新年快乐 : 恭喜发财

posted on 18 Feb 2007 00:41 by superpororo in Ga-ri-ing

Happy Chinese new year ตรุษจีนปีนี้ ขอให้ทุกคนร่ำรวย มีเงินมีทอง... เอาไว้ใช้จ่ายซื้อของตามใจอยาก.... เหอเหอ

อย่าให้เหมือนเรา.... มีเงินเพื่ออะไร.... เพื่ออะไรมา4ปีแล้ว... และมะรุ้จะเพื่ออะไรไปอีกกี่ปี 555... วกวนจิงตรุ... ชีวิตมันวนๆเนะ มีหนี้ ใช้หนี้ มีเงิน มะได้ใช้เงิน... เพราะต้องเกบเผื่ออนาคต... บ่นไปเพื่อ.. ทำตัวเองทั้งน้าน เหอเหอ แต่มันก้อเปนความสุขอย่างนึงเน่อ... บางคนอาจจะเอาเงินไปซื้อของ ส่วนเราเอาเงินไปตามศิลปิน มันก้อเปนความสุขเหมือนกัน... ถ้ามะใช้เงินตามศิลปิน เงินมันก้อคงต้องใช้ไปกับอย่างอื่น มันอาจจะเหนเปนชิ้นเปนอัน... อยากอัพคอม... อยากซื้อมือถือ... อยากซื้อเสื้อผ้า... อยากซื้อไอพอท... ได้แต่อยากและต้องตัดใจ... เลือกแล้วนี่เนอะ... เลือกทางเดินความสุขของตัวเองไปแล้ว.... ช่วยยอมรับกะมันหน่อยสิเฟร่ย ..

วันนี้18กุมภาแล้ว Happy Birthday หลานมิน... 祝最强的生日快乐 ขอให้มีความสุขมากๆ เจริญรุ่งเรืองในทุกๆด้าน มีคนรักมากมาย... ได้ทำอะไรที่นู๋ชอบ... แม่ๆและป้าๆเอาใจช่วยเน่อ..

จบไปเปนเรื่องๆ.... ช่วงตรุษจีน อะไรจีนๆใช่มะ เราจะมาว่าเรื่องภาษาจีน ท้าวความไปเมื่อ4ปีที่แล้ว... เริ่มเรียนจีนเพราะรุ่นพี่ในชมรมโกะคนนึง เหนพี่เค้าคุยกับเพื่อนคนจีนอย่างเก่ง.. กอรปกับเริ่มบ้าอ้วนและ เลยมีแรงฟิตอยากไปเรียน..... ตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ ก้อเรียนมา4ปีแล้ว... กะลังจะจบในหลักสูตรในอีก1ปี(ทั้งหมดเรียน5ปี) แต่เลิกซะแล้ว เหอเหอ.... มันมีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้ต้องเลิก... คือจิงๆแล้ว... มีแพลนว่าจะเลิกเรียนนานแล้ว เพราะรุ้สึกว่าโง่ มันควรจะเก่งก่าที่เปนอยุ่ไง แต่เนื่องด้วยมะค่อยท่องศัพ คัดศัพ แถมขาดเรียนอยุ่เปนเนืองนิจ... เลยรุ้สึกว่าควรจะเลิกได้และ แถมช่วงหลังๆตังมะค่อยจะมีเรียน(ตรุเอาเงินไปทำไรหมดวะเนี่ย) ..ปีใหม่ที่ผ่านมาเลยเลิกเรียนถาวร....

จากความรุ้ที่เรียนมา.... อย่างน้อย มันก้อช่วยให้เราดูไฟล์อ้วนรุ้เรื่อง(บ้าง) ไปไต้หวันฮ่องกงก้อได้ใช้สื่อสาร... สอนน้องที่บ้านทำการบ้าน.... หรือแม้กระทั่ง เอาไว้ดูไฟล์ดงบังซับจีนที่โหลดๆมา (รวมถึงเข้าเวบจีนของดงบังรุ้เรื่อง).... เพราะฉะนั้น... ช้านก้อยังรักในภาษาจีนอยุ่ และยังอยากจะไปเรียนที่จีน อ๊ากกกกกก ความใฝ่ฝันที่ยังมะได้ทำซักที....

จบเรื่องจีน.. มาพรืดเรื่องโกะ... ช่วงนี้กลับมาอ่านฮิคารุอีกและ พี่ชายตัวดีหยิบมาอ่าน วันอาทิตที่แล้วก้อเลยมาลากเราไปเล่นโกะ ไปๆมาๆเด๋วจะไปรื้อตำราโกะมาอ่านมั่ง... มีเยอะอยุ่เหมือนกัน มันได้มาตั้งกะสมัยเรียนมหาลัยปี2 เปนปีแรกที่เข้าชมรมโกะของมหาลัยนั่นแหละ เล่นไปเล่นมาเลยถูกส่งให้ไปแข่ง เนื่องด้วยมันมะค่อยมีผู้หญิงสนใจเท่าไหร่ ทั้งชมรมมีเล่นอยุ่แค่คนเดียว เปนประสบการที่ดีเหมือนกัน ได้ไปแข่งอยุ่สองครั้ง.... ตื่นตาตื่นใจจิงๆ... เจอพวกมืออาชีพประเทศอื่นๆด้วย แบบเค้าจัดมาแข่งช่วงเดียวกัน.. ไปที่เกาก้อได้เหนที่เล่นโกะแถวบ้านนะ เหมือนในกาตูนเลย เปนทางลงไปชั้นใต้ดิน รอบนี้ไปว่าจะลองลงไปดูมั่ง ว่ามันจะเหมือนกับที่คิดไว้ป่าว (ทำอย่างกะมีเวลามากเลยนะแกร)...

เขียนซะยาว จบดีก่า...
恭喜你们

ลงรุปสมัย2ปีที่แล้วที่ไปตามอ้วนเนะ... คิดถึงอ้วนตะหงิดๆ อยากไปดูอ้วนแล้วง้า งื่อออออออออ


edit @ 2007/05/17 00:51:33

Comment

Comment:

Tweet

โอะ พี่ก็อ่านฮิคารุรึเนี่ย อ่านเหมือนกันค่ะ
แต่เล่นโกะไม่เป้นเลย กร๊าก TwT

F4 รู้สึกดังมากๆไม่กี่ปีก่อน ไม่ได้ตามเท่าไร
จำได้คนเดียวคือเจอรี่ นึกออกเพราะ
คล้ายๆนุ้งชางมิน ณ ดงบังนี่อ่ะค่า =[]=@

ซินเจียยูอี่ย้อนหลัง TwT
ไกล้หมดวัยรับอั่งเปาแล้วหลอนเหลือเกิน

#5 By STECHA ลา ล่า~ on 2007-02-22 17:46

HBD Chang Min tOo~* ก้อ ขอ ให้ มิน มี ความ สุข และ กัน นะ ปี นี้ ก้อ อายุ 19
ก้อ แก่ ขึ้น มา อีก ปี และ

#4 By ⓀⓦⓐⓝⒼⓘⓘ➋Ⓤ on 2007-02-18 15:07

(..)(^^)(^i^)(*^o^) Happy birthday
มีความสุขมากๆนะจ๊ะน้องมิน
หล่อๆเก่งๆแบบนี้ตลอดไปเน้อ~

ปล.อ้าวพี่กริ๊งเป็นสาวกเฮียเคนหรือนี่!!!!
รู้สึกว่าสาวกเฮียมีมาแอบปันใจให้ดงบังเยอะพอควรเลยเน้อ

#3 By ~CoNCh~( ̄3 ̄) on 2007-02-18 13:28

เหมือนกันเลยพี่แบบว่าชอบF4 เลยได้ไปเรียนภาษาจีน ซัก4ปีได้แล้วมั้งพอๆกะพี่แหละ

ไปเรียนแบบตัวต่อตัวมาคอร์สเดียวก็จบขั้นพื้นฐานมา แต่ก็ได้ใช่ประโยชน์บ้างเหมือนกันนะ

แต่ว่าไปก็ไม่ได้จับมานานก็เลยเดาได้แบบงูๆปลาๆอะนะ

น่าเสียดายนะพี่เรียนมาตั้ง4 ปีแล้วน่าจะเรียนต่อ แต่ไงเราลองเรียนเองก็ได้นะ เพราะความรู้ด้านภาษาต้องอาศัยการทบทวนบ่อยๆก็จะจำได้ และเข้าใจไปเองนั่นแหละ

เรื่องตามดารานี่ ถ้าเป็นสิ่งที่พี่ชอบก็ทำไปเถอะ ไม่ได้เดือดร้อนใคร จะว่าไปแนนยังไม่เคยไปตามใครเลยนะ แค่ซื้อของกะไปดูคอนที่เขามีๆกันนั่นแหละ ใจก็อย่างอะนะ

อวยพรตรุษจีนด้วย มีเงินมีทองเยอะๆนะ และก็รักษาสุขภาพดีๆละ

#2 By nanness (161.200.255.162) on 2007-02-18 04:15

เฮ้อออออออออออ ตามมานอยถึงบ้านแจจ๋า

ลูกก็อด อ้วนก็อด
.
.
.
ตรุษจีนปีนี้ มีขวัญถุงไปดูน้องเท่าไหร่ฮับ

#1 By Piggie (124.120.188.149) on 2007-02-18 02:47