:: 10 Things about Kim Jaejung...

posted on 04 Jun 2007 16:13 by superpororo in Ga-ri-ing

เจี้ยมากกกกกกกกกกก โฮฮฮฮฮฮฮฮฮ โกดดดดดดด เขียนเอาไว้จะจบแล้ว หายไปหมดเลย โฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮ โกดดดดดดดจิงๆนะ โกดดดดดดดด...

แม่ง การูเขียนใหม่ก้อได้... ขอสงบสติโมโหแป๊บนึง ฮ่วย...


เอนทรีนี้อยากเขียนเรื่องเยอะมากมาย... เพราะงั้นมะแปลกเลย ถ้าคนอ่านอ่านแล้วหลับไปก่อนจะจบเอนทรี555...

ในที่สุด มะวานก้อบอกแม่ไปแล้ว... มันสมควรจะต้องบอกแล้วแหละ เพราะจะไปอยุ่มะรืนนี้... บอกแม่กันกลางแถวซื้อตั๋วหนังเลยทีเดียว แม่ทำหน้าอึ้งไป10วิ ถามว่าเอาเงินมาจากไหน(แม่งง นู๋ก้องง งงเหมือนกันว่าทำไมมีเงิน) และกลับมาสุ่อารมปกติ เหอเหอ แม่คงเอือม แถมฝากซื้อสาหร่ายอีก555 ระหว่างรอดูหนัง ก้อแยกกันกะแม่ ไปเดินซื้อของ... แล้วตรุก้อต้องไปเดินซื้อของอันน่าอับอาย โฮฮฮฮฮฮฮฮ... อายจิงๆนะ > < เพื่อลูกๆเลยตรุ.. โดนมองตั้งแต่เดินเข้าไปเลยนะเว่ยว่ามาทำอะไร... การุมาซื้อของให้ลูกชายเนะ... เสดแล้วก้อไปดูPirate สนุกๆๆชอบมาก.. คือโดยส่วนตัวชอบเรื่องนี้อยุ่แล้ว แล้วมันก้อฮาตะติ๊งโหน่งมากๆ... มีอีกสองเรื่องที่ตั้งตารอจะดูอยุ่คือ Ocean Thirteen กับ Harry Potter... เจอกันหลังกลับมา

ขอลิสหน่อย ว่าอะไรทำไปแล้ว อะไรยังมะได้ทำมั่ง
- ตั๋วเครื่องบิน ออกพรุ่งนี้
- แลกเงิน (ไอบียังมะเข้ากรุงเลย)
- จัดกระเป๋า เด๋วคืนนี้เริ่มๆเตรียมของ
- ของอื่นๆที่ต้องเตรียมไปให้ชาวบ้าน
ลป.. ใครจะฝากซื้อของ ช่วยให้ไวนิดนึงเนะ มะใช่ไปถึงเกาแล้วฝากซื้อ มะมีเงินสำรองจ่ายเน่อ.. (การูจน)


ก่อนจะเปิดเถิกตามคำขอของ Khappi... มาว่าเรื่องอื่นกันก่อนละกัน...


"10 things about Kim Jaejung"

1. เสียงสวย...
ในที่นี้หมายถึงเวลาร้องเพลงเท่านั้นนะ การพูดมะต้องไปพูดถึง(พูดออกมาที... ต่ำเตี้ยเลี่ยดินเลยทีเดียว) ถ้าเทียบเสียง5คนแบบมะเข้าข้างลูก.. เค้าว่าเสียงแจเพราะสุดอะ เพราะแบบใสๆฟังแล้วรื่นหู(แต่ถ้าสไตล์การออกเสียง เค้าชอบเสียงนุ้งเซียเนะ) ของแบบนี้มันอยุ่ที่บุญหวะ เกิดมาแล้วเสียงเปนยังไงก้อเปนงั้น มะได้สร้างกันขึ้นมาได้... มะน่าเชื่อว่าคนที่ร้องเพลงเสียงเพราะอย่างทุกวันนี้ ตะก่อนจะเปนคนที่ร้องเพลงมะเปน... แต่กว่าจะได้ดี มันคงต้องใช้การฝึกฝนเข้าช่วย... เพลงแรกที่ได้ยินแจจ๋าร้องคือtonight เปนเพลงR&Bเพลงแรกที่เดกๆได้ลองร้องกัน.. ถือว่าเพลงนี้ส่งคนร้องมากๆ ถ้าร้องได้ดีถือว่าผ่าน... หลังๆมาจะเหนแจใช้เสียงในโทนที่สูงขึ้นมากในเพลงเจปอง.. และสูงขึ้นเรื่อยๆในทุกๆเพลงที่ออกมา(แม่ฟังแล้วจะขาดใจเอา) เท่ากับว่า.. ต้องใช้พลังเพิ่มมากขึ้น ปอดก้อต้องแข็งแรงขึ้น และที่สำคันต้องรักษากล่องเสียงหลอดเสียงให้ดีเข้าไว้ ฉะนั้นเพลาๆหน่อยนะลูก ของบั่นทอนสุขภาพเนี่ย.. ขยันซ้อมเข้าไว้ แม่เอาใจช่วย

2. กายสวย...
อันนี้ก้อมาพร้อมบุญเหมือนกัน เกิดมาหน้าจะสวยดูดีอะไร คงไปกะเกณมะได้... อย่างแจ น ปัจจุบันเค้าเรียกสวยด้วยแพทย์ จะแพทย์มากแพทย์น้อย ก้อแพทย์แหละ... คนที่รักแจมะต้องไปแคร์หรอก ถ้าคนอื่นจะมาถามหรือหาว่าลูกเราผ่านมีดหมอมา.. ตอบเตมภาคภูมิใจไปเลย ว่าผ่านแล้วทำไม ผ่านแล้วหน้าตาดีขนาดนี้ มะเหนจะเปนไรเลย.. แต่จิงๆแล้ว ก่อนหน้าจะสวยด้วยแพทย์ แจก้อสวยด้วยกำเนิดนะ พื้นฐานเปนคนหน้าตาดี (ดั่งที่เพ่มิกเคยบอกไว้ว่า... เจอแจครั้งแรกมะกล้าคุย เพราะหน้าตาดีเกินไป) แต่แจจ๋าอาจจะมะพอใจในบางส่วนของหน้าตาก้อเท่านั้นเอง... อยากรุ้เหมือนกันว่า ถ้าแจจ๋ายังหน้าแบบเดิม ปัจจุบันนี้หน้าตาจะเปนยังไง จะยังเปนเพนกวินตัวน้อยของแม่อยุ่รึป่าว... ถัดจากหน้าลงมาก้อเปนช่วงตัวจนถึงขา.. กล้ามแขน หลังคอ(น่าเลียเจรงๆ)เอวคอด... พระเจ้าช่างสรรค์สร้างจิงๆ... เหนแล้วอยากเอาหน้าเข้าไปซบซักทีสองที อยากลองสัมผัสความเนียนมั่ง... คิดแบบมะเข้าข้าง(อีกแล้ว) แจเปนคนหุ่นดีนะ ย้อนไปสมัยช่วงHiyayaที่เล่นกล้าม หุ่นนี่ได้แบบสมชายชาตรีเลย(มะถึงขั้นประเวศยิมเน่อ) หน้าตาทรงผมกะลังแมน โอวววววว อยากเจอแจสมัยนั้นเจรงๆ..(ฝันไป) หลังจากขาหัก น้ำหนักลูกก้อลดฮวบไป8โล เปนเหตุให้กลายเปนหนุ่มร่างบาง555.. จนมาระยะหลังๆที่ขึ้นคอนเจปอง.. แจก้อกลับมาฟิตหุ่นอีกครั้ง แขนโตจนคิดว่าถ้าเผลอปัดยุงแล้วไปโดนใครเข้า อาจจะตายคาแขนได้...

3. รักเสียงเพลง...
แจจ๋าเปนคนมีพรสวรรค์ด้านดนตรีนะ สังเกตได้จากการเล่นเปียโนที่มะเคยเรียนมาก่อน แต่เล่นได้ขนาดนี้ มันก้อต้องมีพรสวรรค์ติดตัวมามั่งแหละ... ถึงแม้จะแต่งเพลงแล้วมะจบซักเพลงก้อตาม... เค้าว่ากันว่าคนรักเสียงเพลงเปนคนอารมดี... มิน่า แจจ๋าอารมดี(เกิน) รั่วเสียสติได้เปนนิจ555

4. Selfcam...
อันนี้ถือเปนความสามารถพิเศษส่วนบุคคล เพราะมันมะได้ทำกันง่ายๆ(ข้างๆตัวก้อเหนมีไอบีเนี่ยแหละ) ทำแล้วออกมาดูดีมันยากหวะ เพราะเค้าถ่ายตัวเองด้วยตัวเองยังไงมันก้อมะค่อยจะโอ(หรืออันนี้มันขึ้นอยุ่กับหน้าตาวะ) ของแบบนี้ต้องฝึกฝน... เอียงด้านไหนสวย ถือกล้องยังไงถ่ายแล้วดูดี.. ซึ่งแจจ๋าคงฝึกบ่อย... สมัยตั้งแต่ยังมะเดบิ้ว ก้อเปนเดกบร้าเล่นเวบแคมแล้ว ถ่ายตัวเองได้ดูดีจนเปนออลจังกันเลย.. มาระยะหลังๆจะเหนรุปถ่ายจากมือถือของตัวเองอยุ่บ่อยครั้ง... นอกจากจะถ่ายตัวเองแล้ว ยังแปะรุปตัวเองด้วยนะ555 สร้างเรทติ้งจิงๆลูกตรุ -"-

5. เด็กผู้ชายธรรมดาๆ
... เค้ารักในความเปนข้อนี้ของแจมากที่สุด... อารมชอบศิลปินจากเริ่มต้นจนถึงตอนนี้.. หลายๆครั้งมันรุ้สึกมากก่าการบ้าดารา... มันกลายเปนเหมือนเค้าเข้ามาเปนส่วนนึงในชีวิตเราไปแล้ว ห่วงว่าเค้าจะทำอะไร ดูแลตัวเองดีมั้ย(สัญชาตญาณของคนเปนแม่ เหอเหอ).. เมื่อแจก้าวเข้ามาในวงการแล้ว เปนคนของประชาชน แต่ยังมะเอาหน้าที่การงานมาตีกรอบตัวเองจนเกินควร ยังทำตัวเหมือนเดกผุ้ชายธรรมดาทั่วไป.. มีเที่ยวเล่นกับเพื่อน สังสรร หาเวลาออกไปชอปปิ้ง... มันดีนะ... คือถ้าทำงานอย่างเดียวคงเครียดตายก่อน.. หลายครั้งได้ยินได้เหนมุมมองของแจจ๋าในฐานะเดกวัยรุ่นคนนึง... เที่ยวกลางคืน กินเหล้า ดูดหรี่ มีข่าวกับผุ้หยิงคนนุ้นคนนี้... เลยทำให้มองว่า เดกคนนึงอายุ21ปี ทำงานหนักมาเกือบจะครึ่งของอายุที่เกิดมา... ย่อมอยากจะหาอะไรทำตามอย่างที่ตัวเองชอบมั่ง.. เรื่องทำตัวเปนเดกเสเพล(ชอบเรียกแบบนี้อะ) มันเปนเรื่องธรรมชาติอะ มะอยากให้ต้องไปรุ้สึกสร้างแรงกดดันอะไรมากมาย ทำให้ลูกต้องแบบหลบๆซ่อนๆ... เข้าใจว่าการเปนไอดอล แฟนคลับเปนเดกๆซะส่วนมาก ต้องมีภาพพจน์ที่ดูดีเสมอ ให้เดกเอาเปนแบบอย่าง... แต่สำหรับคนที่ทำงานอย่างเราแล้ว ของแบบนี้ใครดูก้อรุ้อะ ว่าอะไรมันควรเลียนแบบอะไรมะควรเลียนแบบ (พฤติกรรมอิแจมะน่าเลียนแบบซักกะอย่าง555) ประเดนนี้ก้อจบไป เถียงกันอีก8วันก้อมะจบ... เอาเปนว่าเค้าชอบลูกแบบที่เปนเนี่ยแหละ ดูเถื่อนดิบ.. เสเพล ถูกใจเจรงๆ555

6. เพื่อนฝูงเยอะ...
สืบเนื่องมาจากข้อข้างบน... ย่อมทำให้มีเพื่อนเยอะเปนธรรมดา สังเกตุได้จากเวลาออกงานต่างๆ เม้ากะเค้าไปทั่ว กอดกะเค้าไปทั่ว(ประเดนมะมีไรหรอก ตรุอยากไปกอดด้วย555) พอรุ้จักกันตามงาน คุยกันถูกคอ ก้อพากันไปเที่ยวต่อ เหล้าเข้าปาก อะไรๆก้อง่าย(เอ้ย!!) คุยกันง่าย... ขาเที่ยวอย่างคุนนายแจจุงและคุนชายปาร์ค ก้อพากันหนีบออกไปหยำเปกลางคืนอยุ่บ่อยๆ..ห่วงอยุ่มะกี่เรื่องหรอก... เมาแล้วขับเนี่ย ห้ามเลยนะ ถ้ามีข่าวเมาแล้วชนแบบครั้งที่แล้ว แม่จะบินไปยืนด่าหน้าคอนโดเลย คอยดูดิ... หรือมะเมาแล้วยังขับ ขับกลางคืน ขับเรวเนี่ย รุ้ว่าคงจะห้ามยาก แล้วไอถนนรถราบ้านเกาเวลากลางคืนขับกันได้น่ากัวมาก..(เรวกันได้ก่านี้อีก) เรามะชนเค้า เค้าก้อชนเราได้ เวลามีข่าวเรื่องคนอื่นๆรถชน ใจหายแว๊บทุกที.. เพราะงั้นชวนเพื่อนมาบ้านเตร๊อะ เล่นเกม ก๊งที่บ้าน มะต้องขับรถไปไหน... (ชวนทั้งเพ่อีรู เพ่ไบรอัน น้องฮยอนจุง...ชวนๆมาให้หมดเลยนั่นอะ)

7. Hungry Popularity...
ใครจะเปนได้แบบม๊านนนนนน555... บอกออกมาได้ว่าตรุต้องการความรัก โหยหา... จิงๆตามธรรมชาติของมนุด ทุกคนต้องการความรักทั้งนั้นแหละ ชอบให้คนรักมากก่าคนเกลียด.. แต่แจจ๋าเหมือนจะมีมากก่าคนอื่นเยอะหน่อย เลยแสดงออกมากเปนพิเสด... ปะมานว่าต้องทำตัวให้ดูดี ต้องพูดจารักนะๆ เพื่อให้ทุกคนมารัก ให้ทุกคนรุ้ว่าชั้นอะ ต้องการความรักนะ... เพราะงั้นเลยสนองซะ คนรักซะมากมาย 4ห้องหัวใจเบียดกันจนล้นออกมาแล้ว... แต่คาดว่าแจจ๋าคงยังมะพอหรอก หุหุ เพราะงั้นมารักแจกันเตร๊อะ...

8. I love Cassiopeia, u r my wife...
ความคิดแผลงๆเนี่ย มะมีใครเกินพ่อคุณแล้วเนี่ย... เป้าหมายสูงสุดของการมีชีวิตครอบครัว แจจ๋าอยากได้1ในแฟนคลับมาเปนภรรยาในอนาคต(แต่ทำไมตรุเหนเปนข่าวกะดาราสาวไปทั่วเลยฟระ ชริ)... รุ้แล้วเนะว่ารักแฟนๆ.. ลึกๆมันเหมือนสิ่งที่สร้างขึ้นมาเพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นให้ตัวเอง... รักเค้ามาก ก้อได้ความรักกลับมามาก... เพราะอยากได้ความรักมาก เลยต้องรักเค้ามาก... มันเปนสัจธรรมอะ... เค้ารักแจนะ จุ๊บๆ

9. TVXQ SOUL
เกิดมาเพื่อสิ่งนี้ เกิดมาเพื่อเปนดงบัง หลายครั้งรับรุ้ได้จากเวลาที่แจพรืดถึงวงและเพื่อนร่วมวง.. คงคิดมั้งว่า ถ้ามะมีวง มะมีเพื่อนอีก4คน คงมะมีแจในทุกวันนี้... เดก5คนเกิดมาจากคนละครอบครัว ต่างสังคม ต้องมาอยุ่ร่วมกัน24ชม. ทำงานด้วยกัน กินนอนด้วยกัน... หลายครั้งคงต้องมีเรื่องเคืองกัน... มันคงหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้มะได้ อยุ่ที่ว่าใครจะจัดการกับปันหาชีวิตตัวเองยังไงต่างหาก... การพูดกันเปนสิ่งนึงที่ช่วยได้อย่าปล่อยให้ความรุ้สึกมาบั่นทอนความรักระหว่างเราลง... หรือถ้าจัดการเคลียร์กับตัวเอง เข้าใจและตัดมันออกไปได้เอง ก้อถือว่าโอเค... แจจ๋าบอกในบทสัมภาดล่าสุดว่า.. ทุกครั้งที่ผมคิดว่า ทำไมมันถึงเปนแบบนี้ ทำไมถึงมะเปนแบบที่เราคิด... แจจะบอกกับตัวเองเสมอว่า "ผมรักพวกเค้านะ" แค่นั้นก้อพอแล้วสำหรับการตัดปันหาขุ่นหมองใจออกไป... แล้วเดกๆพวกนี้แสดงความรักกันได้เปิดเผยดี(บางครั้งเยอะเกินจนกัว) เวลาเหนทั้ง5คนกอดกันเปนก้อนกลมๆ แล้วรุ้สึกอิ่มเอมบอกมะถูก... แม่ก้อรักพวกนู๋นะ(ขอไปอยุ่ด้วยจิ)

10. กตัญญู...รักครอบครัว
แม่นี้มีบุนคุนอันใหย่หลวง... แม่ผุ้ให้กำเนิด มีอันต้องทิ้งลูกไปตั้งแต่ลูกยังมะโต.. เพื่ออนาคตที่ดีก่าของลูก... แรกเริ่มตอนที่แจรุ้ คาดว่าแจคงโตพอแล้วที่จะเข้าใจในเหตุผลที่แม่ทิ้งไป แม้ในส่วนลึกจะยังเสียใจ แต่เชื่อว่า...ตอนนี้ แจจ๋าแข็งแกร่งพอจะยอมรับ และเลือกที่จะหาความสุขให้กับตัวเองได้ถูกทางแล้ว... แม่แท้ๆที่ให้กำเนิด พ่อแม่ที่เลี้ยงมาจนโต น้องสาวและน้องชายต่างพ่อ พี่สาวทั้ง8ที่อยู่กับแจมา... ทุกคนล้วนเปนคนที่สำคันกับแจทั้งนั้น... พี่สาวทุกคนรักแจ(เพราะน้องมันหล่อ555) น้องสาวก้อดูจะรักแจม๊ากมาก(พี่ชายมันหล่อ555).. ปะมานว่ามีพี่ชายเปนไอดอลในดวงใจ เทิดทูน... น้องคงเหนถึงความลำบากของพี่ชาย ที่ต้องทำงานหนักมาตลอด... ก้อขอให้สุขภาพร่างกายป๊าม๊าแข็งแรงอยุ่เปนที่รักของแจจ๋าไปนานๆนะ...

บางคนคงสงสัยและงง.. ว่าเมิงพล่ามอะไรมามากมาย10ข้อ... ล้วนแต่ชมเทิดทูนแจทั้งสิ้น555... มะมีอะไรหรอก... มันก้อเปนแค่ความรุ้สึกของคนคนนึงที่รักคนคนนึง.. เหตุผลอะไรคงมะสามารถยกมาตอบได้ว่ารักเค้าเพราะอะไร... 10ข้อที่พรืดมามันก้อเปนเพียงมุมมองส่วนนึงที่เราเหน และรับรุ้ได้ก้อเท่านั้น... คนอื่นๆอาจจะมองในมุมอื่นๆ สุดแท้แต่จะคิด ว่างๆหาเวลามาแชร์มุมมองกันมั่งมะ เผื่อมุมมองของคนอื่นๆจะช่วยให้เราเหนอะไรมากขึ้น

จบข้างบนไป..มาต่อกันที่ประเดนเปิดเถิกเนี่ย จิงๆเคยคุยๆกันมากะเพื่อนแระ ว่าแจมะค่อยชอบเปิดเถิกเท่าไหร่.. มะรุ้ว่ามีอะไรกะเถิกมากนัก.. พอมีคนขอ ก้อพะยามไปหารุปมาให้ แต่ที่มันนานไปเนี่ย คือมัวแต่เอารุปที่เซฟๆไว้ไปจัดใส่folderให้เปนหมวดหมู่ จัดไปจัดมา ปาไป3วัน ก่อนหน้านี้จัดไปแล้วสองครั้ง ซึ่งแต่ละครั้งเหนื่อยมาก รุปเยอะเกิน เบลอ... เลยเลิกจัด ไปหารุปแทน พอจะรุ้ๆอยุ่มั่งว่ามันอยุ่ตรงไหน ก้อได้มาอย่างที่เหน...


จะว่าไปแล้ว แจจ๋าเปิดเถิกตั้งแต่วัยเยาว์เลยนะ เหม่งมาเลย...ก่อนเข้าวงการ กับผมทรงสุดเดิ้นของแจจ๋า มันคิดทรงนี้ได้ไงวะเนี่ย -"-หลังจากเดบิ้วแล้ว ด้วยคอนเซปทรงผม ทำให้แจจ๋ามะสามารถโชว์เถิกได้ดังใจอยาก เลยต้องจัดการเปิดเถิกตัวเอง ตามรายการวิทยุต่างๆ
หนังสือเล่มแรกที่ใจกล้าให้แจโชว์เถิก... (เอ๊ะ..หรือแจจะขอ)

หลังจากนั้นก้อห่างหายจากการโชว์เถิก... ผมทุกทรงถูกปิดจนแทบมะเหนหน้าผากเลย... มะรุ้ว่าเผลอไปซนแล้วเถิกมีแผลรึป่าว.. แล้วคำตอบก้อแจ่มแจ้ง ว่าเถิกแจยังนวลเนียนอยุ่... แต่แอบเหี่ยวนิดๆ555 เมื่อบอสัดยอมให้แจโชว์เถิกบ้านนอกในVacation

เถิกInter เดินทางไปถึงต่างแดน กับการถ่ายหนังสือ Prince in Prague ในมาดคุนชาย......และออกมาเตมสตรีมกับอัลบั้มสาม ผมทองชี้ๆเปิดเถิก... ดูแรงๆและโตเปนผุ้ใหย่ขึ้น แต่มะเข้าใจว่าเวลาแจจ๋าทำผมทรงชี้ๆเนี่ย คิ้วจะต้องขมวดเข้าหากันอัตโนมัติทุกที... คือมันเครียดขนาดนั้นเลยเหรอ

...และลงหนังสือสะเทือนวงการ หนังสือvogue มีทรงผมแปลกตามากมาย ทั้งม้าเต่อ..ทั้งพั้งค์..


ขึ้นคอนโปรโมตช่วงแรกๆ จะเปนทรงกาจั๊วะ... มีจะงอยปอยผมจิ้มมาที่เถิกสองข้าง.. ฮา... (เซตคอนเนี่ยเยอะมาก เลือกแล้วเลือกอีก.. ขนาดเลือกแล้วยังเอามาแปะซะเยอะ.. ถ้าแปะหมดที่มีในเครื่อง คงต้องต่ออีกหลายเอนทรี)หน้าเครียดทีเดียว... เถิกป่าเถื่อน