The best of the best

posted on 18 Nov 2008 00:19 by superpororo in Korea-Trip


มาแล้วววววว เหอเหอ อย่าเพิ่งกร่นด่านะว่าอัพช้า จริงๆแล้วคือเขียนเรื่องของงานวันก่อนนู้นไว้ แต่ไม่เสร็จ กะว่าจะมาอัพหลังจากนั้นอีกวัน ปรากดว่างานมันติดๆกัน แถมเพิ่งฟื้น ทำรูปแปะในบอร์ดเสร็จถึงจะมีเวลามาอัพบล๊อคตัวเอง สารภาพว่ายังรู้สึกเหนื่อยอยู่ ช่วงนี้อากาศมันเริ่มหนาวขึ้นเรื่อยๆ(ณ นาว อากาศติดลบแล้วววว โฮฮฮฮฮฮ ไม่ชอบเลย) แถมสี่วันก่อนก็เริ่มคันคอ ไอค่อกแค่กเหมือนจะไม่สบาย เมื่อคืนกลับมาน๊อกคาที่ ทีวีฉายรีรันงานmkmfยังดูแทบไม่ค่อยรู้เรื่อง วันนี้ตื่นมา4โมงเย็น T^T สภาพยังรู้สึกมรึนๆอยู่(แล้วนี่แกรมาพล่ามอะไรมากมาย)


งั้นจะยกยอดที่พิมค้างไว้มาแปะให้อ่านก่อน อารมอาจจะแปรปรวนเล็กน้อย คือมันคงต้องแปรปรวนอะนะ แบบก็พะยามจะสามงานอัพที แล้วบางทีไอสามงานดันสามอารม เวลามาพิมทีเดียวมันเลยออกแนวงงๆว่าเอนทรีนี้ควรจะอยู่ในโหมดไหน อย่างเช่นเอนทรีนี้ อ่านแล้วเด๋วจะรู้เองว่ามันมาหลายอารมจริงๆ เพราะงั้นให้ลองคิดซะว่า แต่ละงานเขียนกันคนละวันละกัน ไม่งั้นอาจจะสับสนกะอิป้าได้ว่ามันจะเอายังไง ก่อนอื่นบอกไว้ก่อนว่าเอนทรีคงยาวน่าดู ทั้งเนื้อหาและรูป ใครขี้เกียจอ่านก็ไม่ต้องอ่าน555 ไม่รู้จะทำให้มันสั้นยังไงเหมือนกัน---------------------------------------------------------------


เรื่องเล่า ณ วันที่13 'วันที่ไม่มีคิมแจจุง T^T'

T^T ขอร้องไห้ดังๆสองที คิมแจจจจจจจจจจจจจ... งานที่สามแล้วที่ไม่มีคิมแจ แถมเป็นงานที่ไม่รู้มาก่อนล่วงหน้าด้วย... ในขณะที่ตรูนั่งหลังขดหลังแข็งตั้งแต่ก่อนเริ่มงานจนไปนั่งหลังแข็งต่อในงาน แต่แจถ่ายหนังอยู่ ออกจากบ้านตั้งแต่บ่ายกว่า ถ่ายเสร็จกลับเข้าบ้านตอนเย็นๆ หัวค่ำไปร้านทำผมอีก T^T แล้วตรูไปดูใคร โฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮ


เมื่อวานเดะๆไปงานแจกรางวัลงานแรกของอัลบั้มนี้ ซึ่งถามว่างานใหญ่มั้ย คิดว่าไม่ใหญ่เท่าไหร่ ถึงแม้จะจัดมาครั้งที่15แล้ว แต่แบบไงไม่รู้อะ รางวัลดูไก่กา แถมจัดซะไกลถึงซองนัม... อิป้าๆก็แหกขี้ตาออกจากบ้าน รถไฟเที่ยวแรกเหมือนเดิม เพราะงานนี้มีที่ให้คาอาเข้าแค่ร้อยที่ ไปถึงหน้าโอเปร่าเฮ้าส์(สถานที่จัดงาน)ตอน7โมง... ไม่มีสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่ามนุษย์แฟนคลับอยู่เลย พะยามเดินหาจนทั่วแล้วก็ไม่เห็น... แถมอากาศหนาวเป็นที่โล่งแจ้ง ตรูจะตายมั้ย T^T สุดท้าย กว่าจะมีมนุษย์คาอาโผล่เพิ่มมาก็นู่น9โมง... จากที่เล่ามาก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะได้คิวอะไร ไปกันสามชีวิตก็เรียงกัน 1 2 และ3 สมใจอยากมั้ยนั่น... ความลำบากอีกอย่าง คือไม่มีอะไรกิน มีแค่ร้านขายฮอทด็อก ขายน้ำขายหนมอยู่แค่นั้น... เริ่มให้เข้างานตอน5โมงกว่าๆ งานข้างในเริ่มไปแล้ว แต่เดะๆยังไม่เดินพรมแดง คือไม่รู้ทำไมเดินกันช้ามาก อิป้านี่ก็นั่งรอเง็ก ดาราผ่านไปแล้วสองสามคน ไม่ถึงเดะๆซักที จนสุดท้ายขี้เกียจรอ เลยเข้างานไปก่อน... การไม่รอดูเดินพรมแดงคืออีกหนึ่งสาเหตุ ไม่งั้นคงจะรู้ตั้งแต่ตอนนั้นแล้วว่าคิมแจไม่มา(ไม่รู้ว่ามันจะเป็นข้อดีหรือข้อเสีย ถ้าได้รู้ก่อน) งานก็เริ่มแจกรางวัลไป มีลุงป้ามากมายมาผลัดกันร้องเพลง ไม่รู้จักทั้งนั้น งานคนแก่อะไรเนี่ย T^T กว่าเดะๆจะออกมา นู่นนนนนน รางวัลรองสุดท้าย จริงๆระหว่างนั่งรอคิดอยู่หลายเรื่องเหมือนกันนะ แบบก็จิ้นไปว่าวันนี้ได้นั่งที่ดี อยู่ใกล้ เด๋วถ่ายรูปออกมาจะต้องดีแน่ๆ จะมีรูปคิมแจเพิ่มขึ้นในคอลเลคชั่นอีกแล้ว อีกใจก็แบบคิมแจจะมามั้ย มันมีลางแปลกๆยังไงไม่รู้ แต่ก็ยังไม่คิดอะไรมาก คิดว่ายังไงก็น่าจะมาได้... สุดท้ายตั้งกล้องถ่ายอย่างดิบดี เดินออกมาครบสี่คนแล้วจบ ไม่มีแจ T^T พระเจ้า ให้อารมเซร็งขึ้นมาเด๋วนั้นเลยเหอะ ถ่ายรูปไปเซร็งไป เหี่ยวเลยงานนี้... ตรูทรมานต้านหนาวตื่นเช้ามาทำไมเนี่ย มาแล้วไม่มีคิมแจ T^T สลด

มาเป็นกลุ่มแรก เลยต้องตั้งตนเป็นตึ๊ง

ประเด็นที่บอกว่าอยากบ่น คือไม่ชอบเวลาอยู่ไม่ครบสี่คนอะ ไม่ว่าจะขาดใครก็ตาม เพราะน้อยมากที่จะเห็นแบบแยกกันทำงาน นอกจากป่วยจริงๆ... คือก็เข้าใจแหละว่าคิมแจเร่งถ่ายหนัง เด๋วโปรโมตwrong numberแล้วจะไม่มีเวลาถ่าย ช่วงนี้ว่างๆเร่งได้ก็ต้องเร่งไปก่อน... ไม่ได้แบบโทษคิมแจหรืออะไร ดีใจซะมากกว่าที่คิมแจได้ลองงานใหม่ๆ(ถึงจะหวั่นอยู่ว่าจะเล่นแข็งทื่อ)... แต่แบบบางทีมันมีอารมวูบๆรู้สึกขึ้นมาเอง เหมือนพอคิมแจไปเล่นหนัง แล้วดูห่างเราออกไปอีกสเตปอะ หรือแบบเวลาออกงานแล้วเห็นคิมแจมา มันกลายเป็นอารมที่เปลี่ยนไป ประมานว่าแจมาด้วยอะ แจมาจริงๆ T^T นี่ตรูกะลังรู้สึกอะไรอยู่ สับสน... งานไหนไม่มีเพอฟอม ต้องหวั่นใจรอไว้เลยว่าแจจะมามั้ย เฮ่อ~ ช่วงนี้ถอนหายใจถี่ยิ่งกว่าหายใจปกติอีก

ได้ดูคลิป(แอบ)แจในกองถ่าย นั่นแกรแต่งชุดอะไร เป็นตัวแกรมากๆ ใส่บู๊ทด้วย... ฮาอันที่ช่างแต่งหน้าทำผมอยู่ ทำๆเสร็จต้องขอกระจกดู แล้วไปจับผมเองอีก ช่างเลยต้องจัดให้ใหม่... คือถ้าเค้าให้แกรทำผมเอง คงไม่ต้องจ้างช่างหรอกนะ แล้วไปกองได้ไม่ทันไร สนิทกับทีมงานเร็วเชียว มีไปแตะหน้าเค้าอีก นั่นชะนีนะ ถึงจะเป็นทีมงานก็เถอะ -"- ท้ายสุดฝากถึงพี่แว่นคนใหม่ ที่ดูแลคิมแจช่วงถ่ายทำหนัง ช่วยเรียนรู้งานให้มากกว่านี้หน่อยฮับ ดูแลคิมแจให้มากนิดนึง ตั้งแต่หนามบินแล้ว เดินนำแจ ปล่อยแจสู้ชีวิตหนีแฟนด้วยตัวเอง(ทั้งๆที่ปกติหนามบินทำตัวปวกเปียกจะตาย) จนล่าสุดหน้าร้าน... ปล่อยแจเปิดประตูขึ้นรถเอง กว่าจะเอาตัวเข้ารถได้ โดนลูบคลำไปแล้วนับไม่ถ้วน T^T ฝากดูแลคิมแจด้วยฮับ


----------------------------------------------------------------


กลับมาสู่โหมด ณ ปัจจุบัน

เช้าวันที่14 เดะๆบินไปปองเพื่อขึ้นงานตอนสี่ทุ่มของnhk... ก็ตื่นกันแต่เช้า เดินงึมๆขึ้นรถไฟไปหนามบิน วันนี้คนไม่เยอะมาก อาจจะเพราะวันธรรมดาและยังเช้าอยู่ รถมาถึงหนามบินเวลาเดิม หมีกับมิกนำลงรถกันมาก่อน คิมแจชักช้าไม่รู้ทำอะไรอยู่กว่าจะลงจากรถได้ พอช่วงเดินชีก็วุ่นวายกับหูฟังในกระเป๋า หยิบออ
กมาจะเปลี่ยน ล้วงเอาไอพอดจากกระเป๋ากางเกงอีก ก้มหน้าก้มตาวุ่นวายอยู่นั่น สายไอพอดก็พันกับสร้อยคล้องกางเกง -"- เลยเอาแต่ก้มหน้า แล้ววันนี้ไม่รู้จะเดินเร็วกันไปไหน ตอนเช็คตม.พนักงานก็ช่วยกัน เดินกันผ่านวื๊บๆไปเลยอะ ถ่ายรูปไม่ทัน T^T


กลับมาบ้าน หาข้าวกิน ตกเย็นมีนัดกันที่ยงซาน แก๊งป้าสี่คน(นำทีมโดยเจ๊ เค้า ชู่ว์ และเอมมี่) จะไปดูหนังกัน ฮิ้ว~~ เรื่องที่เพิ่งเข้าสดๆร้อนๆ มีหรือสายเลือดวายอย่างเราๆจะพลาด... The Antique ดูไปก็งี๊ดง๊าดไป หนังมันก็ไม่ได้แบบมีฉากเลิฟซีนหวือหวาอะไรมาก แต่เรื่องราวความรักในหนังเรื่องนี้ก็เป็นผู้ชายกับผู้ชายอะนะ พระเอกก็มาในมาดเซอร์ได้ใจ(ชายชิน งี๊ดดดด) ส่วนนายเอกก็ชอบอยู่แล้วเป็นทุนเดิม เรื่องนี้แสดงได้สมบทบาทมาก หน้าตาออกแนวเซะซี่นิดๆ บวกกับท่าทางและการแต่งตัว ชนะเลิศเหอะ(ตอนดูแอบเห็นหน้าคิมแจลอยมาเป็นระยะๆ555) จริงๆระหว่างดูอิป้าปวดท้องแหละ สงสัยกินผิดสำแดงไปหน่อย แล้วก็นั่งทนอยู่นาน กัวพลาดชอตสำคัญตอนออกไปเข้าห้องน้ำ555

แอบกดถ่ายมาตอนอยู่ในโรง เสียวโดนจับอยู่เหมือนกัน555


หนมโปรดที่ชอบกินอีกอย่าง เป็นแป้งๆแล้วมีไข่อยู่ด้านบน... อะไรก็ได้เกี่ยวกับไข่ ชอบกินหมด อาหย่อยยยยคืนนี้เอสเอมประกาศเรื่องงานmkmf กว่าจะกลับมาถึงบ้านได้อ่านกันก็ประมาณ5ทุ่ม ชู่ว์ตัดสินใจออกจากบ้านไป ในขณะที่อิป้าตัดสินใจ(หลังจากที่คิดไม่ตกมาหลายที)ว่าจะเลือกไปดูmusicore แล้วค่อยตามไปงานmkmfทีหลัง จะหมู่หรือจ่าค่อยไปวัดดวงกันหน้างาน เพราะรู้สึกว่าตัวเองไม่ไหวจริงๆกับการไปนอนค้างนอกสถานที่ในสภาพอากาศที่หนาวแบบนี้ และอีกเหตุผลคืออยากดูเพอฟอมเพลงผิดเบอร์เวทีแรกด้วย... เล่าก่อนเล็กน้อยว่า งานmkmfเนี่ย วิธีหาบัตรมันก็ค่อนข้างลำบากอยู่พอตัว ไอ้จะไปลุ้นบัตรในเวบกะเค้าก็ทำไม่ได้ เนื่องด้วยเราไม่ใช่ประชากรของประเทศเค้าที่มีไอดีไว้ให้ใช้ มีคนเสนอขายบัตรราคาแสนห้า ก็ตัดใจซื้อไม่ลง อยากจะลองพะยามขวนขวายหาบัตรดูเองก่อน... ท้ายสุด ตอนตีหนึ่งกว่า เอมมี่ก็ส่งเสียงตามสายมา พะยามชักชวนให้ไปไลน์ด้วยกัน คุยกันกับเจ๊ เป็นอันตกลงว่าเราจะขอนอนกันก่อนซักงีบ(อิป้ากินยาแก้หวัดไป กะลังมรึนได้ที่) สองแม่แจเลยออกจากบ้านไปตอนตีสี่ครึ่ง ก็ทนสภาพหนาวกันไป (ระหว่างรอเจอคิมแจวุ๊คด้วย นายเอกในเรื่องข้างบนนั่นอะ งี๊ดมากตอนเดินผ่าน แฟนๆก็วิ่งตามเรียกอปป้าอปป้า แต่งตัวแนวได้อีก ชอบ เป็นคนไม่หล่อนะแต่มีสไตล์) กว่าซัพพอตเตอร์ของเอสเอมจะมา ราวๆ10โมงก็ถึงเวลาจัดการกับคิวใหม่ ตัดคนหาย ตัดคนไม่คาอา เต๊งไปมา ได้คิวที่38 อยู่ใน80ถือว่ารอด(เอสเอมจะเอาเข้า80คน) ระหว่างรอเข้างานก็มีวุ่นวายกันเล็กน้อย จากที่บอกไว้ว่าจะพาเข้าไปตั้งแต่งานเริ่มได้ดูครบสี่ช่วง เป็นอันต้องเข้าไปตั้งแต่ช่วงสองแทน เนื่องด้วยเราจะได้เข้าไปยืนในหลุม(มี8หลุม) แต่หลุมไม่พอสำหรับโควต้าทุกแฟน เลยต้องรอให้แฟนชายนี่ออกมาก่อน แล้วเราจะได้เข้าไปแทน มีการโวยกันเล็กน้อยแต่ก็ทำอะไรไม่ได้555 กว่าจะได้เข้าฮอลก็สองทุ่มพอดี ช่วงพักเบรกหลังช่วงแรก มีการนัดแนะด้วยว่า ตอนเดินเข้าไปต้องผ่านที่นั่งศิลปิน ห้ามกี๊ด... พอเดินเข้าไป เอิ่ม ผ่านจริงๆ แต่ไม่เห็นมีศิลปินนั่งอยู่เลย -"- หลุมที่ได้เข้าไปอยู่ ถ้าหันหน้าหาตรงที่ศิลปินนั่ง จะอยู่หน้าศิลปินด้านซ้าย(สังเกตจากรูปที่ถ่ายมาได้) หลุมนึงมีบุคลากรอยู่50ชีวิต นับว่าโชคดีมากที่ได้อยู่ตรงนี้ เห็นทั้งตอนนั่ง เห็นทั้งตอนเพอฟอม T^T ใกล้กว่าทุกที่นั่งในฮอล ดีจายยยยเปิดช่วงสองด้วยวันเดิลเกิร์ล ขึ้นโชว์พร้อมกับ2pm น้องคุณก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย(ก็เค้าค่ายเดียวกันหนิ-"-) แอบโบกไม้โบกมือให้น้องคุณตอนมานั่งแล้ว น้องก็ยิ้มๆพยักหน้าให้ คืออิป้าก็พะยามแบบทำปากเรียก 'น้องคุณ' ให้น้องอ่านปากแล้วจะได้รู้ว่าเป็นคนไทย... ต่อด้วยบิ๊กแบงกับเฮียวริ อิป้านี่ตะโกนกี๊ดๆพี่ท๊อปอยู่555 แล้วก็น่าจะเป็นepik highมั้ย?? จำลำดับไม่ค่อยได้ พี่tabloกรีดอายด้วยอะ โฮกกกกกกกก หน้าบ้านๆกลายเป็นดูดีขึ้นมาเลย อิป้าก็กี๊ดสติแตกเช่นเคย แถมชูผ้าคำว่าเซะซี่ให้ด้วย แล้วพี่tabloก็ทำเอาไหล เพราะหันมาชี้ผ้าสองที ตายสนิท... จริงๆก็มีแจกรางวัลขั้นโชว์แต่ละโชว์ด้วย แล้วรู้สึกชอบงานนี้อย่าง คือทุกศิลปินเตรียมอะไรพิเศษๆมาเพื่องานนี้จริงๆ มันดูยิ่งใหญ่ไปหมด... อย่าสงสัยว่าทำไมอิป้าเอาแต่กรี๊ดคนอื่นในขณะที่คิมแจนั่งอยู่ตรงนั้น คือคิมแจนั่งได้น่าเบื่อมาก หน้าแบบว่าอารมเดิมตลอดๆ จะนิ่งไปไหน ที่สำคัญ อิป้าไม่ได้ถ่ายรูปด้วยแหละ เลยไม่ต้องพุ่งเป้าไปที่คิมแจอยู่ตลอด และเหตุผลที่ไม่ได้ถ่ายรูปคือ ลืมใส่เมมมา กล้องหนะเอามา แต่ไม่มีเมม เลยถ่ายไม่ได้ -"- อะบาทได้อีกม