Hero Festival 2009 : HBD KJJ

posted on 19 Jan 2009 17:03 by superpororo in Korea-Trip


... หวัดกิน T^T ทำไมเป็นอีกแล้ว ม่ายอาวววววว คือก็นอนเยอะนะ ถ้าเทียบเวลานอนกับเวลาตื่น... หรือนอนผิดเวลา มันจะเกี่ยวมะ หรืออากาศเปลี่ยนแปลง(ได้ข่าวมีแต่หนาวกับหนาว) งง ไม่รู้ทำไมถึงเป็นหวัดได้...

หิมะตกบ้างแล้ว... เหมือนรอมานานขอเล่าเรื่องงานที่เพิ่งไปมาก่อน เด๋วกัวจะลืม... ถ้าใครได้อ่านเอนทรีเมื่อเดือนที่แล้ว น่าจะจำได้ว่า ช่วงนึงอิป้าเกิดมรสุมชีวิต เหมือนมีเรื่องให้เครียดหลายๆเรื่องในวันเดียวกัน... งานHero Festival 2009 ที่ตั้งใจดิบดีว่าจะไป ปรากฎว่าลืมไปโอนเงินกัน แล้วคนแย่งกันไปอย่างกะดูคอน(อันนี้เวอร์ไปนิด -"-) ตลอดช่วงที่ผ่านมาก็พะยามหาคนขายบัตรต่อ แต่ไม่ได้ซีเรียสอะไรมาก คือไม่ไปก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าได้ไปก็ดี... แล้วในที่สุดก็ได้ไปงานนี้ เนื่องด้วยเพื่อนของเพื่อนไปไม่ได้...

งานมีตอนบ่ายสองโมง จัดที่มหาลัยควางอุน... รายละเอียดงาน จะเล่าคร่าวๆ ส่วนคำถามคำตอบในงานดูจะเป็นจุดสำคัญที่สุด เอาเท่าที่จำได้ละกัน ฟังก็ไม่ค่อยจะรู้เรื่อง อาศัยชู่ว์แปลบ้าง เพื่อนแปลบ้าง...
เปิดงานมาก็มีวีทีอาร์ต้อนรับเข้าสู่งาน และตามมาด้วยเสียงของคิมแจจุง ทักทายคนที่มางาน และขอโทษด้วยที่วันนี้มาไม่ได้(คือจริงๆอยู่เกาก็มาไม่ได้อยู่แล้ว) หวังว่าทุกคนจะสนุกไปกับงาน... จากนั้นก็เชิญครอบครัวคิมแจจุงขึ้นมาบนเวที อย่างที่รู้กันว่างานวันเกิดของน้องที่เกาเนี่ย ต้องมีครอบครัวหรือเพื่อนฝูงมาร่วมงานทุกครั้ง... วันนี้มากันทั้งหมด8คน พ่อ แม่ พี่สาว4คน(คนที่4,6,7,8) และหลานสาวอีก2คน... คุณพ่อดูดีมากๆ หล่ออะ แล้วก็ดูมีมาด นิ่งๆเนิบๆ ทักทายแฟนแบบพูดน้อย แต่เน้นฮา 'คาสิโอเปีย ยอรอบุน ซารางเฮโย' แฟนๆกรี๊ดกร๊าด555... ส่วนแม่ออกแนวบ้านๆนิดนึง พูดจาห้วนๆ... พี่สาวคนที่สี่ คนนี้แอบชอบ พูดจาฉะฉาน แถมเผาคิมแจได้เด็ดดวง... พี่สาวคนที่หก ออกแนวขี้อาย... พี่สาวคนที่เจ็ด เหมือนแจมาก เหมือนในที่นี้คือบุคลิกเวลาพูด เวลาเล่าอะไร เหมือนเชียว... พี่สาวคนที่แปด(น่าจะเคยเห็นรูปกันบ่อยๆ) ก็จะออกแนวแฟชั่น แต่งตัวนิดนึง... หลานสาวสองคน ไม่ค่อยมีบทบาท ออกแนวซนซะมากกว่า ตอนแนะนำก็เรียกแจว่า น้าแจจุง(ฮากันไป)
แนะนำตัวอะไรกันเสร็จ เข้าช่วงเป่าเค้กก่อนเลย... ร้องเพลงไรไป เป่าเค้กกันไป... ก็เป็นช่วงถามคำถามให้ครอบครัวตอบ กับช่วงยกป้าย OX แบบใช่หรือไม่ใช่ไรงี้... อันนี้จำลำดับขั้นตอนอะไรไม่ได้ จำได้แค่บางคำถาม...

- เรื่องปีใหม่ ตอนที่แจกลับไปที่บ้าน ว่าเป็นไงมั่ง?
คุณแม่ : ปีใหม่นี้ แจทำต๊อกป๊อกกีให้กิน อร่อยด้วย อยากกินกันมั้ย อิจฉาหละสิ
หลาน : อร่อยมากๆ น้าแจจุงทำอร่อย

- ถามถึงวิค ว่าตอนนี้อยู่ที่ไหน?
พี่สาวคนที่4 : ตอนนี้วิคอยู่ที่กงจู(กงจูเป็นสับเซตของชุงนัมเนะ) ตัวใหญ่มากๆแล้ว ไม่รู้ว่าพาเข้าโรงเรียนแล้วฉลาดขึ้นหรือโง่ลง สั่งให้นั่งก็ยืน สั่งให้ยืนก็นั่ง แล้วเวลาบอกให้เห่าดังๆ ก็เห่าได้แค่บ๊อกบ๊อก(พี่สาวทำเสียงให้ดู) ใครอยากเอาไปเลี้ยงมั่ง??(แฟนๆยกมือกันตรึ้ม)

- เวลาขึ้นเวที แจจุงยังรู้สึกตื่นเต้นอยู่หรือไม่?
พี่สาวคนที่6 : จำตอนงานโชว์เคสได้มั้ย ใครไปกันมั่ง??(แฟนๆยกมือ) ครั้งนั้นแจจุงก็ยังตื่นเต้นอยู่ เพราะหายไปนาน กลับมาออกอัลบั้มใหม่ก็เลยยังตื่นเต้น แต่พอขึ้นไปเจอแฟนๆแล้ว ก็รู้สึกสบายใจขึ้น

- แจเป็นพวกขี้อิจฉาใช่หรือไม่? (คำถามOX) ทุกคนยกOกันอย่างพร้อมเพรียง
คุณแม่ : สมมติเวลาอาหารเหลือสองจาน แม่จะบอกว่าให้หลานกินนะ แจก็จะถามว่า แล้วไหนของผมหละ แล้วผมหละ หรือบางทีแม่ก็จะชอบเรียกคนอื่นๆว่าลูก อย่างลูกยูชอนไรงี้ แจจุงเค้าก็จะมาแบบ 'นี่แม่ชั้นนะ'
พี่สาวคนที่7 : เคยไปอยู่งานนึง เจอยุนโฮแล้วกอดกัน แจจุงโวยวายว่า 'ไปกอดเค้าทำไม' พี่เลยต้องบอกว่า ทักทายกันเฉยๆไม่มีอะไร(หวงพี่นะ ไม่ใช่หวงหมี55)... อีกงาน พี่ไปถึงก็กรี๊ดว่านั่นบิ๊กแบง แจจุงบอกว่า 'พวกนั้นไม่เห็นจะหล่อเลย' เค้ามักจะหวงอะไรที่เป็นของเค้าอยู่เสมอ

- แจจุงได้รับโอกาสในการแสดงละคร แฟนๆอยากรู้มากว่า แจจุงเคยพูดถึงเฮียวจูให้คนที่บ้านฟังมั่งมั้ย?
พี่สาวคนที่4 : (ตอบอย่างทันที) ไม่เคยพูดถึงเลยนะ

- เอวแจจุง 23.9ใช่หรือไม่?
พี่สาวคนที่7 : ตอนนี้อยู่ที่ประมาณ27-28แล้วนะ

- เวลาไปเล่นคอนที่ญี่ปุ่น แจมองหาแฟนเกาหลีตลอดเลยมั้ย?
คุณแม่ : แจจุงมองหาตลอดเลย ถ้ามีแฟนอยู่ร้อยคน แล้วเจอแฟนเกาหลีอยู่1คน แจจะดีใจมาก(แม่เข้าข้างลูกป่าวคะ??)

จากนั้นก็จะผลัดกันมาเผาแจจุงบ้างคนละนิดละหน่อย... พี่สาวคนที่สี่ ก็มาเม้าท์ว่า เคยคุยกันเรื่องหน้าใหญ่หน้าบาน(พี่สาวคนที่สี่หน้าบานเหมือนกัน) แจจุงบอกพี่ว่า พี่เป็นผู้หญิงนะ จะมาหน้าบานได้ยังไง ผมหนะเป็นผู้ชาย หน้าบานไม่เป็นไรหรอก(555) แล้วพี่ก็แซวว่า แจจุงชอบเลียนแบบท่าทางและคำพูดของเต้าหมิงซื่อ(ตอนได้ยินชื่อนี้เนี่ย อิป้าถึงขั้นตกใจ555) แล้วก็จะทำนิสัยเด็กๆคือ ถ้ามีกับข้าวอยู่สามอย่าง ชอบอย่างไหนก็จะกินแต่อย่างนั้นจนหมด...  ส่วนพี่สาวคนที่แปด(ที่สนิทกับแจจุงที่สุด) มาเล่าว่า ตอนนี้เรียกแจจุงว่าอปป้าแล้ว ตกลงกันไว้ว่าต่อไปนี้ แจจุงจะเป็นพี่ เค้าจะเป็นน้อง เพราะงั้นจะเรียกแจจุงอปป้าตลอด แล้วมีอยู่ครั้งนึง แจจะเอาอะไรซักอย่าง เลยใช้ความเป็นพี่บอกว่า 'เธอหนะเป็นน้องนะ ต้องให้พี่ก่อนสิ'

แล้วก็ให้หลานสองคนมาร้องเพลงมิโรติก ออกแนวเนือยๆเล็กน้อย แต่ในฮอลก็ช่วยร้องช่วยกันอังกอร์กันไป น่ารักดี ^^

จะมีช่วงที่เป็นคำถามขึ้นโชว์บนจอ แล้วคำตอบเป็นแจตอบเอง มีลายมือแจขึ้นมาให้ดูด้วย... ช่วงนี้ก็ออกแนวงิงะกันเล็กน้อย เพราะจะมีภาพตัดไปตอนที่แจกำลังนั่งตอบคำถามอยู่ที่บ้านด้วย นั่งขัดสมาธิอยู่กับพื้น แล้วเอาสมุดคำถามวางไว้ที่ตัก ก้มหน้าก้มตาตอบอย่างตั้งใจ หลานก็วิ่งซนกันไปมารอบตัว... ให้อารมซกๆนอนเล่นอยู่บ้านมากๆ ใส่เสื้อยืดแขนสั้นกับกางเกงวอร์ม... ตอนเห็นนี่ อิป้าก็ตื่นเต้น ปลายผมที่ตกลงมาและคางชวนให้กี๊ดได้ดี คือพี่สาวเป็นคนถ่ายก็พะยามจะถ่ายตรงสมุดที่แจตอบ นิ้วสั้นๆตอนเขียน มันช่างน่าร๊ากกกกกกกก >///< (บางคำถามคิดคำตอบนานเชียว) อันนี้ก็จำไม่ค่อยได้ -"- ลืมได้อีก

ตอนนี้กำลังสนใจอะไรอยู่เป็นพิเศษ?
แจจุง : หนังญี่ปุ่น เรื่องRooks

ในหนังที่ถ่ายทำไป ฉากไหนที่คิดว่าเล่นยากที่สุด?
แจจุง : ฉากจูบกับเฮียวจู?? ขึขึ (แจใส่ตัวหัวเราะลงไปด้วย)


ดูดิ จำได้แค่สองคำถาม555 อะบาทได้อีก -"- จริงๆถามเยอะเหมือนกัน เป็น10ได้อะ แต่บางอันก็ไม่ได้สำคัญอะไรมาก ไว้นึกไรออกค่อยมาเพิ่มทีหลังละกัน... ออ แจมีเพิ่มเติมว่า ในปี2009 จะมีงานที่เกาหลีมากขึ้นกว่าปีที่แล้ว จะทำงานที่เกาหลีให้มากกว่าที่ญี่ปุ่น ขอให้ทุกคนติดตามและรอด้วยนะครับ...

แล้วก็ให้ครอบครัวมากล่าวอะไรทิ้งท้าย... คุณแม่บอกว่า ขอให้แฟนๆรักเด็กๆทุกคนในวงด้วย ถ้าไม่มีดงบังชินกิ ก็ไม่มีแจจุงในวันนี้ ขอบคุณมากๆ


พักเบรคกันนิดหน่อย ก่อนจะกลับมากันต่อในช่วงดูไฟล์... อันนี้ก็ไม่มีอะไรมาก มีไฟล์ที่ทำเป็นโฆษณาอะไรไป อันที่ขำสุดคงเป็น โซจูยี่ห้อเจ ฮาได้อีก... ส่วนไฟล์อื่นๆก็มีตัดมาจากงานนู้นงานนี้... มีรวมแจเต้นต่างๆ อันนี้ไม่รู้ว่าคนในฮอลคิดเหมือนกันหมดมั้ย ตอนเริ่มขึ้นว่า JJ Dance ก็ได้ยินเสียงหัวเราะอย่างพร้อมเพรียง -"- ดูไฟล์ไปประมาณชม.กว่า ก่อนจะปิดท้ายงานด้วยไฟล์คิมแจจุง ชีถือกล้องถ่ายตัวเอง ที่บ้านนั่นแหละ แล้วหน้าแบบคับจอ เห็นไม่เต็มหน้าอะ ล้น(คือหาคนช่วยถือกล้องไม่ได้รึ) ก็พูดกับแฟนๆที่มาในวันนี้ คล้ายๆเดิม หวังว่าทุกคนจะสนุกกัน ขอโทษที่มาไม่ได้ บลาบลาบลา ก่อนจะบ๊ายบายผ่านกล้อง อิป้านี่ก็นะบ๊ายบายตอบมันไปด้วย หันไปมองคนรอบตัว บ๊ายบายกันหมด สงสัยอินในโหมดกัน555...


จบเรื่องเล่างานไปแบบมรึนๆ ยังไงถ้านึกไรเพิ่มเกี่ยวกับคำถามออกอีก จะมาใส่ทีหลังละกัน... ว่าแต่คิดถึงวิคจัง เจ้าของไม่สนใจแระ บ้าเห่อครั้งคราว แย่มากคิมแจ -"-

หลานสองคนที่มาในงานวันนี้ มีทำท่านี้ให้ดูในงานด้วย เหมือนให้โชว์ท่าที่ชอบทำกับคุณน้าแจจุง


ของที่ระลึกสำหรับคนที่ไปร่วมงาน...


มีโปสเตอร์ กระเป๋าทอง ถุงเท้า ที่รองเม้าส์ โฟโต้บุ๊ค ถุงกระดาษ...


ในโฟโต้บุ๊คมีลงโน้ตเพลงที่แจจุงแต่งด้วย ทั้งหมดสามเพลง ^^ เห้นกับตาแล้วรู้สึกว่า คิมแจเก่งเหมือนกันแฮะ
ย้อนกลับไปเมื่อวันก่อน... ที่ตะลุยเหนื่อยกันแต่เช้า... ไฟลท์น้องลง6.30 แต่เผื่อเหลือเผื่อขาด ยังไงก็ต้องรีบไปแบบเซฟๆ ออกจากบ้านกันตอนตีสี่ครึ่งด้วยรถคุณคิม... นั่งไปง่วงไป แถมถนนออกแนวน่ากัว หมอกลงไม่เห็นทางเลย =[]= น่ากัวจริงๆนะ... ไปถึงที่อินชอนราวๆตีห้าครึ่ง เพื่อนๆจากเวบอื่นก็ทยอยกันมา หน้าตานี่ง่วงกันทุกคน... รอกันอยู่นานมาก เวลาใหม่อะไรไม่ขึ้นเลย พอขึ้นทีก็นะ ดีเลย์ซะเป็น7.15 แต่กว่าจะลงได้จริงก็นู่น7.20... เนื่องด้วยรอบนี้มีพี่ที่รู้จักบินมาจากไทยพอดี... เลยติดต่อกันอยู่ตลอด ออกแนวบังคับให้อยู่ด้านใน ห้ามออกมา ด้วยหวั่นว่าน้องจะหลอกเปลี่ยนเกทกันอีก... สรุปออกแบบปกติวันนี้ เพราะแฟนน้อย เกาหลีซัก10 ไทยอีก4 ที่เหลือเป็นจีน555... คิมแจเดินออกมาแบบหลับๆมีผ้าปิดตาnightmareอยู่ที่ปากเหมือนเคย เดินกันเรื่อยๆ ออกไปด้านนอก ข้ามถนนไปขึ้นรถ... ตามมาด้วยทีมงานอีกมากมาย... พี่ที่รออยู่ด้านใน ได้ลายเซ็นน้องมาด้วย มิกเกร้น่ารักอะ ฮาตอนถามชื่อ...

หมอกลง น่ากัว =[]=


ง่วงอะจิ??เด๋วนี้ชอบเดินทิ้งตูด


ถ่ายไปสิบรูป จนเดินผ่านไป ไม่รู้ว่าเป็นมิก นึกว่าทีมงาน -"- จริงๆโฟกัสพะยามถ่ายหมีด้านหลัง


เปลี่ยนชุดมั่งมั้ย??


แว่นใครน้า555เสร็จจากนั้นเราก็ไปต่อที่กิมโป คือไงต้องไปสแตนบายไว้ก่อน นี่ก็นึกว่าน้องจะกลับบ้านไปหลับไรซักงีบ อาบน้ำเปลี่ยนชุดไรกัน ที่ไหนได้ ไปกินข้าวแถวอินชอน... กิมโปวันนี้คนน้อยไม่แพ้อินชอนเลย เหมือนคนไม่ค่อยรู้อะ -"- เดะๆมาถึงตอน11ครึ่ง(ได้ข่าวไฟลท์เที่ยง) คิมแจหน้าตาหลับเช่นเคย คาดว่าไปร้านอาหารก็ไม่ได้กิน ไปนั่งหลับซะมากกว่า... เดินกันช้ามากวันนี้ แบบเรื่อยๆเหนื่อยๆ จุนซูก็อารมดี เม้าท์กะพี่แว่นหน้าตายิ้มแย้ม หมีก็เม้าท์กับพี่อ้วน ให้อารมนินทาเพราะเอาพาสปอร์ตป