กลับมาแล้ววววววว... ทิ้งบล๊อคไปนาน อย่างงว่าหายไปไหน... เพราะไปตามเดะๆมาที่กระบี่ อุ๊บส์!! มะใช่ๆ... ตกลงเดะๆมามั้ย เหอเหอ... ขนาดอยุ่นุ่น ยังต้องตามเชคข่าวเชคไฟลท์ -"- วื่นวือดีแท้... ปวดหัวกะข่าวลือจิงๆนะ อยากรุ้นัก ใครเปนคนปล่อยข่าว ปล่อยเพื่ออะไรกัน... ไร้สาระจิงๆ... ไหนๆก้อบ่นแล้ว บ่นเรื่องอื่นต่อด้วย... ช่วงนี้การขายของเนี่ย มันกะลังฮิตเหรอ เหนคนขายกันจัง... อันนี้ด้วยความรุ้สึกส่วนตัว เซงไอพวกหากินบนความทุกข์คนอื่น ขายเอากำไรกันเกินควร(กำไรนิดๆหน่อยๆยังพอรับได้)... ชอบเหมือนๆกัน แต่ทำไมเอากำไรกันได้หนาดนี้... แต่อย่างว่าแหละ เราจะบ่นไปทำไม เพราะช่วยคนอื่นเค้ามะได้อยุ่ดี555... จะซื้อจากใครอะไรยังไง เปรียบเทียบราคาก่อนละกัน ถ้าเอากำไรแพงเวอร์ก้ออย่าไปซื้อ เรทเงินบาทตอนนี้ก้อแขงขึ้นทุกวันๆ เชคค่าเงินกันด้วย ตอนนี้ค่าวอนเหลือแค่ 0.0327 ส่วนเงินเยนเหลือแค่ 0.313 ใครมีกำลังจะซื้ออะไรก้อเลือกซื้อกัน พวกเดกๆก้ออย่าไปเดือดร้อนพ่อแม่เน้... จบโหมดบ่น
.
.
.
.
.

หยุดสามวัน หนีไปเที่ยวมา... แต่เพิ่งได้มาเล่า เพราะติดเทรนสองวัน มะมีเวลาเลย... พร้อมยาง.. ไปกันนนนน


ออกเดินทางจากกรุงเทพด้วยรถบัส(เน้นประหยัด)กัน46ชีวิต แก๊งเรา8 คนขับ2 ไกด์3 ที่เหลือเปนผุ้ร่วมเดินทางในทริปนี้... บนรถก้อเม้าท์กันไป หลับกันไป ออกแนวเมื่อยๆตัวหน่อย เพราะนั่งหลับมันมะค่อยสบายเท่าไหร่อยุ่แล้ว... แวะกินข้าวต้มมื้อดึกระหว่างทางและหลับยาว จนถึงเช้าวันเสาร์...


กองทัพต้องเดินด้วยท้อง เลยกินข้าวเช้าที่รร. เปลี่ยนชุด แล้วพร้อมออกลุย... เราไปถึงที่หาดราวๆเกือบ10โมง เปนกรุ๊ปสุดท้ายที่มาลงเรือ เรือลำใหย่จุคนปะมานเกือบๆ200คนได้... คนเรือก้อแนะนำวิธีใช้snorkelกันไป... นั่งเรือไปราวๆชม.ครึ่งก้อถึงเกาะกระดาน เปนที่แรกที่เราไปดำน้ำกัน... แอบตื่นเต้นเลกน้อยเพราะเปนครั้งแรกที่ได้มาดำน้ำ... ว่ายกันไป รุ้สึกว่าท้องทะเลเมืองไทยมันสวยจิงๆ ปลาว่ายรอบๆตัวเลย แต่มะค่อยเยอะเท่าไหร่... จากนั้นนั่งเรือต่อไปที่ถ้ำมรกต(1ในunseen Thailand) ที่นี่เราต้องว่ายน้ำเข้าไป จิงๆแล้วแก๊งเรามักจะชอบลงน้ำก่อนและขึ้นทีหลัง(ไกด์ตั้งชื่อให้ว่า8กุมาร แต่วันหลังๆเปลี่ยนเปน8มารกระเพาะใหย่) เลยได้เปน8คนนำทีมขบวนรถไฟไป แต่เหมือนจะคิดผิด กลายเปนว่าด้านหน้าต้องคอยปั่นจักยาน เพื่อให้ทั้งแถวสามารถลอยตัวเข้าไปในถ้ำได้... งานนี้เรียกว่าปั่นกันน่องโต แถมช้ำไปหมด เพราะถีบกะคนข้างหลัง ก่าจะโผล่ถึงที่หมาย เล่นเอาเหนื่อย... ถ่ายรุปอะไรกันไป จนถึงเวลา... ทีนี้มะนำทีมแล้ว ขอรั้งท้ายแถวแทน เลยได้ลอยตัวสบายๆไป ให้คนด้านหน้าลาก... จากนั้นเราก้อไปดำน้ำที่เกาะเชือก และเกาะม้า แต่ละที่เค้าจะให้เราดำปะมาน1ชม. ที่เกาะม้าแอบมีเรื่องฮาเลกน้อย เพราะเปนโซนที่น้ำพัดแรง เวลาเรือจอด นักประดาน้ำเค้าจะเอาเชือกไปผูกกับหินใต้น้ำ เพื่อให้เรามะดำไปเกินเส้นเขตเชือกนั้น... เวลาลง เค้าจะบอกเราว่า ให้ว่ายไปทางขวานะ ด้านซ้ายน้ำพัดแรง จะเลยออกไปด้านนอก... 8กุมารก้อลงก่อนตามเคย แต่จะมีอยุ่สองคน ชอบมีปันหากับแว่นดำน้ำ เดือดร้อน1บุรุษที่ต้องคอยดูแล(8กุมารมีปุ้ชาย2คน)... ที่เหลืออีก5คน(รวมเราด้วย) ก้อดำไปไกลปู๊นทางด้านขวา เกาะนี้ปลาแอบเยอะ นีโมมากมายที่มาพร้อมดอกไม้ทะเลซึ่งมีพิษ แถมบางโซนออกแนวตื้น ดำไปดำมาจะเข้าใกล้ดอกไม้ทะเล ว่ายหนีแทบมะทัน... กลับมาต่อที่สามชีวิตด้านนุ้น ที่พะยามจะว่ายมาด้านขวา แต่ว่ายเท่าไหร่ก้อเหมือนจะอยุ่ที่เดิม พี่นักประดาน้ำเลยบอกให้เกาะเชือกเส้นนี้ไป(มีสองเส้น) สามคนนั้นเค้าก้อเกาะไป ปรากดว่าไต่ๆไป เชือกหมด เงยหน้าขึ้นมามองผิวน้ำอีกที มะได้ห่างไกลจากเชือกเส้นเก่าเลย555... สรุปว่าหมดเวลา สามคนนั้นยังคงอยุ่ที่เดิมจากจุดที่ลงเรือ... จบทริปดำน้ำวันนี้ กลับเข้ารร.อาบน้ำอาบท่า ออกไปกินข้าว แล้วไปเดินเล่นที่ตลาดคนเดินแป๊บนึง ก่อนจะเข้านอน...

เกาะไรมะรุ้ ถ่ายเกาะมาเพียบเลย


น้ำใสแจ๋ว...


เรือลำใหย่ๆที่เรานั่งกัน


ตรงนุ้นฝนกะลังตก...


อีกหาดที่มะรุ้ว่าหาดอะไร


ถ้ำมรกต... เหนช่องตรงน้ำมั้ย ว่ายออกมาจากช่องนั้นแหละ


สัญลักษณ์เมืองตรัง... ปลาพะยูน เหมาะกะเราๆเจรงๆ555เช้าวันถัดมา ถูกปลุกตั้งกะตี5ครึ่ง... กินข้าวเช้าอะไรเสด ก้อออกเดินทางไปที่แรก ถ้ำเลเขากอบ(1ในunseen Thailand-UnSeen Adventures) เราจะต้องนั่งเรือพายเข้าไป โดยมีคนเรือคุมหัวท้ายสองคน... เค้าจะจอดแวะให้เราดูหินงอกหินย้อยเปนช่วงๆ ถ้ำละแวกนั้นมีทั้งหมด22ถ้ำ แต่ถ้าจะดูหมดต้องกินเวลาถึง3ชม. เลยได้ดูแค่บางถ้ำ... ก่อนจะปิดท้ายความสนุกสนานตื่นเต้นด้วยการลอดถ้ำเลเขากอบ ซึ่งมีลักษณะคล้ายเกล็ดมังกรพาดอยู่... ความตื่นเต้นมันอยุ่ที่ เราต้องนอนราบไปกับเรือ ถ้าจะเข้าถ้ำนี้... วันนี้น้ำดันขึ้นสูง เลยลำบากนิดหน่อย ตลอดทางต้องแอบเสียวว่าหินจะขูดกะหน้ามั้ย เพราะหินที่งอกลงมา ต่ำระดับที่ว่าเฉียดพุงกันเลยทีเดียว(คือไถพุงไปแล้วจิงๆ -*-)... สนุกสนานกันเสด เราก้อไปต่อกันที่สระมรกต(1ในunseen Thailand).. แอบแว๊บไปดูสระแก้วที่อยุ่ใกล้ๆกันก่อนซึ่งเค้ามะให้ลงว่าย... เราสามารถว่ายได้ในสระมรกต เปนสระที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ น้ำในสระจะมีสีเขียว แต่ห้ามกิน เพราะมีสารบางอย่างอยุ่ ซึ่งก่อให้เกิดนิ่วได้... ก้อว่ายเล่นกันไป เรียกว่ามาทั้งที่ต้องให้คุ้ม มีกิจกรรมอะไรให้ทำ 8กุมารทำหมด... จากนั้นเราไปกันที่น้ำตกร้อน(1ในunseen Thailand) เปนน้ำร้อนธรรมชาติ ซึ่งแช่ปะมาน15-20นาทีแล้วจะช่วยให้สุขภาพดี บริเวนใกล้เคียง มีบ่อสปามนุดสร้างอยุ่ด้วย... สรุปลงมันทั้งสองที ตัวแดงไหม้เลย ทั้งร้อนทั้งแดด... จิงๆทริปวันนี้เราควรจะหมดแค่นี้ แต่มีเวลาเหลือ ไกด์ใจดีเลยพาเราไปวัดถ้ำเสือ และถ่ายรุปกันที่เขาขนาบน้ำ ซึ่งร้อนแดดเปรี้ยงแค่ไหน พวกเราก้อบ่ยั่น ถ่ายรุปกันมะกัวแดด... ก่อนจะกลับรร. อาบน้ำและไปกินข้าว... คืนนี้ฝนตก เลยทำให้อดออกไปเดินเที่ยวเทศกาลของทางจังหวัด ลำบากหนุ่มทั้งสอง(ที่ไปเดินหาที่ดูบอล)หอบหิ้วโรตีเจ้าอร่อยมาฝากกัน...เรือพาย...
หินงอกหินย้อย


หินตาหินยาย ดูกันเอาเองเนะว่าอันไหนหินตา อันไหนหินยาย


ลอดท้องช้าง... หินนี้เหมือนเท้าช้าง ลอดเพื่อสิริมงคล


ถ้ำเจ้าสาว... มีให้ลอดสามรู รูซ้ายสำหรับคนมีคู่แล้วอยากให้อยุ่กันมั่นคง รูกลางสำหรับคนมะมีแฟนแล้วอยากเจอเนื้อคุ่ รูขวาสำหรับคนมีแฟนแต่อยากเปลี่ยนคนใหม่


ช่วงของความตื่นเต้น แอบถ่ายยาก อันนี้แค่เริ่มต้น...


สระแก้ว..


สระมรกต...


น้ำตกร้อน


สปากลางแจ้ง


วัดถ้ำเสือ..
เขาขนาบน้ำ...วันที่สาม... ออกเดินทางไปที่อ่าวนพรัตน์เพื่อขึ้นสปีดโบ๊ท ลำนึงจุได้ปะมาน20-25คน... เดินทางราวๆ1ชม.เราก้อถึงอ่าวนุ้ย เปนที่ดำน้ำแรกของวันนี้... จิงๆปลาแอบหน้าตาคล้ายๆกัน ดำไปดำมา ทำไมปลาหน้าตาเหมือนกันหมด... เรือพาเราไปดูถ้ำไวกิ้ง มีรังนก และให้อาหารปลาละแวกนั้น ที่นี่เราดำน้ำมะได้ มะรุ้ทำไมเหมือนกัน... เคลื่อนตัวกันต่อ ไปที่อ่าวมาหยา เราดำน้ำกันตรงที่ลึกก่อน แล้วจึงจะเข้าไปที่หาด ที่นี่เปนแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของชาวต่างชาด เพราะลงไปปุ๊บ ต่างชาดทั้งเกาะ โดยส่วนตัว มะค่อยชอบ รุ้สึกว่ามันมะสวยแล้ว บุหรี่งี้ทิ้งเตมหาดทราย... เราพักกินข้าวเที่ยงกันที่นี่ ก่อนจะลงไปเล่นน้ำ(ยังจะเล่นอีก) ต่างชาติที่มาส่วนใหย่จะเปนพวกอยุ่ประเทดเขตหนาว หนีหนาวมาเที่ยวทะเลไทยบ้านเรา อย่างเดกที่ไปคุยด้วย น้องบอกว่ามาจากนอร์เวย์... ที่ถัดมาที่เราไปกันคือ เกาะพีพี ที่นี่เปนอีกที่นึง ที่รุ้สึกว่า มันมะสวยเหมือนเดิมแล้ว เคยไปกับที่บ้านเมื่อสมัยเดกๆ ซึ่งตอนนี้เปลี่ยนไปมากมาย... เกาะกลายเปนเมืองไปแล้ว ฝรั่งเดินกันให้ลึ่ม... ออกแนวคล้ายข้าวสาร มีตึกราร้านขายของ รวมไปถึงรร.รีสอร์ทมากมาย... แต่ที่ตกใจอีกอย่าง นอกจากจะเหนฝรั่งตาน้ำข้าวมากมายแล้ว ที่นี่เรายังพบชนชาติเกาหลีอย่างมากมายอีกเช่นกัน... เดินกันอันยองกันไป... เรามีเวลาเดินเล่นบนเกาะนี้ครึ่งชม. เลยแว๊บไปเล่นน้ำที่ฝั่งชายหาด บอกแล้วว่ามาทั้งที ต้องเล่นน้ำให้ได้ทุกที่... แอบปล่อยเสร่อขำๆที่เกาะนี้ด้วย ตอนเหนป้ายแบบเช่าเรือทัว มันมีคำว่าphi phi ไอ้เราก้ออ่านไปเรื่อย แล้วบอกว่า เกาะฟิฟิ... งานนี้เล่นเอาฝรั่งที่เดินอยุ่แถวนั้นถึงกับเหวอเลยทีเดียว555... ออกเดินทางต่อไปยังอ่าวไผ่ ชอบที่นี่ที่สุด เพราะน้ำอย่างใส(คือทุกที่มันก้อใสแหละ แต่ที่นี่ใสแบบวิบวับ) ว่ายเล่นกันแบบท้าลมแดดสุดๆ... ที่สุดท้ายของวันนี้มาจบที่ ทะเลแหวก(1ในunseen Thailand) ที่มีชื่อนี้เพราะว่า ช่วงที่น้ำลง เราจะสามารถเดินข้ามจากเกาะนึงไปอีกเกาะนึงได้ มันจะมีทางเดินให้เราเดินระหว่างเกาะไก่กับเกาะทับ...

อ่าวนุ้ย...


ถ้ำไวกิ้ง...
ตรงไหนมะรุ้ มีค้างคาว...


อ่าวมาหยา...


เกาะพีพี... ฟิฟิของเรา555


ร้านรวงยังเปนภาสาเกา
อ่าวไผ่ น้ำใสวิบวับ...


เกาะไก่...


ทะเลแหวก... เหนคนเดินกันมั้ย???


มอเตอร์ของสปีดโบ๊ท ตอนถ่าย พี่คุมเรือถามว่าถ่ายทำไม ไอ้เราก้อมะกล้าตอบว่า มียามาฮ่าเหมือนมีเดะๆอยุ่ใกล้ๆ555


จบทริปรอบนี้ด้วยการ หมกความเคมกันขึ้นรถ(เพราะที่อุทยานคนเยอะ ห้องน้ำน้อย) นั่งทั้งเคมๆไปราวๆ2ชม. แวะอาบน้ำที่สุราษ อารมแบบว่าพอรถจอด ทุกคนวิ่ง100เมตรโหยหาน้ำจืดกันสุดๆ... แวะกินข้าวที่สุราษ และเดินทางกลับสู่กรุงเทพโดยสวัสดิภาพ...
ทริปนี้ไปแบบเหวอๆ เพราะเพื่อนที่ทำงานชวนมาเปนเดือน ไอ้เราก้อกัดฟันตัดใจไปมะได้ ด้วยความที่เสียดายเงิน แต่ท้ายสุดก้อขอไปพักผ่อนหน่อยละกัน เพราะตรังกระบี่เปนสถานที่ท่องเที่ยวที่แรกๆที่อยากไป... กลับมาเลยตัวดำปี๋ หน้าดำจนลอก หัวกบาลก้อลอก(ตากแดดเยอะ) แถมเกิดอุบัติเหตุทุเรดทุรังอีกสองเหตุการ... ครั้งแรกที่น้ำตกร้อน หลังอาบน้ำเสด เดินออกมาจากที่อาบน้ำ หันซ้ายไปใส่รองเท้า เงยขึ้นมาแล้วหัวฟาดกับขอบปูนที่ยื่นออกมาอย่างแรง(มันสร้างมะดีมากๆ) หัวโนปูดจนป่านนี้... ครั้งที่สองที่อ่าวไผ่ ลงเรือมาเสดแล้ว จะกลับขึ้นไปเกบกล้อง ปรากดว่าปืนบันไดเรือแล้วพลาด เลบเท้าฉีก เลือกพุ่งปรี๊ด(ใครอยากเหนขอเปนการส่วนตัวได้ มีถ่ายเกบไว้555)... ความซุ่มซ่ามมะเข้าใครออกใครจิงๆ(เอ๊ะ!!ยังไง)


ลป... รุปที่แปะ บางอันแอบงงๆ เพราะมะรุ้ถ่ายเกาะอะไรมา555
ลป2... ยังมะได้เกบรุปเกบคลิปงานเดะๆที่เซี่ยงไฮ้เรยหงะ ขอพักอีกวันสองวันเนะ
ลป3... เพิ่งกลับมา ที่ทำงานชวนจะไประยองกันอีกแล้ว ขยันเที่ยวกันเจรงๆ
ลป4... สงกรานนี้มีแพลนไปทำโปรเจคเพื่อแจกับชีหมู ^ ^
ลป5... ทะเลเมืองไทยน่าเที่ยวหลายที่เลยเน้ แอบมองที่หน้าไว้ อยากไปเกาะสิมิลัน เกาะสุริน... อยากพาคุนพ่อไปด้วยยยยยยยย
ลป6... ดูสภาพแล้ว เดะๆมะน่าไปเที่ยวกระบี่ ภูเกต หรืออะไรแถวๆนั้นรอด โดยเฉพาะอิแจ ชีคงกัวผิวเสีย ถ้าจะเที่ยวคงต้องใส่ชุดประดาน้ำตลอดเวลา555... ยังจิ้นมะได้ว่าถ้าเดะๆมาเที่ยวช่วงนี้ตามข่าวลือ จะขึ้นคอนปองกันแบบดำๆเหรอ เหอเหอ
ลป7... จิ้มเอฟ5ซัก1ทีนะ


ท้ายสุด... ไปเขียนบอกรักแจทุกเกาะทุกหาดเลยเน้... รักแจๆๆๆ

Comment

Comment:

Tweet

#23 By (118.175.176.112) on 2008-12-01 15:19

ภาพสวยมากๆ ชอบสระมรกต และก็น้ำทะเลใสๆมีปลาเยอะ สุดๆเลยชุดนี้

#22 By กระบี่ (118.173.12.56) on 2008-05-21 00:36

ตามมาอ่าน

ภาพสวยมากๆ น้ำใสน่าเล่น
แต่ชอบภาพมอเตอร์สปีดโบ๊ทที่สุด
จะไปตรังอยู่เหมือนกัน ไปกะที่ทำงาน

แจจุงได้ไปเที่ยวทุกหาดเลย
เดี๋ยวเราไปจะไปเขียนชื่อคนอื่นๆ มั้ง

#21 By i0ok (125.26.147.204) on 2008-04-16 21:50

สวยจิงๆน๊า ทะเลประเทศไทย อยากไปบ้าง T^T
คงได้มีโอกาสไปสักครั้งละว๊าชีวิตนี้ ฮ่าๆๆๆๆ

#20 By lomajolin (202.91.18.206) on 2008-04-15 22:47

สุดยอดเลยค่ะพี่กริ๊ง

สุขสันต์วันสงกรานต์น่ะค่ะดอกมะลิ

#19 By GIIG♥ on 2008-04-12 19:37

อยากไปมั่งจัง แต่ไม่มีโอกาสซักที สวยงามทั้งน้าน
ฝันไว้ว่าอยากไปทะเลแหวกมากๆ ต้องไปให้ได้ อิอิ
ภาพสวยมากค่ะ สถานที่ก็สวย ^^

#18 By ::blizz@rd:: on 2008-04-11 23:13

โอ้โหหห .... ขนาดไปเที่ยวก็ยังไม่ทิ้งอุดมการณ์รักเด็กหน้าตาดีอายุ 22 ปีนะคะ 5 5555555

ถึงกับเขียนบอกรักทุกหาดทีเดียว cry

เห็นภาพแล้วอยากไปเ้ที่ยวมาก ๆ ๆ ๆ ๆ เลยค่ะ
หน้าร้านปีนี้เรา เราคงมีบุญไปได้แึ่ค่หัวหิน

#17 By {CODE;4079} on 2008-04-11 15:49

น้ำตกร้อนน่าสนใจ ๆ

#16 By pisces on 2008-04-11 10:47

ตอนลอดถ้ำมังกร เสียวหัวถึงเท้าดีมั้ยคะ หุหุ
จำได้ว่าตอนที่เคยไป นอนหลับติดพื้นเลย ไม่กล้าเงยหัว ไม่กล้าหันซ้ายหันขวา เพื่อนที่มีพุงก็แขม่วกันสุดฤทธิ์ เป็นบรรยากาศที่ตื่นเต้นดีค่ะ

#15 By SweetPuff on 2008-04-11 02:47

ไปมาเมื่อกลางเดือน 2 เหมือนกันค่ะ

งาม มาก ก ก ก ก

ว่ามั๊ยผู้คนที่ใต้ หน้าดุแต่พูดจาตรงๆ เข้าใจง่าย ดีเนอะ

#14 By Vira * on 2008-04-11 00:13

โอ๊ะ เพ่สิรีบึ้มม

เค้าเพิ่งไปมา
ไปดำน้ำเท่เกาะม้า ถ้ำมรกด

นีโมเยอะเจงๆ

รืมบอกร๊ากกปาร์คแฮะ

โอกาสหน้าจาเอามาอวดบ้าง
คริคริ

#13 By w i s d o m* on 2008-04-10 21:24

อยากไปถ้ามรกต แต่คนเยอะจังbig smile
อยากไปทะเล๊

#11 By •SH!N*z• on 2008-04-10 19:46

ฮุ้ยยยตามมาจากฮอทโพสต์หน้าแรก Hot! Hot! Hot!

เกาะไก่.. >.<~~~ อยากปายยยย ว่าแต่มะมีเกาะหมีบ้างหรอ -////-

อยากไปทะเลทะเลทะเลทะัเลทะเล โฮกกกกกกกก

ออนนี่สายตาเอียงป่าวหรือว่าตั้งใจหรือว่าชู่ว์สายตาเอียงเอง 555

ว่าแต่..หลักฐานคามือ..คือไรง่ะ embarrassed

#10 By Chu bee~ on 2008-04-10 19:24

ไปมาเหมือนกันครับ

มา confirm ว่า สุดๆจริงๆแต่ละที่

ใครไม่เคยไป ผมแนะนำว่า ในชีวิตนี้ต้องไปลองครับ !

#9 By book on 2008-04-10 17:45

พี่กริ๊งหนีไปเที่ยวมานี่เอง ถึงว่าหายไปนานเลย อิอิ

สวยดีอ่า หนูมะเคยไปเที่ยวไกลๆเลย อยู่แต่บ้าน ไกลสุดแค่ระยองเองมั้ง T__T

ปล แอบมึนหัวกะบีจีเน้อ่า แค่ตัวอักษรมะงง แต่พอดูทั้งรูปมึนเลย หาดทรายเอียง เส้นขอบฟ้าเอียงอีกทาง เหอๆๆๆ เทคนิคถ่ายรูปพี่กริ๊งล้ำมากๆ

#8 By 재눈 on 2008-04-10 10:47

ทะเล ... อยากไปทะเลจัง
ไม่ได้ไปมาก็ 2-3 ปีแล้วมั้ง
ล่าสุดก็ได้ไปเดินทะเลแหวกเหมือนกัน
เดินไปเดินมา น้ำเริ่มขึ้น เริ่มเดินยาก
ยังกลัวๆ ว่า เค้าจะเดินกลับทันไหมเนี่ย
แต่ชอบนะ ทะเลไทย สุดยอด!

ช่วงนี้ข่าวลืออะไรเยอะแยะไปหมด ฟังมากๆ ก็เครียด พยายามคิดซะว่า จะมาตอนไหนก็มาเถอะ ขี้เกียจหาข่าวแล้ว

หา after sun lotion ทาไว้บ้างเน้อ ท่าทางผิวต้องลอกแน่ๆ แสบน่าดูเลยล่ะ

#7 By myrina (61.19.228.46) on 2008-04-10 10:31

สวยมากเลยอ่ะ

#6 By yunjae4u on 2008-04-10 09:19

อยากไปทะเลcry
รักแจด้วยคน

#5 By HeroSmile on 2008-04-10 02:58

พูดถึงข่าวลือ เหนื่อยมากเลยพี่กริ๊.
ไม่ได้เหนื่อยเช็คข่าวน๊า ... เหนื่อยที่จะฟัง
เห้นพี่กริ๊งหายไปนาน คิดว่าไปตามนุ้งแจซะอีก อิอิ

ฝนยังไม่เคยไปพีพีเลยอะ แต่ดูคนเยอะช่ายเล่นเลยนะเนี่ย

พี่กริ๊งได้อ่าน overdoseป่ะ เห็นเค้าเล่าลือกันว่าอิหมีมันซาดิสต์กับน้องแจมากเลย

#4 By dracula_fon (58.137.121.130) on 2008-04-10 01:48

ไปเที่ยวมาหลายที่เลย
อยากไปถ้ำมรกตบ้างจัง
เคยเหงในอันซีนสวยดี
ตอนต่ายไปเข้าค่ายก้อสวยคะเกาะขาม ชลบุรีแต่คงสวยม่ะเท่าที่พี่ไป

#3 By taizaaaaa (202.91.18.245) on 2008-04-10 00:30

ว้าวๆๆๆ น้ำใสสุดยอดดด

ไม่ได้เข้ามาไดพี่กริ๊งพักนุงแบบว่าทำงานพิเศษหนักเยย เพิ่งจบไปได้พักผ่อนเต็มอิ่มให้สมกะเปนปิดเทอมซะที แง่มๆ

เข้ามาก็เจอทริปงามๆเลย วู้ว ปิดเทอมนี้กะลังแพลนว่าจาไปทะเลไหนดี แอบอยากไปภูเก็ตอะมิรุจาได้มีบุญไปมั๊ยเพราะเทอห่างเหลือเกิน เพราะเทออยู่แสนไกล~(ว่าไปนั่น)

เรื่องข่าวพวกพี่ๆนี่มันเยอะจิงๆเลยโนะคะ เยอะจนมึน ทีแรกนึกว่าชัวร์แล้วเชียวว่าจามาต้นเดือนนี้ คือถ้ามาก็พลาดเพราะติดงานพิเศษ ฉะนั้นถือว่าโชคช่วยแล้วหละ แต่ตอนนี้ว่างแล้วดันเงียบกริบเหมือนเทพจะไม่โผล่มาให้ยลซะอย่างนั้น T.T

มิสๆๆห้าเทพมากมาย ร้ากๆๆๆๆทูคิมที่ซู้ดดด

#2 By Mae (124.121.146.170) on 2008-04-10 00:19

เห็นรูปถ่ายมอเตอร์ของเรือแล้วเกิดไอเดีย...

ได้ทั้งงาน....ได้ทั้งตามฝัน(ได้ไปภูเก็ตสมใจ)

คือ...

การให้น้องไปโฆษณาสปีดโบ๊ตนั่นเอง 555

ปล.การขับสปีดโบ๊ตควรใส่ชุดวาบหวิว

#1 By superyoungwoong on 2008-04-09 23:51