Harry Potter and the Deathly Hallows!!!

posted on 06 Aug 2007 20:42 by superpororo in Ga-ri-ing
Harry Potter and the Deathly Hallows!!!

เพิ่งได้ฤกษ์เอามาอ่าน.. ได้ข่าวชาวบ้านเค้าอ่านจบกันไปหมดแล้วป่านนี้... พอดีนิยายแจ่มใสที่ยืมๆเค้ามา มันอ่านหมดแล้ว เลยปริ้นแฮรี่ออกมาอ่านซะหน่อย ที่บอกว่าปริ้นเนี่ย คือมะได้ซื้อหนังสือ555 ซื้อแล้วกัวเสียดาย กัวจะจับแค่ครั้งเดียว(เผลอๆมะถึงครั้ง)แล้ววางมันลง... เลยได้ที่เปนpdfไฟล์มาจากเพื่อน กลั่นกรองแล้วเรียบร้อยว่าเหมือนหนังสือเด๊ะ.. ผ่าน
... วันนี้เลยปริ้นออกมาอ่าน2บท(เท่านั้น) แค่เริ่ม2บรรทัดแรกก้อ เอิ่ม... ตรูต้องเปิดดิกไปจนจบเล่มชิมิเนี่ย จะอ่านจบก่อนภาสาไทยออกมั้ย..

The two men appeared out of nowhere, a few yards apart in the narrow, moonlit lane. For a second they stood quite still, wands directed at each other's chests; then, recognizing each other, they stowed their wands beneath their cloaks and started walking briskly in the same direction.

ดูเดะ ย่อหน้าแรกช่างปวดร้าว.. เปนภาคแรกที่ลองหยิบปะกิดมาอ่าน.. คือตัวเองก้อนะ มะได้โง่อังกิดมาก แต่... อ่านแล้วรุ้สึกตัวเองโง่ไปเลย... คือถ้าใช้วิธีอ่านข่าวสมัยเรียนมัธยม ครูจะสอนให้อ่านจับใจความ มะต้องแปลให้ได้ทุกคำ แต่... เรื่องพวกนี้มันมะอ่านให้ละเอียด จะมะเข้าใจเอาหนะสิ.. เง่ออออออ ช่างเหนื่อย อ่านจบ1บทคงโน้ตคำแปลเตมกระดาษ ยังดีที่ศัพท์บางคำได้มาจากตอนเล่นเกม...

เวอชั่นภาสาไทย.. วางเดือนธันวา โฮกกกกกกกกก ค่อดช้า... นานมีส่งจม.มาที่บ้านแล้ว เริ่มเปิดจองฉบับภาสาไทย เพื่อความกระจ่างสำหรับคนอย่างเราๆ งานเปิดตัวหนังสือวันที่7ธันวา... ชื่อหนังสือเปนภาสาไทยยังมะออก... เดาเล่นๆกันมะ ว่ามันจะชื่ออะไร อย่างเช่น แฮรี่พอตเตอร์กับความตายที่ศักดิ์สิทธิ หรือจะเปน แฮรี่พอตเตอร์กับจุดจบอันศักดิ์สิทธิ... เอาเข้าไป ยิ่งแปลยิ่งมั่ว... รอหนังสือออกมาเด๋วก้อรุ้เอง... ไปอ่านกันน้า เค้าว่าเล่มนี้สนุก มันถึงทำให้เค้ายอมหยิบปะกิดมาอ่าน... แต่ห้ามมาสปอย...


ช่วงนี้ทุกคนกะลังบ้าเห่อistyle หลังจากที่เปิดตัวของเดะๆไปแล้วมะเดือนก่อน.. ตรุก้ออยากบ้าเห่อเล่นกะเค้ามั่ง.. แล้วก้ออยากได้นุ่นได้นี่มาแต่งบล๊อคตัวเอง... ปรากดว่าต้องเสียตังทุกอย่าง ซึ่งพะยามแล้ว อยากจ่ายตัง โฮกกกกกกก จะซื้อไอเทมมาแต่ง หง้า..แล้วคอมที่บ้านเปนไรมะรุ้ อัพรุปใส่มะขึ้น.. เออเร่อตลอด.. แต่จิงๆมะรุ้จะพะยามไปทำไม อัพไว้เปิดไว้ ให้ใครดูฟระ555 ครั้งก่อนก้อทีแระ ทำไซไว้ ใครดูหละนั่น...

ตอนนี้ก้อลองนุ่นลองนี่ไปเรื่อย ลองจนเวียนหัว... (วันนี้พอแค่นี้) ถ้าทำเปนรุปเปนร่างก่านี้มะไหร่จะมาเชิญให้ไปเยี่ยมชม... เค้าว่าหลังสำเรจจากการทำอะไรพวกนี้ หรือแปลข้อความที่เดะๆอัพบ่อยขึ้น ภาสาเกาคงเริ่มมีนิมิตรหมายอันดี ตอนนี้รุ้หลายคำแบบมะได้ตั้งใจเลย.. 우리 유천 ==>> ยูชอนของพวกเรา(ถูกมั้ยวะ) ฮิ้ววววววว ต้องยกตัวอย่างเปนเพ่มิก เพราะเปนที่โปรดปรานของทุกคนในกลุ่ม555 หรือจะเปนอารมแบบ 카스오피아 คาสิโอเปีย อันนี้เดะๆเขียนกันหลายแบบ ขึ้นอยุ่กะการออกเสียง ตอนแปลแรกๆ งง.. คือถ้าคนอ่านมะออกจะงงจิงๆ เพราะหลายคำจะชอบเขียนทับศัพท์... ยัดท้องปลามันจะออกมาแหม่งๆ... หลังๆเดะก้อจะเขียนแค่ 카아... เปนอันรุ้กันว่าหมายถึงคาสิโอเปีย... แล้วเดะๆพวกนี้นะ เขียนภาสาวัยรุ่นกันซะ ประโยคมะได้ถูกหลักไวยากรณ์เล้ย... ตรุก้อแปลยากแปลเยน... ออกมามั่วอีกตะหาก... หรือควรไปเรียน เหอเหอ มะเดดขาด.. (รอไอบีมาสอนละกัน -"-)

ตอนนี้บัตรคอนที่ไทเปเริ่มเปิดขายและ... เข้าไปจิ้มดูเล่นๆมะกี๊ ได้ถึงช่วงนึงเอง เพราะมันต้องลงใส่ไอดีไต้หวันเพื่อดำเนินการต่อ... จิงๆวันเปิดขายมันคือวันอาทิตที่ผ่านมาตอน11โมง แบ่งเปนจิ้มในเนต(ซึ่งเลือกที่นั่งมะได้) กะจิ้มที่เคาท์เตอร์เซอวิส แต่.. เหอเหอ... คนไปนอนรอกันตั้งแต่วันพะหัส... มันเปนธรรมชาติคนแถบนั้นอะ.. คืออย่างงานเอฟเนี่ย บางงานนอนรอกันเปนอาทิตเลยทีเดียว... ยังดีที่ตรุมะต้องไปเหนื่อยพะยามแบบนั้น... สรุปว่าบัตรวีพีมันมะเปิดขายแระ เกบไว้ให้วีพีดู เลยเปนบัตรนั่งสองรอบเหมือนเดิม ประหยัดเงินไป3500เลยทีเดียว... แต่ยังรอบัตรวีพีอยุ่ จากคนคุ้นเคย มันจะตั้งใจหาให้เค้ามั้ยวะนี่.. ชริ.. ถ้าดูคอนนิวสึคงตั้งใจหาให้มากก่านี้หละสิ... แอบคิดแล้วหวั่น คนเยอะชิมิเนี่ย... คิดแล้วเหนื่อยนำเลย ตั้งแต่ลงสนามบิน รร. คอน จนถึงขึ้นเครื่องกลับ... คาดว่าชีวิตจะมีแต่ดงบัง... จะได้ทำอย่างอื่นมั้ยตรุ ม่ายน้า... จะไปร้านพี่สิบสองT-T ที่คนล้นหลามสาเหตุเพราะคนกงไปดูเยอะ เพื่อนบอกว่าที่กงยังมะมีวี่แว่วว่าจะเล่น เฉกเช่นมาเลย์ ได้ข่าวยังมะยอมเซนสัญญาซักที... ตอนนี้ที่แน่นอนแล้วเลยมีแค่ที่ไต้หวันและไทย... (แฟนจีนมาไทยกันแน่ๆ แอบกัว..)หวั่นๆกัวมันจะยืดเยื้อทัวร์คอนไปปีหน้า... แล้วมะไหร่จะได้ดูแผ่น มะไหร่อัลบั้ม4จะออก โฮกกกก... เวบบัตร เผื่อใครอยากจิ้มเล่น...
http://www.ticket.com.tw/dm.asp?P1=0000007888


เรื่องแท่งไฟ... จะเริ่มสั่งของล๊อตแรกแล้วเน่อ... จะได้เอามาแจกจ่ายก่อน ไว้ฝึกโบกเล่น.. ใครอยากได้เรวๆ ก้อรีบสั่งให้ทันล๊อตแรกเนะ... รอเหนภาพวันที่สีแดงเตมฮอล... อย่าลืมร่วมด้วยช่วยกัน... ถึงแม้ว่าใครจะมะได้สั่งแท่งไฟกับทางเรา แต่อย่าลืมถือแท่งแดงนะ ต้องแดงเท่านั้น... ลองมาคิดดู... ว่าถ้าภาพภายในฮอลเปนสีแดงหมด จะให้ความรุ้สึกแบบไหนกับเดะทั้ง5... ปีที่แล้ว ขนาดมะแดงทั้งฮอล เดะๆยังยิ้มซะแก้มปริ ปิดบังความสุขมะมิดขนาดนั้น... แล้วปีนี้ออกมาแดงเพลิง... สงสัยมีน้ำตาปริ่มกันมั่งแหละ... ขอให้แดงเพลิง ขอให้คนดูเตมสองรอบ.. แค่นี้แหละ เพียงพอแล้ว...


ตกลง ลป. ย่อมาจากอะไร... ทายกันอีกๆ อยากดูไอเดียฮาๆหน่อย... อย่างที่บอก ทายได้มะให้อะไร... แต่ให้ใจหมดเลย (แหวะ.. อ้วกแตก)..


เพิ่งโหลดไฟล์เสด.. สวรรค์ทรงโปรด.. ตั้งแต่ลงคอมใหม่ มะรุ้ว่ากล่องเปนอะไร อืดได้ที่มากๆ เปนเพราะลงใหม่หรือเพราะมีระบบใช้เนตเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาระหว่างโมเดม/แลนก้อมะรุ้.. รุ้แต่ว่ามันทำกล่องอืดไปเลย ตะก่อนวิ่ง50ก่าๆ ว่าอะบาทแล้ว เด๋วนี้วิ่ง20ก่าๆ... จิ้มควิก วิ่งขึ้นมาแค่30ก่าๆ ท้อแท้เลยเนี่ย... กล่องน้อยเปนไรน้า... สรุปบ่นเรื่องกล่อง ได้ข่าวจะพรืดเรื่องไฟล์... ทั้งไฟล์วีเจ ทั้งไฟล์เฮย์3 มะไหวเน้... มะไหว มะไหว...

วีเจแจจ๋าน่ารักน่ากิน โฮกกกกกกกกก พรืดไปทำปากยื่นไป ตรุมองแต่ปากเนี่ยแหละ แล้วเวลาหันข้างพรืด โอยยยย ปากเปนเพนกวินเชียว.. นึกถึงโพโรโรเลย... เหมือนม๊ากกกก (ไว้มาว่ากันในเอนทรี่ต่อไป.. จะพาโพโรโรและผองเพื่อนมาแนะนำ แล้วจะรุ้ว่าเหมือนยังไง) เรื่องรั่วๆเนี่ย คงมะมีใครได้เกินมันเปนแน่แท้...
ส่วนอีกรายการ... ตอนสัมภาด น่ารักตั้งแต่เหนพรีวิวแล้ว... ชุดเชิ๊ด ทรงผม... ชนะเลิศมากคอนเซปนี้.. แล้วก้อขำกันทั้งรายการ แต่ตรุฟังมะออก -"-ตอนเพอฟอม... ดูเกรงๆหวะ มะเหมือนไฟล์ที่แล้ว... คืออาจจะเพราะมีคนดู... เลยต้องมองคนดู... มองแต่กล้องก้อมะได้... เลยดูเนือยๆกันหมด... ถูกใจอยุ่ตอนเดียว.. 2Kim หุหุลป... ตอนนี้ข้าเจ้าเหมือนจะเปนหวัด คือมีน้ำมูกนิโหน่ยและเจะคอ.. พะยามจะรักษาตัวให้มะเปนหนักไปมากก่านี้ แต่ตี1แล้ว ยังมะยอมไปนอน.. เดี๊ยะๆ
ลป2... ช่วงนี้งานเครียด พาลมะอยากทำอีกแล้ว(เมิงเปนบ่อยเจรงๆ) ศุกนี้ต้องทำพรีเซนเทชั่นเพื่อพรีเซ้นงานให้กับAP โอยยยย เครียดกินกบาล... ลาป่วยได้มั้ย...
ลป3... ว่าจะไปอัพเดทรูปซองอุงที่เวบบ้าน แต่มะไหว หมดแรง... เอามาให้ดูก่อน น้องโตเปนสาวแล้ว เหอเหอ (แล้วเสื้อที่เพิ่งซื้อให้ จะใส่ได้มั้ย เง่ออออ)edit @ 2007/08/07 01:13:13

Comment

Comment:

Tweet

Thanks for the article. I read the above post.

#12 By Chicgraphic on 2012-03-30 18:21

พี่คร้าบ น้องซองอุงกะถพี่แจจุงน่าร้ากกมากกกกกกกกกกกกกกเดลยคร้าบบบบบบ

#11 By แคท ฮีโร่ ฮับ (125.26.139.89) on 2007-12-03 11:51

โฮพี่กริ๊งอ่าน แฮร์รี่แล้ว
ฝ้ายยังม่ายด้ายอ่านเลย
เพราะ๓ษาอังกฤษม่ายแข้งแรง
รออ่านภาษาไทยปลายปีดีก่า

#10 By ต้นฝ้าย :) on 2007-08-09 08:35

เราอ่านแทบไม่เปิดดิกเรยนะ ไม่ใช่ว่าเก่งนะ แต่ว่ามันพอเดาได้น่ะ ดูจากรูปประโยคเอา แต่ถ้าคำไหนจำเปนต้องเปิดดิกก้อต้องเปิดอ่ะนะ รู้สึกเสียเวลา เด๋วไม่จบสักที แต่ถ้าจะให้ดี รอภาษาไทยออกจะละเอียดกว่าอ่านเองเนาะ

#9 By ~:. t r u s t.:~ on 2007-08-07 23:18

แอบตามไปดูเวป แต่ไม่มีปัญญาจิ้มบัตร หุหุ

รู้สึกว่าภาพเน้น 2kim มากเลยอะ

น้องซองอุงดูสวยขึ้นนะ

#8 By i0ok (125.26.138.177) on 2007-08-07 22:24

ต้องใช้ไอดีไต้หวัน หมายถึงอารายย ยืมของอ้วนได้ป่าว อิอิ

แท่งไฟสั่งไปแล้ว มีของเพื่อน ของเจ๊เป้ด้วย (บังคับมานไปดู ฮ่าฮ่า) รอคอยๆ เอามาโบกเล่นที่บ้านก่อน

แฮรรี่ไม่คิดอ่านปะกิด รอพาสาไทยโล้ดดด ปิ๊กเปนหวัดไปแล้วล่ะ เหอๆ

#7 By ++Kun Pik++ on 2007-08-07 18:55

แฮรี่ตอนอ่านครั้งแรกเล่มห้าขอบอกว่า...อ่านแล้วจะอ่านภาษาไทยอีกไม่ได้ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน อ่านไทยแล้วแปลกไปเลย (พูดเหมือนอ่านอังกิดได้อย่างแตกฉาน... เอิ้กกกก) แต่ที่ยากจิงๆเค้าว่าเป็นพวก..คาถา เวทมนตร์ หรือแม้กระทั่ง วพรส ที่จะเปลี่ยนเป็น OWLS แต่อ่านเรื่อยๆก้อจำได้เอง (ถึงจะต้องใช้เวลา เหอๆ)

ว่าแล้วก้อ....ส่งมาให้ด้วยยยย..ที่เกาสามหมื่นก่าวอน...เห็นมันลดยี่สิบปูเซงเหลือสองหมื่นเก้า... ยังสติลแพงอยู่.. แต่กัวอ่ะ กัวซื้อมาแล้วเอาแต่อ่าน ไม่ได้ออกเที่ยวพอดี หมดเทอมก้อไม่รู้จะอ่านจบป่าว เล่มหกเค้าอ่านเกือบเดือนครึ่ง โฮกกกกกก

ลูกสาวสวยมากกก เค้า....ทุกครั้งที่ดูเรย เอิ้กกกกกกกกกกกกกกกก

#6 By Chu bee~ on 2007-08-07 18:53

เฮ๊อออ เมนท์ไป 2 รอบ มะติดเลย จะเมนท์ไรเนี่ยลืมไปแล้ว เหอๆๆๆ-*-

น้องซองอุงเปลี๊ยนไป๋ สาวมากลูกกก

ลป นั้น ไปนอนคิดมา ได้คำที่มันดูเป้นผู้เป็นคนมาคำนึง นอกนั้น ไม่สามารถจำกัดความหมายตามพจนานุกรมได้ 55++ ลป=ลืมไป นั่นเอง

เห็นภาพแคปแล้ว อยากดูคลิ๊ป อิอิ แต่ละคนระรื่นกันเหลือเกิ๊น

หายเปื่อยไวๆเน๊ ช่วงนี้ ซีซั่นเชนท์ รักษาสุขภาพโด้ยยย

#5 By ★.lomajolin.★ on 2007-08-07 16:22

^
^
ไว้อาลัยให้เม้นข้างบนด้วย

อาเมน...

#4 By khappi on 2007-08-07 15:27

แฮรี่ ป๊อด เลิกอ่านไปตั้งแต่เล่มสี่แร้น ขี้เกียจ(อ้าว)

ภาษาเค้าสวยดีเน้ ไม่ได้เก่งอังกฤษหรอก แต่พอไถได้(ไถนาชิมิ?) - -"

จะบอกว่าสองคลิบนั้นดูแล้วเหมือนกัน แต่ไม่รู้เรื่องเลยว่ามันพล่ามอะไรกัน

ยังดีที่มีหน้าอิแจให้ดูแก้มึน(หรือจะมึนหนักกว่าเดิม?)

ส่วนเรื่องภาษาเกาเข็ญเพื่อนให้เรียนอยู่(เอาอีกแระ คลิปก็ให้เพื่อนโหลด อินี่เป็นไรมากไหม?)

แต่มันบ่นๆอยู่ไม่รู้จะรอดไหม ฮ่าๆๆ

คลิบดูแต่ไม่โหลด รอมีสับก่อนแล้วค่อยเก็บทีเดียวไม่งั๊นเก็บซ้ำซ้อนทุกที - -"

น้องซองอุง...ท่าน้องรูปนี้...แอบแรงนะนั่น...กวนได้อีกกก...

เอ้า อยากให้ทาย ลป. ก็จะทาย เริ่มละนะ...1..2..3...

เลื่อยเปื่อย...<แน่ใจว่าเขียนถูก?

เล่าไป...<ดูปกติหน่อย เป็นคำที่คนธรรมดาสามัญเข้าใจได้อย่างไม่ยากเย็น

ลืมปะ...<แบบตอนเขียนข้างบนมันนึกไม่ออกไง เพิ่งมานึกออกตอนท้ายเอ็นทรี่ คนแก่ๆมักให้นิยามนี้กะตัวเอง~~~

ลามปาม...< เขียนในเอ็นไม่จบลามมาถึงนี่...เป็นคำที่เหมาะสำหรับพวกไม่มีความพอดี ฮ่าๆๆ

ล่อเป้า...<คงไม่ต้องอธิบาย..มันเป็นไรที่คนสนใจมากกว่าเสมอ ข้างบนอ่านข้ามได้ แต่ไอ้นี่หาคนอ่านข้ามยากกกกส์เล่าปั้ว(เล่ามั่ว)

ลั่วป๋าก(รั่วมาก)

ลากปั๊ก

รักแจ~~~(มันยังได้อี๊กกก)

เอิ่ม... หลังๆเริ่มมั่วแระพอเห๊อะ เอาเป็นว่ารีบๆเฉลยละ จะรอดู ~~~

บาย ไปแบบด้านๆ และรั่วๆ

ฮ่าๆๆ ๆๆๆ

#3 By khappi on 2007-08-07 15:12

ช่ายๆๆช่วงนี้กล่องวิ่งช้ามากมายอ่าพี่กริ๊ง

ม่าก่อนวิ่ง50ก่าเหมือนกันเด๋วนี้23-24แต่ดีหน่อยพอกัดฟันแลกควิกมันก้อควิกได้ใจบางทีไปถึง90ก่าเลยทีเดว อิอิ

ม่าคืนเพิ่งโหลดเอ็มออนมาดู วีเจอารัยนี่โหล่ววซะ ไม่ดูมันหรอกเพลงตูนั่งจ้องแต่วีเจ เลยโหลดแบบcutมาฮาตอนอ่านจม.แฟนคลับพอเค้าลงท้ายว่าชอบยูชอนมานก้อโผล่ออกมาซะงั้นอะ เอิ๊กส์ ส่วนเฮย์นี่กะลังโหลดอยู่ อยากดูตั้งกะพรีวิวแระ

อ่าช่าย แฮร์รี่อ่าเมย์ก้อพยามอ่านสาปะกิดอยู่เหมือนกันค่ะ ถ้าพี่กริ๊งไม่อยากนั่งเปิดทอร์คกี้เมย์แนะนำเวปนุง http://dict.longdo.com/ กดขยายขนาดเพื่อใส่ข้อความหลายบรรทัด แล้วก็อปแฮร์รี่บทที่จะอ่านหรือทั้งเล่มเลยก้อได้ค่ะ (ต้องเปนไฟล์ .pdf เน๊) กด submit รอแปปนุงก้อจามีข้อความที่เราใส่ขึ้นมาค่ะ ทีนี้พอเอาเคอเซอร์ไปชี้ตงไหนมานก้อจาแปลเปนภาษาไทยเสดสัพเรยหละค่ะ

#2 By Mae (124.121.96.59) on 2007-08-07 12:51

ยะยังไม่ได้ดูคลิปใหม่ๆเลยอ่ะพี่กริ๊ง...บ้าโหลด FITB แบบHQ อยู่อ่ะค่ะ เหอๆๆ โหลดนรกแปดล้านปี -*-

ยะรู้สึกว่าพักนี้น้องซองอุงโตไว๊ไวนะพี่สาว...แปบๆ เองเนอะ ไม่กี่เดือนก่อนยังดูเด็กกว่านี้มากๆ(แถมยังขี้อาย)อยู่เลย

#1 By YOSHINAKIs on 2007-08-07 09:24