Countdown...

posted on 01 Sep 2008 22:23 by superpororo in Ga-ri-ing
ออกแนววุ่นๆกับชีวิตเล็กน้อยช่วงนี้... เหมือนมีไรต้องทำเยอะไปหมด แต่ยังไม่ได้ทำ(แล้วจะได้ทำมั้ย??)... อาทิตที่แล้วออกนอกบ้านมากไปหน่อย เม้าท์ซะเยอะ รู้สึกต่อมทอนซิลอักเสบซะงั้น แต่ตอนนี้ดีขึ้นเยอะแล้ว...


เริ่มต้นตั้งแต่วันพะหัส.. ชู่ว์ลากออกไปลองกล้อง คือชู่ว์ถอยกล้องใหม่(เพราะงั้น ต่อไปนี้ชู่ว์จะรับผิดชอบถ่ายรูปหมี แม่แจทั้งสองจะได้ปล่อยหมีให้ชู่ว์ไป โอเคมะ555) แต่อิป้าต้องหอบกล้องตัวเองออกไปด้วย -"- ไหนๆก็ไหนๆแล้วเลยแวะร้านที่ซื้อกล้องมา ให้เค้าทำความสะอาดกล้องและเลนส์ให้หน่อย จ่อมอยู่ร้านนานพอควร พี่คนขายก็งงกับมุขเสี่ยวๆของชู่ว์ไป -"- ก่อนจะย้ายตัวไปเซนเวิล มีclearanceที่toy 'R' us.. คือปกติก็เข้าแทบจะทุกครั้งอยู่แล้ว มันลดราคาแล้วจะไม่เข้ารือ เหอเหอ... จริงๆตั้งใจจะไปหาของให้ซองอุง เดินดูกันไป พะยามหาของประเทืองปันยากันไป... แล้วก็มาได้ชิ้นที่พอดีๆทั้งขนาดและราคา เป็นอันว่าโอเค(จะใหญ่กว่านี้ก็คงหอบไปลำบาก)... ภารกิจวันนี้ยังไม่จบ ต้องไปซื้อของต่อที่พันทิพ ฮาร์ทดิสที่จำเป็นจะต้องมี... เด๋วนี้external มันก็มีแบ่งขนาดแล้วนะ แบบเล็กก็เบาซะ เสียบคอมได้เลย ไม่ต้องเสียบไฟ... ส่วนแบบใหญ่ที่ต้องเสียบไฟก็หนักซะ... แต่ทำไงได้ ราคาห่างกันตั้งสามพัน ยอมหอบหนักก็ได้ฟระ สามพันมันมีค่า โฮฮฮฮฮฮฮฮ... หลังจากซื้อของกันเสร็จ ก็หันมามองหน้ากันกับชู่ว์ แล้วนับๆกันว่า มีกี่ชิ้นที่ต้องหิ้วขึ้นเครื่อง เอิ่มมมม T^Tคาดว่าชู่ว์ต้องแอบอัพในเรื่องคล้ายๆกันแน่ๆ555 งั้นอิป้าเลยขอมาอัพก่อนจะไปอ่าน... เพราะทำรูปจะอัพมาสองวันแระ แต่อยู่ในโหมดขี้เกียจ(อีกหน่อยอาจจะมีห้องกล้องที่เวบ ตามข้อเสนอของชู่ว์555)


กล้องตัวนี้ Canon EOS 400D ถอยออกมาตอนต้นเดือน5พร้อมเลนส์Kit EFS 18-55 ไม่มีIS(image stabilizer)ด้วยนา... ราคาตอนนี้ตกลงไปอีก3-4พันT^T งานแรกที่ได้ใช้ คืองานK-popที่ยูเนียนมอล... ส่วนเลนส์ซูมที่อยู่ข้างๆ(ในรูปดูตัวเล็กมะ จริงๆยาวก่าตัวกล้องใส่เลนส์คิทซะอีก) EF 70-300 IS ถอยมาตอนปลายเดือน5 ใช้งานแรกกับSS501ที่ลานพารากอน ก่อนจะไปใช้กับเดะๆครั้งแรกที่สนามบินอินชอน... แต่พอมีกล้อง ก็เริ่มมีaccessoryที่ต้องเอามาใช้กับกล้องอีกมากมาย... เข้าใจเลยว่าทำไมคนเล่นกล้องถึงติด ส่วนอิป้ายังไม่ติดมาก เพราะถอยกล้องมา มีจุดประสงตายตัวของมันอยู่แล้ว แต่ก็ยังแอบหวังว่าจะเอากล้องไปใช้ทำประโยชอย่างอื่นได้บ้าง555
เพิ่งเห็นว่ามันมีเซตรูปแบบของภาพที่ถ่ายได้ ตอนที่เอากล้องไปทำความสะอาดที่ร้าน(อินี่โง่ได้อีก)... เลยลองถ่ายหลายๆแบบดู แต่ไม่รู้ว่ามันต่างกันยังไงบ้าง... ที่เห็นได้ชัดคือ Monochrome เพราะมันถ่ายออกมาเป็นภาพขาวดำ555 แต่จริงๆไปปรับในโต้ชอปก็ได้นะ...นี่ก็กล้องอีกตัว ถอยมาอาทิตที่แล้วด้วยความจำเป็น ไปนู่นไม่มีกล้องตัวเล็ก ลำบากแย่ จะหอบตัวใหญ่ออกไปทุกวันก็ใช่เรื่อง... ตอนซื้อไม่ได้คิดไรเลย คิดว่าจะซื้อก็ไปเดินๆ ดูรุ่นดูราคา รับได้ ก็ซื้อมา... สีนี้สวยดี แดงเลือดหมูคล้ายๆเปลือกมังคุด(แต่วันก่อนเห็นสีขาวด้วย มันเพิ่งออกใช่มั้ย ไมตอนซื้อมันไม่มีสีขาว โฮฮฮฮฮฮฮ)
วันศุกร์ มีนัดดูหนัง -โลงต่อตาย- ไอกิจกรรมที่ทำไปเมื่อวาน ตอนแรกจะมาทำวันนี้ แต่แบบว่าคิดถูกแล้วที่ทำไปก่อน ไม่งั้นเวลาคงไม่พอ... สามป้าดูหนังกันตอนบ่าย อารมหนังประเภทนี้ ย่อมมีแนวกัวเปนธรรมดา คว้าผ้าฮีโร่อ้าขึ้นมาปิดหน้าปิดตากันไว้ ไอ้น้องที่นั่งด้านข้างก็งง พวกนี้มาดูหนังแล้วเอาผ้ามาปิดหน้า... แต่มันทำให้เราได้รู้ว่า ผ้ามันทึบมากเมื่ออยู่ในที่มืด คือปกติถ้าเอาผ้าฮีโร่อ้าไปกางล่อแสงแดด มันจะดูเบาบาง... แต่ในที่มืดนี่ทึบเลยเหอะ เพราะจริงๆพะยามมองผ่านผ้าแล้ว แต่มองไม่เห็น ผลสุดท้ายเลยเอาผ้าปิดครึ่งตา แถมด้วยม่านนิ้วอีกหลายนิ้ว555... สรุปจบดูหนังออกมา ไม่หนุกเท่าที่คาดหวัง ไม่น่ากัวเท่าที่คิด(ถึงจะเผลอกี๊ดไป1ที) และเนื้อเรื่องก็ไม่แน่นเท่าไหร่... จากนั้นภารกิจต่อไปคือจิ้มบัตรคอน วันนี้วันดีเดย์จิ้มบัตรbig music festa... คอนนี้ไม่มีการล็อกที่ให้เห็นเป็นรูปเป็นร่าง แต่ก็นะ มันก็มีอยู่แล้วสำหรับทัวร์จากปอง(แอบไปอ่านเจอมา) แต่ถือว่าจิ้มกันได้บัตรเป็นที่น่าพอใจ ก็จบไปอีกหนึ่งเรื่อง... ส่วนวันเสาร์รับผ้าก็เฮฮากันเหมือนเดิม บางคนก็มาไวไปไว บางคนก็มาแล้วเม้าท์กัน... ถึงสตาฟจะดูโหดไปนิด กินจุไปหน่อย แต่ปลอดภัยน้า555


เสร็จจากแจกผ้า เหล่าป้าก็เคลื่อนย้ายตัวไปงานJ-Festa วันนี้พกกล้องมาด้วย หลังจากที่ถ่ายล่าสุดคือคอนเอเอฟวีคเพลงเกา กว่าจะไปถึงงาน โฮลี่ก็ขึ้นไปซะแล้ว เลยไม่ได้ดูเพอฟอมเลย แต่แม่มินก็ลากไปนู่น โดมหลังเวที น้องๆเค้ายืนแอ๊คท่าให้ถ่ายรูปกันอยู่ตรงนั้น... งานนี้อิป้าถ่ายเพื่อแม่มินโดยเฉพาะเลย จิงๆน้องเค้าโคฟเป็นคิบอมด้วยนา ถือว่าเป็นหนึ่งในสองคิมจองเอสเจที่อิป้าชื่นชอบ... ยิงน้องเรียวมาซะ500ก่ารูป(ลืมตัว555) ก็ถ่ายน้องไปได้อย่างโจ่งแจ้ง ไม่ต้องเขิล(ปกติถ่ายใครแล้วเขิลเหรอ ฮิ้วววว) น้องก็รู้นะว่าโดนถ่าย ที่สำคันเป็นคนสู้กล้องด้วยเนะ จ้องกล้องซะอิป้าจะเขิลเอา...ถ้าแสงพอ สามารถถ่ายความเคลื่อนไหวได้นิ่งเลยทีเดียวนา... เคยเขียนเรื่องรูรับแสงไปแล้วเมื่อตอนที่ถอยกล้องมาใหม่ๆ... วันนี้อิป้าใช้โหมดP ไม่ได้เน้นอะไรทั้งนั้น เพราะเห็นว่าแสงพอ... น้ำที่ไหลเลยเห็นได้ชัดถึงขนาดนี้


อันนี้ลองปรับโหมดเป็นMonochrome โดยส่วนตัวแอบชอบนะ แต่ยังไม่เคยลองปรับด้วยโต้ชอปดู ว่าสีจะละมุนเท่านี้มั้ย...


อันนี้ตัวอย่างของภาพที่จับโฟกัสไม่ได้... คือใช้กล้องซูม อยู่ใกล้มากไป เลยออโต้โฟกัสไม่ได้ ต้องปรับแมนนัวเอา... (แต่รูปนี้แอบโดนน้องจับได้555)


จิกกบาลทำไมอะน้องเรียววววว
ได้ของเล่นใหม่แบบไม่แพงมา เพราะมันลดราคา555 อิป้าเล็งมาตั้งแต่มันยังไม่ลดแระ แต่ตัดใจซื้อไม่ลง ช่วงนี้เข้าโหมดประหยัด พอมันลดเลยสอยมาซะ... ไอตัวใหญ่สองตัวอะ กดแล้วมีเสียงเหมือนในเกมส์เวลาโดดเคาะบล๊อคด้วยนะ >///<


โดม่อนเซตนี้ แลกซื้อได้ตามเซเว่น จริงๆมี10แบบ แต่วันนั้นที่แลกเหลือแค่6... ไก่กาดี แต่น่าร๊ากกกกกกลป... อาทิตนี้เดะๆจะมาแล้ว เครื่องร่อนสู่สุวรรณภูมิราวๆบ่ายครึ่งเนะ... ใครจะไปรอที่ไหนก็สุดแล้วแต่ ยังไงก็เดินทางกันระมัดระวังเน่อ ช่วงนี้สถานการบ้านเมืองไม่ค่อยจะสู้ดีนัก
ลป2... สเก็ตตารางเดะๆทำเอาอิป้าวุ่นวายแต่ไม่วื่นวือ... สรุปว่าขากลับเราจะได้เจอกันแค่ในเกตเน่อ แล้วก็ไปรอเจอกันอีกทีที่กิมโปเลยละกัน... ส่วนป้าทั้งสองจะร่อนตามเจ้าพวกลิงไปแทน555 (หวังว่าจะไม่เปลี่ยนอะไรอีกแล้วนะ)
ลป3... เจอกันวันอาทิตน้าทุกคนนนนนนนน---------------------------------------


3กันยา... จิตไม่ปกติอย่างแรง


เมื่อคืนกว่าจะได้นอน เจอมรสุมให้โหยหวน... แถมยังฝันกระจาย ทั้งอ้วน(ในฝันน่ารักมากเหอะ... ชั้นรอแกรอยู่นะอ้วน สัญญาต้องเป็นสัญญา) ทั้งงานเอเชียซอง ท่าทางจะหลอนหนัก... พร้อมฮัมเพลงทั้งคืน อ๊ากกกกกกกก

ตอนออนนีส่งมาทางเอม... สารภาพว่าแอบลุ้นแต่ไม่ตื่นเต้นเท่าไหร่ แต่พอเปิดฟัง โอวม่ายยยยยย ความตื่นเต้นมันพุ่งปี๊ด(จิงๆแล้วที่ไม่ตื่นเต้นเพราะพะยามข่มอยู่555) ไม่ได้ยินเสียงเดะๆกะเพลงใหม่ภาสาเกามานานเท่าไหร่แล้ว T^T จิกกบาลคาหน้าคอม... และเริ่มสับสนบวกด้วยงวยงง... เพลงไม่แรง เพลงไม่แรงจริงๆ ไม่ใช่SMP ไม่ใช่ ไม่ได้ ไมได้จริงๆ... คิดกันว่าไม่ใช่เพลงโปรโมตแน่ๆ(แทรกสิบมั้ย ชื่อเพลงพอไปในทางเดียวกันได้อยู่)... แต่...  ถ้ามันเอาเพลงนี้โปรโมตหละ เหล่าป้าเริ่มเครียด มันจะดังมั้ย... ออกมาจะแป่กมั้ย โอยยยยย สมองสั่งการให้เครียดนำ...

เอาเป็นว่า ฟังไปซักสิบรอบ เริ่มชอบ(คือยังไงก็ชอบอยู่แล้ว)... คือเป็นแนวแปลกไป ทำนองแปลกใหม่ การใช้เสียงก็แปลกไป... หน้าตาคนร้อง(หรือคนแอบปล่อย555)ลอยออกมาเลย... จิ้นเลยไปถึงลุ๊ค จะมาแนวไหนกัน จะมีสเกตมั้ย ฮิปฮอปด้วยมั้ย... โอยยยย อิป้าฟังวนๆ ร้องได้แล้วววว ร๊ากคนร้อง โอ้ยยยยยยยยย... รอเวอชั่นอื่นออกมาอีก อันนี้ยังน้อยไป อิป้าไม่พอ โฮฮฮฮฮฮ


ลป... นูน่าจะไม่ไปมีคนอื่น สัญญา อ๊ากกกกก โหยหวนนนนนนน

----------------------------------------

11.30pm เพลงที่สองมันมาแล้ว... เสียงอิมิก อ๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

>///<

Comment

Comment:

Tweet

งื่อออออ
ฟังอะไรอยากฟังบ้าง
แอบไปดูภาพโปรโมต(มั้ง)ในอีเว้นท์มาแล้ว
ยังนึกไม่ออกเลยว่ามันจะออกมาเปงยังไง
วันอาทิตย์อยากไปเจอพวกพี่กริ๊งบ้างจัง

#14 By taizaaaaa (202.91.18.201) on 2008-09-04 17:16

อ้ากกกกกก เข้ามาโหยหวนด้วยคน เห็นด้วยว่าไม่น่าเอาเพลงนี้โปรโมท แต่มันนน กรี๊ดๆๆจิงๆฟังวนๆไปหลายรอบแระ เมื่อไหร่จะได้ฟังงงงเต็มๆๆ ชอบบบบ อยากเห็นลุคใหม่เร็วๆๆ เสียงแต่ละคน โอ้ๆๆๆ สติแตกแร้ว

#13 By minami (58.8.196.119) on 2008-09-04 13:35

พี่กริ๊ง...นู๋อยากฟังบ้าง ง้าง ง้าง ง้าง ง้าง

#12 By dracula_fon (203.155.124.3) on 2008-09-03 23:24

อยากได้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

แวะเข้ามาโหยหวนนนนนนนน
แล้วจากปายย กระซิกๆ

ปล.เดินทางปลอดภัยนะ ฝากความหวังไว้กับกล้องแอนด์ซุปเปอร์เลนท์555

#11 By apple (202.149.25.234) on 2008-09-03 22:30

ยังไม่ได้ฟังเลยง่า

#10 By G_diadem on 2008-09-03 16:41

ตอนนี้มามั้ย... ยังมานะ
จะมีสิทธิไม่มามั้ย... อันนี้ไม่รู้ คงต้องรอดูต่อไป


ถ้ามาแล้วกลับเลยมั้ย... ใช่ มาวันที่7และกลับวันที่7

#9 By Z-rebrum on 2008-09-03 15:24

โหหหหหพี่กริ๊ง กล้องนั่น สนนราคาเท่าใดรือ แค่บอดี้ก็พอตัว แต่สยองกะเลนส์ท่านพี่ EF 70-300 IS เหอๆๆๆ อยากได้ไว้ในครอบครองม่างงงงงง มีคนแนะนำให้ใช้ 400D เหมือนกัน แต่ยังไม่มีเวลา โอกาส และกะตังค์เลย เหอๆๆๆๆ

#8 By 재눈 on 2008-09-03 13:43

ใช้ได้ที่ไหน

มาปล่อยอะไรตอนดึกๆดื่นๆแล้วจากไป

ปล่อยให้เพ้อคนเดียว

อ๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

#7 By Chu bee~ on 2008-09-03 03:02

เตรียมของใกล้เสร็จยัง

สถานการณ์ไม่ค่อยดีเลยเนอะ
หวังว่าน้องคงมาได้ไม่มีปัญหาอะไรนะ

เจอกันวันอาทิตย์คับ

ปล. เสียดายไม่ว่างอะ ไม่งั้นจะไปส่งน้องแล้วก็ไปส่งกริ๊งด้วย

#6 By i0ok (202.12.97.113) on 2008-09-02 15:21

อยากถามเรื่องน้องอะคะ อยากรู้ว่าน้อง ๆ มาแน่ใช่มะคะ ไม่มีการเลื่อนแล้วชิมิ และก็มาแล้วกลับเลยใช่ป่ะคะ อยากทราบกำหนดการคร่าว ๆ อ่ะคะ
รบกวนตอบหน่อยได้มะคะ

#5 By min (125.25.218.174) on 2008-09-02 13:19

สงสัยต้องไปถอยกล้องมาเล่นบ้างแล้วมั้ง
ทั้งพี่กริ๊งพี่บีแนะเรื่องกล้องกันซะ
วันอาทิตย์จะได้ไปไหมเนี่ย
สถานการณ์บ้านเมืองก้อแย่
ว่าแต่พี่กริ๊งจะไปเกาวันไหนอ่ะ

#4 By taizaaaaa (202.91.18.201) on 2008-09-02 10:27

น่ากลัวว่าของจะ overload ไหมนะ
ใกล้ไปเต็มทีแล้วเนอะ พร้อมๆ กะที่เด็กๆ ใกล้มา

เมื่อกี๊เพิ่งฟังข่าว เห็นบอกว่าที่เกาประกาศเตือนนักท่องเที่ยวที่จะมาไทยด้วย
หวังว่าเด็กๆ และ sm คงไม่คิดมากกะสถานการณ์ตอนนี้นะ

พักผ่อน เก็บแรงไว้ตามเด็กๆ เยอะๆ นะ~
แล้วเจอกันฮับ

#3 By myrina (61.19.228.46) on 2008-09-02 08:43

ไปๆๆปาย..

#2 By on 2008-09-02 00:40

งือๆๆๆๆๆ เยี่ยมบ้านไหน ก็มีแต่ลูกสาวเค้า 555 (ตู่เองเสร็จสรรพ)
น้องเรียวยอ้มหว๊านหวานนนน เล่นเอาอิป้าเก็บไปฝันเลยทีเดียว cry

ต่อไปเราจะมีโปรถึงสามท่านด้วยกัน ฝากเนื่อฝากตัวด้วยค้าบบบconfused smile

#1 By Piggie on 2008-09-02 00:32