ค่อดรักเอ็งเลย.. 555... ช่วงนี้จิตใจมะค่อยอยุ่กะร่องกะรอย... มะวานเปนแบบ วันนี้เปนอีกแบบ เหนนุ่นมาคิดอย่างนึง เหนนี้มาคิดอีกอย่างแระ... เหมือนตัวเองเปนแบบนี้บ่อยขึ้น... จะเหนได้จากการบ่นในเรื่องแบบนี้ในหลายเอนทรี... เพราะงั้น ปล่อยเราไป ช่างไร้สาระ 555

ช่วงนี้ชีวิตวุ่นๆ เรื่องงานมะมากเท่าไหร่ จะมีอารมบ่นมากก่า มีเรื่องให้บ่นทุกวัน วันๆเคลียร์ๆงานในส่วนของตัวเองมะพอ ต้องมานั่งดูแลงานในส่วนของคนอื่นนี่สิ ช่างน่าเบื่อ แต่จะให้ทำไงได้ เรามะช่วย ผลสุดท้ายมีปันหา มันก้อต้องกลับมาหาเราอยุ่ดี... ในเมื่อเราเปนหนึ่งในส่วนงานหลักของเค้าเหนะ... แผนกนี้ช่างเปนแผนกที่ต้องทำทุกอย่างเจรงๆ

2ปีที่แล้วหลังเรียนจบ... เข้ามาทำงานที่นี่เปนที่แรก และยังเปนที่ที่ทำงานอยุ่ปัจจุบัน กับแผนกที่มะเคยคิดว่าจะได้ทำ เรียกว่ามะอยุ่ในหัวเลยก้อว่าได้ เพราะคนทำแผนกนี้ มะมีสายวิชาที่จบมาแน่นอน.. เรียนจบบัญชีมา แต่มะเคยคิดจะทำบัญชี...นั่นก้อหมายว่า เลือกเดินทางกับการเรียนมาผิดตั้งแต่ต้นเลย..

ชีวิตการเรียนของเรา ชิวๆมาตั้งแต่เดก เรียนอนุบาล1และ2.. แล้วแม่ก้อจับพาเข้าป.1ตอนอายุแค่5ขวบที่รร.แถวบ้าน(ตอนนั้นอยุ่เยาวราช)ซึ่งจิงๆต้องเรียนเตรียมประถมหรืออนุบาล3ก่อน... รร.ดันยุบไป ครูเลยให้เรียนป.1ไปเลย... แล้วดูว่าถ้าเรียนมะไหวก้อซ้ำ ปรากดว่ารอด.. ก้อเรียนไปเรื่อยๆ ช่วงนั้นจำมะได้หรอกว่าชีวิตเปนไงมั่ง ลืมไปหมดแล้ว... มาจำได้อีกตอนเรียนมัธยมต้น... กลุ่มเราจะค่อนข้างชอบทำผิดกฏระเบียบรร. เหมือนยิ่งห้ามก้อยิ่งยุ... โดนเรียกเข้าห้องปกครองบ่อยมาก จนถึงขั้นมีชื่อติดในแบล๊คลิส... แต่นั่นทำให้เราสนิทกับอาจารย์ฝ่ายปกครองนะ รุ้เลยว่าท่านรักเรามาก ใส่ใจกับพวกเราจริงๆ... เรียนอยุ่รร.นี้จนถึงม.3 ก้อย้ายรร.ไปอยุ่รร.ย่านชิดลม... ชีวิต3ปีในช่วงมัธยมตอนปลาย ค่อนข้างจะโชคดี ถึงแม้จะปรับสภาพกับการเรียนวิชาภาสาอังกิด4ตัว 10คาบใน1อาทิตมะได้ เรียนลุ่มๆดอนๆกับวิชานี้(มะชอบปะกิดเนะ)มาตลอด... กิจกรรมเด่น(555) ร่วมทุกอย่าง... เปนนักร้องประสานเสียงรร. เปนนักกีฬารร. เปนประธานชมรมดนตรีสากล เปนตัวแทนวาดรูป... ทำทุกอย่างจิงๆหวะ อะไรที่มะใช่การเรียนขอให้บอก พร้อมเสมอ...

พอเข้ามหาลัย... ดันต้องมาเจอกับมหาลัยที่เรียนด้วยภาสาปะกิด(เรียนรอดได้ไงวะ)ด้วยความที่ชอบเลขเปนทุนเดิม ตอนเข้าปี1ก้อมะได้คิดอะไรหรอก รุ้แค่ว่า บริหารเนี่ยมันได้เรียนตัวเลข เพราะงั้นต้องเรียนบริหาร แล้วก้อเรียนมาเรื่อยๆจนขึ้นปี3 ต้องแยกสาขาเฉพาะ... ลงสาขาคอมไว้ตั้งแต่แรกเข้ามหาลัย... เลยมะต้องเลือกเหมือนคนอื่นเค้า เรียนวิชาคอมไปได้เทอมเดียว เชื่อมั้ยว่ามะรอด.. มันมะใช่แนวเราเลยหวะ คือชอบคอมนะ ชอบทำอะไรเกี่ยวกับคอม แต่มันมะใช่แบบที่เรียน ในวิชาเรียนมันต้องรุ้ทุกอย่างจิงๆ ตั้งแต่ส่วนประกอบของคอม จนไปถึงระบบการรันมากมายในคอม... เทอมแรกลงไป3ตัว มีเรียนเขียนโปรแกรมด้วย.... แถมเพื่อนสนิทที่เคยเลือกสาขานี้ด้วยกัน มันก้อชิ่งหนีไปตั้งแต่ยังมะเริ่มเรียน... เลยมะมีเพื่อนสนิทเหลือเรียนด้วยซักคน(ได้ข่าวตอนแรกก้อลงสาขานี้แค่2คน -"-) หลังสอบมิดเทอมออกมา ถึงขั้นกุมขมับ... ตายอย่างสงบ... มะรุ้เรื่องจิงๆหวะ เรียนยังไงก้อมะเข้าใจ... ช่วงนั้นเครียดมาก มากถึงขั้นแบบนอนร้องไห้ทุกคืน เปนอะไรที่สุดๆแล้วของการเรียนที่เคยประสบมา... จนวันนึงมะรุ้คิดอะไรได้... เดินไปบอกแม่ว่า จะย้ายสาขานะแม่ เรียนมะไหวจิงๆ อยุ่ไปต้องมะรอดแน่ๆ... แม่ก้อมะได้ว่าอะไร เพราะปกติมะเคยมายุ่งการเรียนของเราอยุ่แล้ว... เลยต้องอำลา ลาก่อนสาขาคอมที่รัก.. ดรอปไปเลยสองตัว... อีกตัวนึงเรียนได้ก้อเรียนต่อไป... สรุปเทอมนั้นเหลือเรียน4ตัว... แต่หลังจากที่ตัดสินใจได้ว่าจะย้าย มันโล่งเลยนะ... แบบว่าเหมือนยกภูเขาออกจากอก... แล้วก้อไปทำเรื่องขอเข้าเรียนสาขาบัญชีในตอนลงทะเบียนเทอมถัดไป... ถามว่าทำไมถึงเลือกบัญชีอีก เหตุผลคล้ายๆเดิม คือชอบเลข.. แล้วมองๆทุกสาขา คิดว่าบัญชีเนี่ยแหละเรียนรอดแน่ๆ ต้องเรียนได้... (เปนความคิดที่มะดีเลย เหอเหอ)... พร้อมกับเพิ่งคิดได้ว่า ทำไมมาเรียนบริหารฟระ ตัวเองก้อคิด แม่ก้อถาม... "ทำไมมะเรียนนิเทศ" นั่นสิ ทำไม??.. ก่าจะคิดได้ก้อปาไปปี3แล้ว... จะกลับไปเริ่มเรียนใหม่ก้อใช่เรื่อง... เลยเรียนบัญชีไปเนี่ยแหละ เพื่อนสนิทหลายคนเรียนสาขานี้กันเยอะ เลยเรียนไปแบบมีความสุขเพราะมีเพื่อนคอยช่วยกันตลอด... วันสุดท้ายที่สอบเสร็จ ดีใจเปนที่สุด... 4ปีในชีวิตมหาลัย เหนื่อยจัง -"- มะคิดเลยว่าจะเรียนหนักขนาดนี้ จากที่ตะก่อนมะค่อยยอมอ่านหนังสือสอบ มาอยุ่มหาลัยอ่านหนังสือจนมะได้นอน คือมันเปนไปเองอะ รุ้สึกว่าถ้ามะอ่านเราคงมะรอด.. มหาลัยมะเหมือนมัธยม มะมีคะแนนเกบ มะมีสอบซ่อม... ติดเอฟมะไหร่ ลงเรียนใหม่ได้สถานเดียว...

เพราะงั้นเดกๆที่เรียนมัธยมอยุ่... ดูคณะที่อยากจะเรียนดีๆนะ เอาแบบคิดว่าตัวเองชอบจิงๆ จบมาแล้วจะได้ทำงานตามสายที่เรียนมา มะงั้นจะเปนเหมือนพี่...จบเรื่องเรียนไป มะรุ้เขียนไปเขียนมา อารมไหนไปเข้าเรื่องเรียนได้ยังไง รือจะเครียดกะงานมากเกินไป... ไหนจะเรื่องอื่นอีก... เหอเหอ

มาเฉลยแก๊งโพโรโรในเอนทรีที่แล้ว...
โพโรโร - แจจ๋า
คร๊อง - นุ้งมิน
ลูปี้ - มะพร้าว
เอ็ดดี้ - มิกเกร้
โพบี้ - หมี

เปนไง... ตรงตามที่คิดไว้ป่าว...

^
^
^
ไอข้างบนนั้นอะ เขียนไว้ตั้งกะวันศุกร์ แต่ยุ่งๆเลยยังมะได้อัพขึ้น วันนี้ก้อยังยุ่งอยุ่... แต่แว๊บมาอัพก่อน เหนมีคนทวง555 มะได้เขียนนานแล้วจิงๆด้วยหวะ ปกติมะเคยเปน

ช่วงนี้ชีวิตเริ่มมีแววกลับมากินแกลบอีกแล้ว.. ล่าสุดเพิ่งจ่ายค่าตั๋วคอนที่ไทเปไป... คุนเพื่อนดันซื้อตั๋วรอบที่สองมาเกินอีก.. เอากะมัน.. มันคงงงๆแหละ เปลี่ยนไปเปลี่ยนเพิ่มๆลดๆ... สุดท้าย มีบัตรเกิน... ต้องไปปล่อยบัตรอีกตรุ... ส่วนบัตรฟรี คุนคนนั้นยังหาให้อยุ่มะวะ หรือมันมะสนใจแล้ว โฮฮฮฮฮ มัวแต่สนใจคอนนิวสึ โกดดดดดดดด...


มาเรื่องน้ำตารื้นกันดีก่า... แท่งไฟเปนรุปเปนร่างแล้ว... ตั้งแต่เปิดเวบมา ทำเรื่องแท่งไฟมา น้ำตารื้นหลายรอบเลยทีเดียว... เวลาตั้งใจอยากจะทำอะไร แล้วมันออกมาเกินความคาดหวัง ความรุ้สึกดีๆมันล้นขึ้นมาทุกทีเลย ไอ้ความเหนื่อยความท้อที่รุ้สึก หายไปหมด... นับวันรอ ที่จะเหนไฟแดงเพลิงทั้งฮอล...
ใครสั่งแท่งไฟไว้ ไปดูรายละเอียดรับของล็อตแรกได้เลยน้า...
http://www.invisionplus.net/forums/index.php?mforum=tvxqevent&showtopic=150


ลป... ปิ แต่งฟิกต่อด้วย(ทวงมันทุกที่555)
ลป2... ว่าแล้วว่าแพลนไปไทเปลืมไรไปอีกอย่าง อยากเจอพี่หลี่อะ จะมีโอกาดมะเนี่ย T-T
ลป3... อัพรูปลงไซและ ส่วนไอเปิ้ล คอมมีปห.ไรมะรุ้ อัพมะได้ เลิกทำๆ 555 ใครอยากเข้าไปดูรุปน่ากัวๆ ก้อแวะไปดูกันได้555 จะทยอยอัพเพิ่มอีกแต่ยังมะมีเวลา
http://www.cyworld.com/superpororo
ลป4... ที่บ้านซื้อของเล่นมาใหม่ เกมส์Nintendo DS แย่งกันเล่นทั้งวัน จนถึงขั้นคิดว่า รือจะไปซื้อมาซักอันเปนสมบัติส่วนตัวดี งิงิ
ลป4... นึกมะออก (แล้วเมิงจะเขียนทำไม)


กลป(เกือบลืมไป)... ว่าจะแปะแท่งให้ดู... (เหนมีคนเรียกว่าดุ้นแดง เอิ่ม -"-)รักแจจ๋าเหมือนเดิม จุ๊บๆ


edit @ 2007/08/19 02:23:22

Comment

Comment:

Tweet

เหมือนกันทำงานที่ไม่ได้จบจากสาขาที่เรียน ก็นึกเสียใจเหมือนกัน แต่ย้อนกลับไม่ได้ ก็ต้องใช่ชีวิตที่มีเหลืออยู่นี่ให้ดีสุดแทนแล้วกัน

#13 By tokyosunset (58.9.199.91) on 2007-08-21 21:21

กี๊ดดดด ดุ้นไฟ ช่างสุเหวววว

เทองามแต๊เมื่ออยู่ในที่มืด ฮ่าๆ

เมย์ชอบภาษาปะกิดตอนนี้เข้ามอมาก้อเรียนเอกปะกิด แต่ที่ว่าชอบๆนี่ก้อไม่ได้เก่งไรนะคะ ไม่รุจารอดไปถึงปีสี่รึป่าว เกรดจาออกมางามรึป่าว ยิ่งคิดยิ่งเคียด ฮึกๆ

ช่วงนี้เคียดมากเลยค่ะ ต้องเริ่มทำงานพิเศษเก็บตังค์เพื่อคอนปลายปี รุสึกอยากเปนคนทำงานแล้วเหมือนพี่กริ๊งจัง เปนเด็กปี1มันช่างอดสู ตังค์ก้อไม่มี เรียนๆๆแล้วยังต้องเจียดเวลามาทำงานพิเศษ โฮฮฮ ยังไงก้อต้องสู้ เพื่อพี่ๆๆๆ

พี่กริ๊งก้อพยามเข้านะคะกะเรื่องงาน Fighting!!

#12 By Mae (124.121.101.189) on 2007-08-20 21:06

ไฟเริดมากค่า
ดีใจไฟสวยอยากให้ถึงวันแดงเถือกเรวๆจัง

#11 By Park--Sung--Il (203.130.159.4 /203.147.20.150) on 2007-08-20 14:18

โอ๊ะ ทายถูกด้วยยยยยยย
อยากได้รางวัลเป็นคิมแจจุงตัวเป็นๆ 555

พี่กริ๊งจบม.ปลายที่มาแตร์ป่าวคะ...

เฮ้อ พูดถึงเรื่องเรียนแล้วจิตตก ป่วง จนบัดนี้ยังงๆว่า รอดมาจนกระทั่งเอนท์ติดได้ไงทั้งที่อ่านหนังสือแบบจิงจังมะถึงเดือน >< ตอนนี้สติวเบื่อเอกงิ ทนอีก 2 ปี เฮ้ออออ

เห็นตั๋วคอนไทเปในยาฮูแล้วลมแทบจับเลยค่ะ แพงโฮกกกกก

ง่า จะได้แท่งไฟแร้นนนน วุ้วววว

#10 By myzeecretz on 2007-08-20 08:13

โอะโอไม่อยากเชื่อ ว่าจบสาขาเดียวกันเลยโฮะๆๆ

มีตั๋วไทเปเหลือหรอ? แบบว่าอยากไปด้วยจัง แต่ไม่มีตังค์555

ตามแท่งไฟไปครับ(ได้เวลาเสียเงินแล้วชิมิ)

#9 By apple (58.8.140.64) on 2007-08-20 00:47

แท่งๆแดงๆจ๋วยยยยย~~~~


>_______<''' เริ่ดมากมาย

ผักสั่งไปก่ะเพ่นัทแร้วแนะ~

----

ตอนนี้ก็กะลังประสบปันหาชีวิต เปงปันหาที่เดะใกล้จบจากรั้วโรงเรียนพบเจอทุกคน T T

#8 By *~HIMAWARI on 2007-08-19 23:07

โอ๊ววว ยาวดีแท้ เอนทรี่นี้ 55++
อยากเรียนจบ อยากทำงานนนนน เพราะอยากมีเงิน(เป็นของตัวเอง55++)
แต่ชีวิตวัยทำงานนี่เป็นอีกแบบไปเลยเนาะ จะมาง๊องแง๊งๆ เหมือนตอนเรียนก็มะได้ T^T
แท่งไฟงามมด กรี๊ซซซ เห็นแล้วอยากได้ๆๆๆๆๆๆ
ป.ล. รู้สึกอิชั้นจะทายแกงค์โพโรโรผิดนะ 55++ สลับกันมิคกะมินละมั้ง-*-

#7 By ★.lomajolin.★ on 2007-08-19 20:09

มันไปเข้าเรื่องเรียนได้ยังไงจิงๆด้วย

ป.ล รักแจเหมือนเดิมด้วย หุหุ

#6 By puiii (124.121.42.86) on 2007-08-19 18:37

เอิ๊ก...กะลังล้างสมองน้องให้อยากเรียนบัญชีอยู่เพราะขี้เกียดเรียนเอง(อ้าว)

ส่วนเรื่องเรียนเค้าจบมาแบบงงๆ ตอนเลือกก็เลือกงงๆ เปนคนไม่กะเกณชีวิตมากเรื่อยๆ(อย่าเอาอย่างไม่ดีๆ)

สมองไม่ค่อยคิดไร(กลวง)เพราะคิดแล้วเดี๋ยวเครียด ปัญหาชีวิตตัวเองมันไม่ค่อยเหมือนชาวบ้านสักเท่าไหร่ ฮ่าๆๆ


วันๆปลิวล่องลอยไปตามลม(แน่ใจว่าคนไม่ใช่วิญญาณ?)

ฮ่าๆๆ ล้อเร่น

เข้าไปเยี่ยมไดมาแล้น ช่างเปนไดที่สพอาดมากมาย(แน่ใจว่าชม?)

แต่สะดุดตากะ 2คิมเปนอันดับแรก 55+ ที่เหลือส่องรูปล้วนๆ

แล้วฟิค ...

#5 By khappi on 2007-08-19 18:34

ทำไมช่วงนี้ทุกคนมีแต่ปัญหาชีวิตเนอะ
หรือว่าเพราะหุ้นตก (ไม่ใช่แหละ)
สู้ๆเน้อพี่กรี๊งงงงงงงงงงง
ตอนนี้ก็แอบเหนื่อยๆอยู่ เรียนหนัก
แต่ได้มาอ่าน ทุกคนก็ต้องมีช่วงชีวิตที่เหนื่อยเหมือนกันหมด
เราจะสู้ไม่ได้เชียวหรือ เนอะๆๆๆๆๆๆๆ

#4 By ~CoNCh~( ̄3 ̄) on 2007-08-19 15:54

ตามจากลิงค์ไอปิ๊กเข้ามาอ่าน เหนบ่นเรื่องงาน ตอนนี้มีความรู้สึกยังงั้นเหมือนกันเลย งานตัวเองจะเอาไม่รอด ต้องคอยดูของคนอื่นด้วย เอาน่า สู้ๆนะ ตอนเรียนก็คิดเหมือนกันว่าจบมาได้งัย แถมมาทำงานไม่ตรงกะที่เรียนมาเลย หึๆ แต่ก็ทำมาสามปีแล้ว อาจเป็นเพราะไม่รู้จะทำไรได้ดีกว่านี้ 55

เห็นแท่งไฟแล้ว อ๋อที่ไอปิ๊กมันสั่งซื้อแล้วบอกว่าซื้อเผื่อเราด้วย สรุปปลายปีชั้นโดนบังคับไปดูคอนกะมันด้วย

ตอนนี้ยังคงวุ่นๆวายๆกะคนดำอยู่เหมือนเดิม ถึงจะไม่ค่อยมีงานแล้ว 55+

คิดถึงนะแก คิดถึงบรรยากาศเก่าๆ งานมีตติ้ง 55+ ไว้เจอกันนะ

#3 By wo ai xiaotian (เดี๋ยวจะจำไม่ได้ว่าใคร 55) (125.25.72.199) on 2007-08-19 13:44

ขี้บ่นเหมือนกันนะเนี่ย

เราทายแก๊งโพโรโรผิดด้วยอะ T_T

แท่งไฟสวยงามสดใสมากๆ อุอุ

#2 By i0ok (125.26.146.64) on 2007-08-19 12:11

แท่งไฟสวยจัง สมกะที่รอคอยเลยนะคะ
เย้ๆๆๆๆๆๆๆ จะได้เอาไว้ในครอบครองแล้ว

#1 By m (124.121.104.36) on 2007-08-19 04:23