความตั้งใจที่ทุกคนพยายามจะสื่อออกมา บางอันมันดูลึกซึ้งจนอิป้าเองยังคาดไม่ถึง =[]=คือต้องขอเกริ่นก่อน ว่าแรกเริ่มเดิมทีของโปรเจคนี้ มันมีที่มาที่ไปยังไง...


เริ่มคุยกันว่าจะทำโปรเจคอะไรสำหรับคอนที่ไทย ก็ตอนที่มีประกาศว่าจะมีคอนที่เกา มานั่งคุยกันว่าจะทำอะไรดีที่มันเห็นผลได้ชัดเจน และไม่ยุ่งยากจนเกินไป ผลสรุปก็ออกมาเป็นอย่างที่เห็น คือคิดว่าเล่นแท่งหักน่าจะเห็นผลที่ชัดเจนที่สุดแล้ว ก็เลยสรุปเป็นแท่งหักเหมือนเดิม... และก็รอจนมีคอนที่เกา ตอนดูก็พะยามมองกันว่าเราควรจะเล่นช่วงไหนดี ให้มันดูแตกต่างจากปีก่อนที่ทำ... สเตปถัดมา เหล่าแม่บ้านอีเว้นท์ที่ว่างจากการตามเด็กๆที่เกา ก็มาระดมหัวกันดูสี ว่าควรจะใช้สีไหนสำหรับการเล่นโปรเจคครั้งนี้ ก็ไม่มีอะไรซับซ้อนมาหรอก พะยามเลือกสีที่ไม่เคยมีใครใช้ ไม่ซ้ำใคร และตัดกับสีแดงได้ดี... ถ้าดูกันจริงๆสีขาวดูจะตัดกับสีแดงได้เด่นสุด และเป็นสีที่เป็นกลางที่สุด แต่ก็นะ เราก็มีอีโก้ในความเป็นคนไทยของเรา ทำอะไรก็ต้องทำให้มันแตกต่าง แอบกลัวว่าถ้าใช้สีที่เคยๆใช้ น้องจะคิดว่าแฟนๆที่อื่นบินมาทำโปรเจคให้หนะสิ ยอมได้ไง ใช่มะ555ณ วันที่ไปดำเนินการเรื่องทำแท่งแดง ก็ดูเรื่องแท่งหักไปด้วย เผื่อจะมีอะไรใหม่ๆให้ลอง มีอะไรแปลกๆไปให้เล่น สรุปว่าก็เหมือนเดิมนะ555 แต่ได้ไปลองเอาแท่งสีอความาหัก แล้วเทียบกับแท่งแดง ก็สวยเลยทีเดียว (ท่านประธานให้เข้าไปหักในห้องน้ำด้วย มืดดีแต่เหม็นมาก -*-)


จริงๆช่วงนั้นก็ออกแนววุ่นวายกันเล็กน้อยนะ เพราะมีทั้งแท่งแดง ผ้า และแท่งหัก ในลูปเมลเหล่าอีเว้นท์ก็จะคุยหลายๆเรื่องพร้อมกัน จนมานึกกันได้ว่า เฮ้ย!!เราทำโปรเจค ก็ต้องมีชื่อโปรเจคใช่มะ... คืออิป้าพวกนี้เป็นพวกที่ทำอะไรลอยๆไม่ได้ ต้องมีชื่อโปรเจคมาให้มันดูอลังขึ้น(มั้ย??)555 มันก็เลยเป็นที่มาของชื่อที่เห็น คิดกันมาหลายชื่อ แต่สุดท้ายก็โหวตมาเป็นชื่อนี้ สรุปก็คือ เลือกแท่งสีมาก่อน แล้วถึงจะคิดชื่อโปรเจคกัน^ ^เสร็จจากเลือกสีแล้ว ก็ต่อเนื่องคุยว่า จะทำโซนไหน ทำรอบไหน ใช้ทั้งหมดกี่แท่ง จะต้องไปสั่งท่านประธานวันไหน จะส่งมาถึงวันไหน แพ็กยังไง จะเสร็จทันมั้ย บลาบลาบลา... คำนวณเวลากันไปคร่าวๆ จนถึงวันที่จะต้องไปสั่งแท่ง ทางเกาแจ้งมาว่า(ช่วงนั้นอิป้ากลับมาไทยแระ) จะมีการเพิ่มเติมในส่วนของการติดสติ๊กเกอร์ เพิ่มกระบวนการออกแบบมาอีกหนึ่งสเตป... ปกติอีเว้นท์เนี่ยใช้ระบบประชาธิปไตยนะ มีการโหวตกันตลอด555 ไอที่ทำแบบติดบนแท่งเนี่ย ยังต้องมีอะไรยิบย่อยให้คิดอีก... จะเขียนอะไรลงไปบ้าง ข้อความไหนควรเด่น ใช้ฟ้อนท์ไหน อะไรจำพวกนี้... สรุปสุดท้ายส่งแบบ(อย่างรีบๆ) สั่งผลิต ก็เล่นเอาซะของมาเกือบไม่ทัน ทำเอาเครียดไปหลายวัน -*-


ช่วงที่ของมาและเตรียมแพ็ก เหมือนเคยเล่าไปคร่าวๆบ้างแล้วเนอะ ก็วุ่นวายใช้ได้ ยังดีที่อิป้ายังไม่ทำงาน เพราะถ้าทำแล้วอาจจะต้องถึงขั้นลางานกันเลยทีเดียว555 ก่อนของมาถึง ก็มีเตรียมการอะไรที่จำเป็นต้องใช้กันไป เช่น ซองที่ใส่แพ็ก กระดาษอธิบายวิธีการใช้ ฯลฯ... พอของมาถึง ก็ทุลักทุเลไปเคลียร์ของออกมาจากกรมศุล หนักยังไม่เท่าไหร่นะ แดดร้อนๆเนี่ยสิพาลจะทำให้หมดแรง และก็มาเฮฮาขำขันช่วงแพ็กแท่งเนี่ยแหละ คือทำแล้วจะเข้าใจเลยว่าเวลาพวกสาวโรงงานเค้าทำงานแล้วเร็วขึ้นเรื่อยๆเนี่ย คือมันก็ได้มาจากการทำบ่อยๆแหละ ทำแรกๆก็ช้าหน่อย ไม่มีเทคนิคอะไร แต่พอทำไปได้พักนึง หูยยยยยยยยยยย ชำนาญได้อีก555 ทั้งแท่งแดง แท่งหัก ผ้าเชียร์... จบงานไปสมัครเป็นแรงงานพม่าได้เลยสรุปเล่ามายาว ยังไม่ถึงประเด็น555

เอาง่ายๆมะ ชื่อมันไม่มีอะไรลึกซึ้งหรอก จบ...
เฮ่ย!! ไม่ใช่แระ ล้อเล่น555 (โดนคนอ่านด่า)คือตอนคิดชื่อกันเนี่ย ก็ช่วยๆกันระดมความคิด ใครมีไอเดียชื่ออะไรก็เสนอๆมา แล้วก็มาโหวตใช่มะ ไอตอนคิดมันก็คิดตัวใครตัวมันแหละ คือใครไอเดียกระฉูดตอนนั้น ก็จะมาหลายชื่อหน่อย... แต่ตอนโหวตที่เลือกเป็น Memory in Blue เนี่ย สรุปสุดท้ายทุกคนคงได้นิยามออกมาไปในแนวทางเดียวกัน... ในส่วนของคนอื่นๆที่คิดเยอะกว่านี่ อิป้าไม่อาจรู้ได้ คงจะบอกได้แค่นิยามในภาพรวมจากการที่เหล่าอีเว้นท์เคยมานั่งถกเถียงกัน มากกว่า...


Memory = ความทรงจำ การระลึกถึง ความหลัง
Blue = สีฟ้า สีน้ำเงิน เศร้าใจ เสียใจ
 


อย่างที่เคยบอกไว้ว่า ชื่อโปรเจคมันมีความหมายได้หลายอย่าง Memory สื่อถึงความทรงจำดีๆ สิ่งที่น่าจดจำ และสามารถรู้สึกดีได้ทุกครั้งที่นึกถึง อยากให้โปรเจคเป็นส่วนนึงของความทรงจำ ระหว่างน้องกับแฟนไทย เมื่อไหร่ที่น้องนึกถึง อยากให้สัมผัสถึงความรู้สึกอบอุ่น อิ่มเอมที่แฟนไทยมอบให้ หรือเมื่อไหร่ที่แฟนไทยนึกถึง จะเป็นภาพที่เราแฟนไทยทุกคน ร่วมกันสร้าง ร่วมกันทำออกมาเพื่อให้คนที่เรารักทั้ง5คนรับรู้ถึงความรักที่แฟนไทยมีให้ ... มันจะเป็นความทรงจำดีๆระหว่างแฟนกับน้อง รวมไปถึงระหว่างแฟนกับแฟนด้วย เมื่อไหร่ที่นึกถึงก็อยากให้ยิ้มได้(แต่บางทีอิป้านึกถึงแล้วร้องไห้นะ555)


ส่วนคำว่า Blue อย่าเข้าใจผิดว่าเป็นเอสเจ555... สีแท่งที่เลือกใช้ เป็นสีอควาหรือก็คือฟ้าอมเขียว จะมาเป็นเมมโมรีอินอควา หรือเมมโมรีอินกรีน ก็ดูจะแปลกๆไปหน่อย -*- เพราะว่าคำว่าบลูมันสื่อได้ถึงความหมายอื่นได้อีก ไม่เหมือนอควากับกรีน... สามเพลงช้าที่เลือกเล่น น่าจะเป็นช่วงที่เหมาะสมที่สุดแล้ว จะให้น้องร้องเพลงเร็ว คนดูกำลังมันส์ๆแล้วมาหักแท่งไฟ(จริงๆตอนโซโล่ครั้งก่อนก็มีช่วงเพลงเร็ว แต่คิดว่าสีอควาน่าจะเหมาะกับเพลงช้าๆ มีจังหวะโบกแท่งไปมามากกว่า)... Love in the ice สีแท่งเหมือนน้ำแข็งมั้ย?? ^^ ให้ความรู้สึกเย็นยะเยือกเนอะ สีดูเย็นวาบๆ บวกกับความรู้สึก บลูบลู อารมณ์ร่วมแบบเศร้าๆ ซึ้งกันไปเลย... เพราะฉะนั้น คำว่า Blue ก็น่าจะเหมาะที่สุดแล้ว
เนี่ยแหละ นิยามการใช้ชื่อโปรเจคเป็นชื่อนี้ของเหล่าอีเว้นท์ ถึงแม้มันจะดูไม่ได้มีความหมายอะไรมากมายนัก ดูเบสิกเบสิก แต่ทุกครั้งที่ทำมันออกมา เหล่าอีเว้นท์ก็อยากจะได้สิ่งที่เหมาะและดีที่สุด(อาจจะไม่ได้พอใจสำหรับทุก คน) บางทีเวลาประกาศโปรเจคไป มักจะมีทั้งคำติชมมาอยู่เสมอ เช่น ทำไมทำผ้าสีนี้คะ ไม่เห็นจะสวยเลย, อยากได้ข้อความเป็นแบบนี้มากกว่าค่ะ เปลี่ยนได้มั้ยคะ, พี่ๆจะเอาเอสเจมาอยู่ในคอนทงบังเหรอคะ ทำไมทำแบบนี้ ฯลฯ  ถ้าติดตามกันดีๆ แทบจะไม่เคยออกมาให้เหตุผลอะไรพวกนี้เท่าไหร่ถ้าไม่สุดๆจริงๆ(เหมือนตอนผ้า เชียร์ ถ้าใครจำได้ที่อิป้ามาบ่นในบล๊อค เล่นเอาร้องไห้ไปหลายปี๊บ) จริงๆอีเว้นท์อาจจะดูหยิ่ง ทำไมถามอะไรก็ไม่ตอบ ทำไมไม่มีคำอธิบาย... ไม่รู้สิ ในมุมมองของคนทำงาน ก็คิดว่าสิ่งที่ทำค่อนข้างชัดเจน เป็นสิ่งที่เรา เหล่าคนทำงานอยากทำ มันก็ต้องออกมาตามใจคนทำงานอยู่แล้วถูกมะ และก็คิดว่าเขียนค่อนข้างจะละเอียดในทุกๆเรื่องที่ประกาศออกมา(ปกติจะประกาศ งานหนึ่งทู้ ทุกคนต้องช่วยกันสกรีนนะ ไม่ใช่เขียนปุ๊บแปะปั๊บ) เพราะงั้นก็อยากให้เข้าใจ หรือถ้าไม่เข้าใจก็ทำความเข้าใจกันนิดส์นึง โอเค๊ะ??เรื่องนิยามจบยังเนี่ย เหมือนเขียนแล้วหลุดไปอยู่ในภวังค์ชั่วขณะ555
ก่อนจะไปเรื่องจิปาถะต่อ... อิป้ามาขออัพเดทสถานการณ์ผักชีและถั่วฝักยาวกันหน่อย(จะมีใครติดตามเรื่องนี้อยู่มั่งมั้ยเนี่ย)


เชื่อมั้ยว่าจะเขียนบล๊อคตั้งแต่สองวันก่อน แต่ผักชีที่คิดว่าควรจะจบวันพุธ มันดันไม่จบ กรี๊ดดดดดดดดดดด มันยังสามารถต่อยอดให้ไม่จบได้อีกเว่ยเฮ่ย... แต่ตอนนี้ มันจบลงแล้ว(มั้ย??) ของกำลังเดินทางเข้าโรงงาน(ตอนเขียนถึงตอนนี้ เป็นเวลาห้าทุ่มกว่าๆ) แต่สุดท้ายที่ยังห่วงอยู่คือ ผักจะเน่ามั้ย ไม่อยากจะโทรถามแระ ขอไปรู้พรุ่งนี้ทีเดียว... ตอนที่ชิปปิ้งโทรมาว่า รถออกจากสนามบินไปแล้วนะครับ พระเจ้า น้ำตาจะไหล T^T คือตัวนี้เวิร์คมาตั้งแต่เข้าทำงานช่วงแรกๆ เริ่มด้วยขั้นตอนการหา คือน้อยเจ้ามากที่ขายแบบออแกนิก... พอหาได้ก็ติดต่อ คุยเรื่องสเปค ราคา ออกพีโอ ทำจ่าย และมาติดปัญหาเรื่องเอกสาร เอกสารนู่นนี่ นำเข้าผักต้องมีเอกสารตัวนี้นะ บลาบลาบลา... เลยเถิดไปเรื่อย จนถึงวันจะส่งของ ไฟลท์แน่นอีก ไม่มีไฟลท์จากปักกิ่งมาไทย เลยต้องชิปจากจีนไปฮ่องกงก่อน และให้เอเจนซี่ช่วยชิปต่อมาไทยอีกที... พอมาถึงวันนี้จะเคลียร์ของ เครื่องลง11โมง เอกสารออกมาให้ทำเรื่องตอนบ่ายสอง ดำเนินการนู่นนี่ เคลียร์เสร็จรอรถไปรับ ปรากฏว่ารถที่ไปมีปัญหา ต้องหารถใหม่ สรุปกว่ารถจะออกจากสนามบินขนผักไปได้ ก็ห้าทุ่มพอดี T^T หนักหนาได้อีกชีวิต

ออ... ใครที่จะเมลมาปรึกษาเรื่องงาน(จริงๆเรื่องอื่นๆก็ได้นะ ถ้าตอบได้ก็ตอบแหละ) ก็เมลมาที่เมลนี้เลยนะ
zerebrum@gmail.com
หมดเรื่องเครียดๆของตัวเองไป(ประมาณนึง) ช่วงนี้ก็นะ คดีเริ่มมีความคืบหน้ามากขึ้น น้องขึ้นหน้าหนึ่งนสพ.ไทยด้วยอะ =[]= คือไม่ค่อยได้อ่านหรอกนสพ.อะ แต่เจอใครก็มีแต่คนบอกว่าน้องขึ้นหน้าหนึ่ง... คดีก็ยังไม่สรุปสุดท้ายอะนะ บางส่วนมีผลไปแล้ว แต่เหมือนจะแค่บางส่วนนะ ใช่มะ ไม่ได้มีผลทั้งสัญญา(จริงๆก็ไม่รู้ว่าในตัวสัญญามีรายละเอียดมากมายแค่ไหน) ตอนนี้เดาไม่ออกเหมือนกันว่าจะออกมาเป็นรูปการณ์แบบไหน น้องก็ยังมีฟ้องร้องเพิ่มเติมอื่นๆอีก ข่าวลือก็เยอะหนาหู เล่นเอาจิกกบาลกันไปเป็นวัน(ไม่บอกนะ เด๋วจะหาว่าสร้างกระแสไม่ถูกใจ กร๊ากกกก) แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมากเหมือนช่วงแรกๆที่ฟ้องนะ ไม่รู้เพราะเบื่อจะคิด หรือ เครียดเรื่องงานจนคิดไม่ออก555 ปล่อยว่างได้บ้างมันก็ดีอะ Que sera sera, whatever will be will be


วันก่อนไปอ่านบทสัมภาษณ์อ้วนมา(มีคนเอามาปล่อยในลูปเมล) อ่านแล้วก็แบบ แร๊งงงง!!! สมกับเป็นอ้วนจริงๆ คือคิดอะไรพูดออกมาหมดเลย แถมแบบค่อดๆของไม่แคร์สื่อ เป็นตัวของตัวเองสุดๆ(ถ้ามิกได้สิบ อ้วนก็ได้พันอะ!!!) สรุปว่าตรูรักที่อ้วนเป็นแบบนี้ใช่มั้ยเนี่ย...


นึกถึงว่าก่อนนู้นกรี๊ดพี่เคนเอฟโฟ ตอนนี้มากรี๊ดพี่เคนธีรเดช555 ก่อนนู้นขโมยแบนเนอร์ยามาฮ่า สมัยนี้ขโมยสแตนรถไฟฟ้า... ทั้งแบนเนอร์ทั้งสแตน พี่เคนเหมือนกัน555... ไปดูมาแระนะรอบสอง ยังกรี๊ดได้เหมือนเดิม แต่จะรู้สึกสนุกกว่านี้ ถ้าอิข้างหลังไม่พูดตลอดเวลา(ทำอย่างกะดูละครที่บ้าน แอบเซร็ง -*-)
คู่นี้ก็น่ารักเวอร์ ไม่เกรงใจชาวบ้านโปรเจค U r my HERO อิป้าแปะที่อยู่ไว้ให้เลยละกัน เวลายุ่งๆแล้วไม่ค่อยได้เข้าไปดูเมล เด๋วจะช้า จะตกหล่นอะไรกันไปอีก... ชื่อที่จะส่งอะไม่ต้องลงชื่อจริงนะ เพราะจะไม่ให้(เด๋วโดนตามทวงหนี... ไม่ใช่แระ55) ก็ส่งมาก็เขียน ซีรี คิม, กริ๊ง คิม อะไรมาก็ได้ ที่บ้านรู้... ที่อยู่ก็ตามนี้ "68/139 หมู่4 ถนนพระราม2 แสมดำ บางขุนเทียน กทม. 10150" หมดเขตวันที่25พฤศจิกายนนะ ใครไม่ทันอ่านรายละเอียดก็จิ้มไปที่นี่

ส่วนโปรเจคเมมโมรีอินบลู อิป้าส่งเมลกลับไปหาทุกคนแล้วนะ ก็แจ้งกลับมาตามที่ขอไว้ด้วยเน่อ ^^ฝากอีกเรื่อง เรื่องสุดท้ายก่อนจะจบ...  Ninja Assassin จะเข้าฉายในโรงที่ไทยวันที่ 26 พฤศจิกายนนี้น้า บอกอีกที เรื่องนี้ซองอุงเล่นเป็นตอนเด็กๆของพี่เรน ไปให้กำลังใจน้องด้วยน้า  ><~   Ninja Assassin is in theaters on Nov 25, 2009. Please support SungWoong ^^ลป... ขอแก้ข่าวหน่อย ที่ว่าคิมแจไปงานแต่งพร้อมฮยอนจุง จริงๆไม่ใช่นะ ไม่แน่ใจว่าฮยอนจุงไปส่งหรือคิมแจขับรถฮยอนจุงไป(คาดว่าน่าจะเป็นอย่างแรก) / เพิ่มเติม... มีช่วงนึงที่คิมแจเอารถฮยอนจุงมาใช้ ช่วงที่คิมแจไม่มีรถขับนั่นแล(เพิ่งขายเล็กซัสทิ้งไป)
ลป2... รายการหนุ่มฝรั่งผมทองตามที่ขอลป3... คิมแจสักเพิ่มบรรทัดเหนือข้อความที่สักตรงหน่มน๊มอะ ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเขียนว่าอะไร รูปที่เห็นไม่ค่อยชัด เด๋วน่าจะมีชัดๆออกมาให้ดูแหละ
ลป4... เอ๊กทีนมีให้ลอยกระทงด้วย ไปลอยมาแระ ลอยเสร็จจะได้การ์ดมาหนึ่งใบ ไว้ให้แปะ หน้าตาเป็นแบบนี้ลป5... ทำงานมากๆ รู้สึกหงอกจะขึ้นหัว เครียดได้อีกเนอะ แต่คืนพรุ่งนี้จะไปปาร์ตี้วันฮาโลวีนบ้านเพื่อน พักซะหน่อย / สุขสันต์วันฮาโลวีนนะทุกคนนนนนน
ลป6... กดF5ซะหนึ่งที อ่านยากไปหน่อย เด๋วไว้มาแก้อีกที ใช้ไปก่อน
ลป7... คิดถึงคิมแจเนอะ ช่วงนี้พอมันเหนื่อย ก็อยากหาอะไรมายึดเหนี่ยวจิตใจ หนึ่งก็หันหน้าหาธรรมะเนี่ยแหละ สองก็คิมแจ อาจจะไม่ได้มากมาย แต่ก็ช่วยได้บ้างนะ ร๊ากกกกกก ><~
.
.
.

Comment

Comment:

Tweet

นู๋ชอบที่นี้จังเลย ~
เวลาเข้ามาทีไรเหมือนได้อยู่ในโลกของ คิมแจจุง
ในโลกที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มีแต่เค้า ...

เป็นหลีกหนีความวุ่นวายในตอนนี้ได้ดีมากเลยล่ะค่ะ
มานั่งอ่านบทความเก่า ๆ ที่พี่กริ๊งเขียน

แล้วรู้สึกเหมือนหัวใจได้รับพลังงานที่หายไปจริง ๆ

ผู้ชายคนนี้เป็นใครกันนะ ?
เค้าสามารถทำให้คนมากมายบนโลกมารู้จักกันได้
เพียงเพราะเค้า ...


ที่นี้อบอุ่นที่สุด
เพราะทุกคนที่แวะเวียนเค้ามาที่นี้
มีหัวใจดวงเดียวกันกับเรา ...

หัวใจที่มอบให้ผู้ชายคนนี้
คิม แจจุง แต่เพียงผู้เดียว

ขอบคุณพี่กริ๊งที่คอยถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆให้พวกเราได้รับรู้ ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องของ คิม แจจุง อย่างเดียว
หลากหลายเรื่องที่ทำให้พวกเราได้มีโอกาสรู้...

ขอบคุณคิม แจจุง จุดเริ่มต้นของทุกอย่าง
ที่ทำให้เราได้มีความทรงจำดี ๆ รวมกัน
เพราะ นาย ....

ขอบคุณที่ คิม แจจุง ทีเป็นที่รวบรวมหัวใจหลาย ๆ ดวง
ให้มาเป็นดวงเดียวกัน


เยอะแยะแล้ว เดี๋ยวพี่จะอ่านแล้วงงเสียก่อน
55555


อยากจะบอกเฉย ๆ ค่ะ
อยากบอกพี่มาตั้งนานแล้ว มาอ่านบ่อยมาก
แต่ไม่ค่อยมีโอกาสได้เม้น หรือ แสดงตัวสักเท่าไรเลย

พี่กริ๊งดูแลตัวเองด้วยนะค่ะ ^^

บะบายค่ะ

ขอบคุณอีกครั้งนะค่ะ
ที่สร้างโลกของคิม แจจุง ขึ้นมา

^___________________^#21 By Ji-Yun (202.28.45.20) on 2009-11-07 00:18

แย่แล้ววว
พี่กริ๊ง U r my hero ส่งได้ถึงวันไหนอ่ะ
นู๋คิดสิ่งที่จะวาดไว้เรียบร้อย แต่ดันลืมไปซื้อกระดาษ
แถมมัวแต่แก้ปัญหาชีวิตตัวเองอยู่ เลยเกือบลืมทำให้แจเลย TT^TT
แจจะโกรธ นู๋มะเนี่ย =="

ปล.บีจีสวยจังพี่กริ๊ง

#20 By Baby BoJae on 2009-11-05 22:19


โอวว ไม่คิดว่าเรื่องผักมันจะวึ่นวือได้ขนาดนี้
การทำงานนี่มันช่างลำบากยากเย็นจริงๆ
สู้นะคะ อิอิ

พอดีมีเรื่องจะกวนพี่หน่อย
ร้านการ์ตูนวายอ่ะค่ะ พอดีไปส่องมาหลายร้าน
ไม่เจอเลยยยย เครียดมาก อยากเก็บ - -*
ที่พี่กริ๊งบอกว่าอินโนเซ้นออกต่อ

มันขายที่ใหนอ่ะคะ ในสยาม
พอดียังไมไ่ด้เดินไปดูร้านที่เซ็นเวิล
มันอยู่ที่นั่นป้ะคะ รบกวนพี่ด้วยนะคะะะ
ว้อนมากกกกกกกกก โฮฮฮฮ TT

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ ^^

#19 By Pimmiiz on 2009-11-04 21:17

คิดถึงน้องเหมือนกันค่ะ T-T........ คดีจบซะทีเหอะ
พูดถึงโปรเจคละนึกถึงตอนคอน ที่ไทย...ขอบคุณนะคะที่ทำโปรเจค ซึ้งๆ ดีๆ เริ่ดๆ
มองจากหลุม แว่บแรก นึกถึงต้นคริสมาสต์ (สีเขียวแดง) เหมือนวงแหวนโอบน้องๆ อยู่ ... เพ้อละ
ู^-^

#18 By ning (58.9.2.179) on 2009-11-03 14:19

ว้าววววว เปลี่ยนบีจีใหม่ สวยมากค่ะ
แต่มันสวยแบบลายๆตานะพี่กริ๊งงง
กว่าจะอ่านถึงบรรทัดสุดท้ายนี่มีปวดหัว 5555+

ชอบพี่เคนด้วยคนนนนนนนน ดูสองรอบกรี๊ดทั้งสองรอบอ่ะ
ไม่ไหวแล้ววว มนุษย์พ่อลูกอ่อนคนนี้ !~

#17 By aoichan (124.120.148.129) on 2009-11-03 04:44

ในที่สุด ก็ได้รู้ที่มาของโปรเจคท์
เค้าประทับใจกับทุกโปรเจคท์ที่เหล่าอีเว้นท์ช่วยกันคิดขึ้นมานะ
รู้ว่าบรรดาแม่ๆ ของน้อง ทำกันขึ้นมาเพราะรักน้อง
เรื่องถูกใจใคร ไม่ถูกใจใครก็ช่างมันเถอะ
ถูกใจคนทำก็พอ กร๊ากกกก

ดีใจด้วย เรื่องผักๆ จบแล้ว
ชีวิตทำงานนี่ มันก็เจอเรื่องเครียดไปอีกแบบ
สรุป ตอนเรียนนี่แหละ สนุกสุดแล้ว

สุดท้ายจะบอกว่า
รูปน้องที่ลงเดลินิวส์ ... หล่อมากกกก
555+

รักษาสุขภาพด้วยน้า~

#16 By myrina (61.19.228.46) on 2009-11-02 09:17

อ่า นั่นเลยค่ะ

เวลาเหนื่อยเวลาท้อมาก ๆ ก็

วัด + คิมแจ นี่แหละ ชะงัดเลยจริง ๆ
ตอนเลิกกับแฟนที่คบกันมาจะสิบปี
ไม่เสียใจเสียผู้เสียคน ก็เพราะมีคิมแจอยู่ด้วยนี่แหละ หึหึ..เรื่องจริง

โปรเจคยังไม่ได้เริ่มแตะเลยคุณกริ๊ง ไม่รู้จะแปะ จะวาดอะไร
ไร้ความสามารถทางศิลปะแบบสุด ๆ เอิ่ม..-*- จะพยายามง่ะค่ะ

#15 By kimraya (124.122.203.105) on 2009-11-01 11:26

เมื่อคืน ว่าจะเม้นท์แล้ว แต่หมดแรงไปซะก่อน

เพิ่งไปดู BTS มาเมื่อวาน ล่าช้าได้อีก ตลกดีเหมือนกัน 555

กด F5 แล้วกระชุ่มกระชวยแฮะ คิดถึง เพนกวินที่สุดเลย

เรื่องคดี มิ้นยังไงก็ได้นะ เอาเหอะ เชื่อว่าเค้าคงมีเหตุผลของเค้า เราก็แค่ให้กำลังใจแค่นั้นเอง

อยากลอยกระทง แต่ท่าทางปีนี้ที่จุฬา คนเยอะ แน่ๆๆๆ

(มันก็เยอะทุกปี นี่นา 555)

ปล...อยากกินถัวฝักยาวผัดไข่เลย อ่ะ งื้อ ๆ ๆ ๆ
ปลล...ตอบเมลล์ไปแล้วที่คอบคำถามโปรเจค มิ้นเอาเพนกวินนะฮับ

ขอบคุณพี่กริ๊งงงงง มากเลย Take care จ๊วบส์ๆๆๆๆๆ

#14 By Bloommint on 2009-11-01 11:26

บีจีงามากๆๆ ชอบคะ อ่านไม่ยากเพราะสีมันอ่อนอยู่แล้ว
ชอบจังเอารูปแจในหลายๆ เหตุการณ์มาทำเป็นรูปหัวใจ มันมีความหมายมากๆ เลย

เรื่องโปรเจ็ค ตอนแรกก็งงอยู่ไมเป็นสีน้ำเงิน
แต่พอเห็นสีแท่งไฟแล้วก็เออ มันไม่ใช่เอสเจแน่นอน
ความคิดคงอยากหาสีที่มันตัดกันเท่านั้น
แต่พอมาอ่านความหมายแล้วก็ซึ้งอะ
รู้สึกดีที่คอนบ้านเรามีโปรเจ็คแล้วมันประสบความสำเร็จด้วย

ขอบคุณนะคะที่ทำอะไรดีๆ ให้เป็นความทรงจำที่ดีกับคนไทยในคอนเด็กๆ

ปล.มองผ่านๆ นี้นึกว่าถ่ายกะตัวจริงของพี่เคน

#13 By Papa JaEJooNg on 2009-11-01 00:30

อ่านที่เวบอีเว้นท์ทำโปรเจค ขอบคุณอีกครั้งนะคะ ขอบคุณสำหรับทุกอย่างเลย ถ้าจะให้พูดจริงๆคงไม่หมด เวบอีเว้นท์คงเหนื่อย คงเครียด แต่..บทสรุปอยู่ตรงที่น้องประทับใจ แคสในคอนประทับใจ ไม่ว่าจะอยู่โซนไหน ถึงไม่ใช่โซนโปรเจคพี่ก็มั่นใจว่าทุกคนประทับใจ

แต่ถ้าอยู่โซนโปรเจคมันจะอธิบายเป็นคำพูดไมได้ว่าประทับใจขนาดไหน มันคุ้มกับสิ่งที่น้องๆอีเว้นท์แล้วอาสาสมัครทุมเท แรงกาย แรงใจลงไป

ขอบคุณอีกครั้งจากใจของอีป้าคนนึงเลยน้า อิอิ

พี่นี่แหละกริ๊งรอดูตอนจบของผักชีอยู่ 555 รอว่ามันจะจบแบบไหน อิอิ เหนื่อยหน่อยแต่ก็แฮปปี้แอนดิ้งใช่ป่ะคะ

เมื่อไหร่จะได้ไปดูรถไฟฟ้าสักที อยากดูมากๆแต่ไม่มีโอกาสสักที

รักษาสุขภาพด้วยนะกริ๊ง


#12 By P ying (124.121.117.103) on 2009-10-31 23:47

เปิดมาเกือบกรี๊ด เปลี่ยนแล้วสวยดีน่ารักด้วย
อ่านไม่อยากหรอกคะ

นึกถึงตอนคอน แค่เป็นคนได้ใช้ยังรู้สึกดีขนาดนั้น
คนทำจะดีใจขนาดไหน
ขอบคุณมากนะคะ
ที่ทำให้มีความทรงจำในคอนดีๆอีกครั้งหนึ่ง

ดีใจเรื่องผักชีด้วยนะคะ
เรื่อง Ninja Assassin เพื่อนชวนไปดูอยู่แล้ว
แต่ก็แบบยังไงก็ไป จะไปดูคิมเล็ก55+

เรื่องคดี พอเริ่มมีคดีมาสัก2เดือนกว่าเริ่มแต่ใจเทพ โดยเฉพาะคิมแจ จะทำอะไรก็ทำเถอะ ตัดสินใจมาแล้ว
อะไรจะเกิดก็เกิด แต่ดีใจตอนรู้เรื่องคดี
แต่มันก็ดีใจได้ไม่สุด

ช่วงนี้โซลเมทน่ารักจริงๆ เพ้อ
คิมแจขายเล็กซัสทิ้ง พึ่งรู้
ขอให้ทุกคนมีความสุขกับวันฮาลาวีนนะคะ

#11 By ~KLAK~ on 2009-10-31 16:47

ภาพในหนังสือพิมพ์ใหญ่มากเลยอะ

#10 By ChoCoLateCake on 2009-10-31 15:11

อันยองค่ะ พี่กริ้ง

ไม่ได้มาเม้นให้นานและ อิอิ หนุรุ้สึกดีจัง ที่พี่ทิ้งเมลไว้
เหมือนเราสนิทกันมากขึ้นเลยอ่ะ ที่จริงน้องหนูก้พอรู้จักพี่บ้าง เค้าเคยจะให้เมลพี่กะหนุด้วยอ่ะ แต่หนุรุ้สึกเกรงใจ
เพราะเอามาจากคนอื่น แล้วตอนนั้นก้ยังไม่ได้มาอ่านบล๊อกพี่ ได้ยินแต่คนอื่นเล่า แล้วก้คิดว่าพี่แร้ง...555 เลยไม่กล้าแอดมา แต่ตอนี้ขอแอดนะคร้า

ตอนนี้เหมือนทุกอย่างจะดีขึ้น แต่ก้ไม่ใช่
หนุว่าสถานกานมันอึมครึมมากกว่าเดิมอีกอ่ะ
จะอยุ่หรือไป เฮ้อ.....เคียด

ยังไม่ได้เริ่มโปรเจคของพี่เลย
กัวไม่ทันจัง.....T.T

เช้าหนาว กลางวันร้อน รักษาสุขภาพนะคร้า
หนุเปนกะลังใจให้พี่นะ ^^

คิดถึงแจ + โซลเมท...........

#9 By onlyhero (124.121.129.117) on 2009-10-31 14:41

อื่มมม~ อ่านถึงความเป็นมาของโปรเจกต์แล้วยิ่งรู้สึกของคุฯทีมงานทุกคนมากๆเลยค่ะ ><"
ทุกขั้นตอนทุกกระบวนการเป็นไปอย่างยากลำบากจริงๆ..
เสียดาย อยากไปนั่งเล่นแท่งไฟด้วยจัง.. TT^TTแล้วก็....ในที่สุดเรื่องงานก็จบลงด้วยดีแล้วนะค้าาา >__<;; ยินดีด้วยค่ะพี่~ หายเหนื่อยไปเปราะนึงแล้วละเน้ออ~*


ถ้าเกิดสมมุติว่าเกิดมีอะไรเครียดๆที่ทำงานอีก...พี่ก็เปิดไปช่อง3วันพ.-พฤ.ก็ได้นะคะ "สูตรเสน่หา" ออนแอร์แร้นนน =3= ฮี่ๆๆๆ !!
(ดูท่าทางจะเป็นแฟนละครมากกว่าแฟนคลับนักร้องนะแกนี่ =='')

จะว่าไป รูปที่ไปถ่ายกับพี่เคน(หน้าโรง)ถ่ายไว้เยอะมากเลยค่ะ ! 5555+
ทั้งเกาะ ทั้งกอดแบบไม่อายสายตาใครเลย XD เอิ้กๆๆ!
ถ่ายเสร็จนั่งยิ้มชื่นชมรูปประหนึ่งได้ถ่ายกับตัวจริง =///= ฮ่าาาสำหรับเรื่องคดี..อืมก็รอติดตามกันต่อไปแล้วกันเนอะคะ ^^''
แต่ว่าหนู เห็นด้วยกับ Que sera sera มากๆๆ*
อะไรจะเกิดก็ต้องเกิดจริงๆละเนอะ...เราคงไปฝืนวิถีทางของมันไม่ได้ ^__^ ดังนั้นก็ควรจะตั้งสติและทำใจยอมรับกับผลลัพธ์ที่จะเกิดในภายภาคหน้าดีกว่า...~


สุดท้าย~ ขอให้ทุกคนมีความสุขกับวันฮาโลวัน+วันลอยกระทงที่จะถึงนี้นะคะ ><"

#8 By Doggy_021 (125.24.188.144) on 2009-10-31 14:41

สรุปอิต่ายเข้าใจถูกเรื่องเมโมรี่อินบลู ฮูเลวังก้า~!!?
เรื่องผักชีมันยืดเยื้อจิงแท้
ปอลอ. ยู อาร์ มาย ฮีโร่ วาดรูปไก่กาก้อส่งได้ใช่มั๊ยคะ เอิ๊กๆๆ

#7 By kratai on 2009-10-31 11:34

ปล.กดF5 แล้วสวยดีออก

อ่านไม่ยากนะคะ

#6 By (124.122.156.181) on 2009-10-31 10:40

พี่กริ๊งคะ...

แจเคยมีเล็กซัสตอนไหนเหรอ???

เคยรู้ว่ามีบีเอ็ม

แล้วตอนหลังนี่ก็ออดี้ ไม่รู้ว่าซื้อหรือว่าเช่าเหมือนมิค 555

แล้วเล็กซัสแจใช้ช่วงไหนอ่า....

#5 By (124.122.156.181) on 2009-10-31 10:38

ขอบคุณความพยายามของพวกพี่ๆน๊ะค่ะ
แบบว่า
ถึงนู๋ได้อยู่ณะจุดนั้นมันยังตื้นตันเลยอ่ะพี่
แค่เห็นรูปเห็นสายตาน้องแต่ละคนแล้วมันก็งื้อออออ

ขอบคุณจริงๆค่ะ

แต่แอบส่งไปร่วมสนุกไม่ทันเหอๆๆ
เรียนหนักนี่น่าเบื่อจริงจัง
อ่าน่าเสียดายที่ไม่มีรายการตามถ่ายหลังคอนเลย
อยากเหนน้องงงงงง

เรื่องผักชียินดีด้วยค่า
เอิ๊กกกกก


ส่วนเรื่องสัญญา
มันดีใน๊พี่
แต่มันดีใจไม่สุดอ่ะค่ะ
เหมือนมันจะดีใจ
แต่ในใจก็คิดไปต่อว่าแล้วตกลงมันจะจบยังไง?
จิงๆแล้วมันจะออกมาแบบไหนกันแน่
แถมข่าวลือนั่นนู่นนี่อีกเฮ้อออออออออออ
งื้ออยังเครียดอยุ่ดีนั่นแล
แต่ถึงยังไงก็ขอให้น้องพอใจก็พอแระ
แค่นั้นพอ....

#4 By ~nunok~ on 2009-10-31 08:53

กด f5 แล้วมันได้ใจจิงๆๆๆ

ขอบอกว่าฝนแอลปลาบปลื้มกับ สีน้ำแข้งกับแท่งหัก อิอิ

#3 By dracula_fon (203.155.124.3) on 2009-10-31 06:32

อั้ยยยยยยยยยยยยยย...
เค้าเป็นคนนึงที่อยากมาสารภาพด้วยคนค่ะเจ้ ว่าข่าวคดีมันไม่ได้ทำให้เค้าสะทกสะท้านเลยแม้แต่ปลายขี้เล็บ ๕๕๕๕๕ (อันนี้ก็เวอร์ได้อีก) - -
คือจริงๆ เหมือนกับว่าทำใจมานานมากกับข่าวดี ก่อนข่าวจริงออกมาสองเดือนเลยทีเดียว มันก็เลยแบบ เออๆ จะเกิดอะไรก็เกิดแว้ เอาใจช่วยได้อย่างเดียว + เรียนหนัก + งานรัดตัว เลยทำให้ไม่ค่อยมีเวลาจะมาคิดเรื่องนี้ ที่จริงก็ไม่ค่อยได้คิดเรื่องนี้อยู่แล้ว เพราะคิดไปก็ไม่ได้อะไรกลับมาอยู่ดี ทำอะไรก้ไม่ได้ด้วย
ข่าวลือหนาหูจริงจริง มิกล้าปริปากเช่นกันค่า T[]T
เรื่องนินจา แอสซัสซิน เค้าไปดูตัวอย่างหนังในโรงมาวันนี้ วันนี้ไปดูหนังเรื่อง surrogate มาค่า แล้วมันมีเรื่องนี้มาให้ดูก่อน เค้ากรี๊ดเลยตอนเห็นหน้าน้องซองอุงชัดๆ
ยังไงก็ต้องไปดูแน่ๆ เพื่อน้องซองอุง ๕๕๕๕๕๕

สู้ๆนะคะ ><
ปล. พี่เคนหล่อจริงจังมากกกกกกกกกกก ><

#2 By E t e r n a L ★ souleunchovy on 2009-10-31 02:12

แวะมาหาพี่กริ๊งอัพพอดี ได้เมลล์แล้วค่า ขอบคุณนะค้า ^3^

โปรเจคอันที่2 คาดว่า......จะส่งไม่ทัน กร๊ากก T Tหัวไม่ศิลป์เลยอะ ไม่รู้จะ ทำออกมายังไงดี ไว้ปั่นทันจะรีบส่ง.....

ดีใจด้วยที่พี่กริ๊งพ้นเรื่องผักซักที อ่านแล้ว มึนหัว และเหนื่อยแทน ทำไมกับ ผัก ถึงได้ยุ่งยากจัง เอกสารนุ่นนี่เต็มไปหมด

พี่กริ๊งไม่อัพตารางของคิมแจหน่อยหรอค้า>__<~ อยากรู้จังว่าวันว่างๆ แจแอบไปเที่ยวเล่นไหนมั้ง

#1 By จุงอี๊ (58.9.179.244) on 2009-10-31 02:10