^o^ Lotte World...

posted on 10 Feb 2007 00:06 by superpororo in Korea-Trip

3 มกรา...

วันสุดท้ายกับการอยุ่ที่เกาและ... ตื่นมาถึงอาบน้ำเสดก้อจัดกระเป๋า เกบของให้พร้อม แพ็กทุกอย่างลงกระเป๋าและลัง... พระเจ้าของเยอะมากมาย... กระเป๋าเสื้อผ้าหนักเหียก ลังอีกใบ กระเป๋าที่ต้องถือ พร้อมถุงอีกสอง... จะรอดมั้ย.... คิดแล้วก้อหยอง....

หุหุ.... ขึ้นรถไฟโลด... ลง Jamsil ฮับ.... สถานที่ที่เกือบจะถูกล้มเพราะมะมีเวลาไป แต่ก้อจะต้องไปให้ได้วันนี้ .... อิช้านรีเควสเองเพราะอยาก.... นั่นคือ ... Lotte world มันคือสวนสนุกนี่เอง.. อย่าถามว่ามาถึงเกาแล้วทำไมถึงไปสวนสนุก.... จะมาทั้งทีมันก้อต้องมีอะไรให้อยากกันนินึง....ถึง น สถานที่ราวๆ10โมงก่าๆ(ป่าวฟระ... มันนานและ ลืม..) อากาดวันนี้หนาวพอปะมาน... ตีตั๋วแบบฟูลออฟชั่น สนนราคาที่ 34,000วอน แต่รูดวีซ่าลดไปเหลือ30,500... โอววววเยี่ยม.... ได้บัตรมาก้อเข้าข้างใน... เราจะเริ่มจากสวนสนุกในร่มก่อน ซึ่งอยุ่ในตัวตึก... ชั้นบนของห้าง.... (ใหย่ทีเดียว)... ก้อมีเครื่องเล่นอารมแบบมะน่ากัวมาก... เราเริ่มต้นการเล่นด้วยการนั่งเรือผจญภัยซินแบด... แอบหลอกให้เรากัวเตรียมกี๊ดนำ... ปรากดว่ามะมีอะไร เหอเหอ... ก้อเล่นไปเรื่อยตามของเล่นตามทาง... ซื้อของกิน.... และหนุกหนานกับการถ่ายรุป.... ตรงกลางห้างด้านล่างจะมีลานไอซ์ เราสามารถมองลงไปได้ แต่ถ้าจะเล่น เราต้องออกจากสวนสนุกไปก่อน...เนื่องด้วยตัวข้าเจ้าเอง มะถนัดกับการเล่นเครื่องเล่นหวาดเสียว... เลยเลือกที่จะละเครื่องเล่นเหล่านี้(อาทิเช่น รถไฟเหาะ)และขอดูคนอื่นเล่นดีก่า.... แต่เครื่องเล่นนึงที่ทำให้เราทั้ง5ชีวิต ยอมเข้าแถวรอครึ่งชม.เพื่อที่จะเล่น คือ.. รถบั๊มพ์... สาเหตุมะได้อยุ่ที่ตัวรถ แต่มันเปนเพราะเดกผุ้ชายวัยมัธยมกลุ่มนึงด้านหน้าต่างหาก 555.... คิดสภาพ... เดกหนุ่ม5-6คน...มาเที่ยวกัน... และยืนงุงิ โอบกัน จับมือ... (หน้าตาพอใช้ได้).. อารมวายมันเลยออก 555 จึ้นไปเปนดงบังสมัยแบบก่อนเดบิ้ว.... เลยยืนดูกันไป และป้าๆก้อเขิลกันเอง... บร้าไปแล้ว.. ปรากดว่าอารมอยากเล่นบั๊มรถกะเดกๆอดไป.. เพราะโดนตัดคิว...เลยต้องเล่นกะแก๊งนิโกรอันแสนน่ากัวแทน...

เป้าหมายหลักที่เรามาวันนี้เพื่อ.... ม้าหมุน.... ม้าหมุนๆๆๆ.... ตรุอยากเลียนแบบเดะๆไปวิ่งเขนม้าหมุนแล้วกระโดดขึ้นไปโบกมือเจรงๆ.. ม้าหมุนที่ว่านี้..... มันคือม้าหมุนที่ถ่ายเอมวี show me your love (มะคิดว่าจะอยุ่ในร่ม)... เราก้อวิ่งกันเลยคับ มะมีใครมะเล่น มาแล้วตรุต้องเล่น... มะรุ้ตัวไหนแจจ๋าขี่ เดาๆแล้วก้อปีนขึ้นไป... สีหน้าทุกคนมีความสุขมากๆตอนเล่น... มะเข้าใจว่ามันหนุกยังไง555 แต่รุ้สึกอิ่มเอมใช่มั้ยหละ.. ลงมาจากม้าหมุน...ก้อจะมาเจอ... (อันนี้ก้อเปนอีกอันที่หาอยุ่)... ป้ายหน้าร้านอาหาร... อิช้านวิ่งแจ้นไปเกาะป้ายประหนึ่งของหายาก... Junior set ที่แจจ๋าแซวเอสเจตอนยืนเม้าอยุ่กะฮยอกแจ... (ทำไมรุ้สึกตื่นเต้นมะรุ้ที่เหน) ก่อนจะจบเครื่องเล่นในร่มด้วย Monoral นั่งชมบรรยากาศทั่วสวนสนุกทั้งด้านในและด้านนอก...
สเตปถัดมา... เราจะเดินทางสุ่ด้านนอก คือเครื่องเล่นหวาดเสียวทั้งหลาย.... ก่อนออกขอแวะซื้อหูใส่หน่อย... เปนแก๊งหูกันไป... ที่นี่ใส่ได้มะแปลก บางคนเค้าใส่กันเปนหัวเลย.. ก้อมันสวนสนุกเนะ... ออกมาปุ๊บเราก้อจะเจอกับอีกเป้าหมายนึงของเราก้อคือ.... ปราสาท Magic Castle สถานที่ถ่ายเอมวี Magic Castle ซึ่งสงสัยว่าเอาชื่อเพลงมาจากชื่อปราสาทรึป่าว เพราะเหมือนกันเด๊ะ... เหนแล้วก้อมีอารมอิ่มเอมอีกและ (โรคจิตนิดๆ).... ด้านนอกก้อจะมีพวกไวกิ้งพิเรนๆ เครื่องเล่นชนิดตกฮวบ หรืออะไรต่างๆที่เค้ามะเล่นเลย 555 .... แล้วก้อจะมีโซนเดกเลก..(สำหรับอายุปะมาน10ขวบ) พวกเครื่องเล่นเดกๆ มันดันอยุ่ใกล้ๆกะที่อิช้านอยากเล่น ก้อเลยไปต่อแถวเล่นกะพี่หมูปุก... แล้วก้อต้องเปนอันขำ.. เพราะข้างๆมันเปนไวกิ้งเดก... แล้วเดกคนนึงเล่นได้อินมาก... พอไวกิ้งขึ้นไป ฮีแกยกมือแล้วร้องตะโกนแบบเสียว... นู๋เอ้ยยยย ฮาได้อีก...

หลังจากหาไรกิน(ซึ่งมะพ้นโอเด้ง และต๊อก) 2สาวเค้าก้อขึ้นไปลองกับเครื่องเล่นตกฮวบกัน... ระหว่างรอนั้น เราก้อนั่งรอและกินทาโกยากิกันไป จนร้องเพลงทาโกะยากิที่ร้านเปิดได้แล้ว... แล้วเราก้อเจอ... แก๊งเดกปุ้จายมัธยมกลุ่มเดิม(ที่เจอตรงรถบั๊มพ์) น้องๆน่าจะจำเรากันได้แล้ว เล่นจ้องกันซะขนาดนั้น...มะพอคับ... พี่หมูปุกตั้งกล้องถ่ายวิดิโอซะงั้น...น้องๆหันมาเจอ มะมีสนใจ อารมว่าตรุจะถ่าย 555 เอาเหอะ... มะมีใครรุ้จักเราหรอก มาต่างบ้านทำไรก้อทำไป... ฮา...
มองเวลา... ถึงเวลาอันควรต้องจรลีและ... ก้อเดินเอ้อระเหยกลับเข้าไปด้านใน เพื่อจะลงไปในตัวห้างขึ้นรถไฟกลับบ้าน... ระหว่างทางตาเจือกดี... หันไปเจอตุ๊กตาลูกโพโรโร.. ตัดใจกัดฟันซื้อกลับมาจนได้... (แพงหง้า..)... ถึงบ้านลากสัมภาระขึ้นแท๊กซี่เพื่อไปขึ้นรถบัสไปหนามบินอีกที... วันนี้จะมีเค้าและพี่หมูปุกกลับ... ทางไปหนามบินยังคงผ่าน Seoul station สถานที่ที่เรายังมะได้แวะไป...(ครั้งหน้าตรุต้องไปให้ได้) และมองโซลด้วยอารมเหงาๆ จะกลับแล้วเน่อ..... มองไปได้พักเดียว.... หลับ 555 มันเหนื่อยอะ เหมือนนอนมะพอทุกวันจิงๆ... ถึงหนามบินต้องรีบและ... พี่หมูปุกเครื่องออกก่อนเราครึ่งชม. เลยแยกกันไป.... นั่งเหงาคนเดียวบนเครื่องกลับบ้าน... สภาพร่างกายรุ้สึกป่วยขึ้นมาทันใด.... 5ชม.ถึงเมืองไทย... ร้อนเลยทีเดียวและ.. ป่วยเลยเพ่น้อง... หวัดมาเลยทันทีพร้อมอาการเจบคอ... พ่อและพี่ชายมารับกลับบ้าน.... ถึงเมืองไทยแล้วค๊าบ..

ลป... วันถัดมาไปทำงาน เพ่หมูปุกโทรมา บอกว่าอยุ่หนามบินอินชอน.... ปรากดว่าพี่แกรตกเครื่อง กรำ...
ลป... น ปัจจุบันนี้(วันที่โพส) ตรุยังคงเปนหวัดอยุ่เลย... จะหายก่อนไปปลายเดือนมิเนี่ย.... การุ่ม...


edit @ 2007/05/17 00:50:59

Comment

Comment:

Tweet

มรสุมสอบซะนาน กลับมาอีกที อัพเยอะมากเลยพี่กริ๊ง TmT

ชอบภาพแจจุงโบกมือ ดูนางงามจักรยานมาก กร๊าก น่ารัก ที่แท้ถ้าย MV ที่นี่น่ะเอง ปราสาทน่ารักเชียว

#3 By STECHA ลา ล่า~ on 2007-02-22 17:37

ขอบคุณคะสำหรับคำตอบ

พี่เล่าครบแล้วใช่ปะที่ไปเที่ยวมาอะ
แต่พี่อย่าทิ้งblogนะ
มีไรใหม่เกี่ยวกะดงบังก็มาอัพได้เรื่อยๆเน้อ
เขาจะ"ช่วยติดตามรอคอย"blogพี่นะ
(แอบเลียนแบบคำพูดเซีย)

#2 By nanness (161.200.255.162) on 2007-02-10 00:38

ตอบคำถามอันที่แล้ว...

ร้านป๊าเซีย ลงสถานีJeongbalsan ดูบนแผนที่ซับเวย์จะอยุ่มุมบนซ้าย... เดินผ่านห้างลอตเต้ไปปะมานสองช่วงตึก.. และเลี้ยวขวาเดินไปเรื่อยๆ ลองถามทางคนแถวนั้นเอาเน่อ.. เดินไกลเหมือนกัน

ส่วนร้านขายของ... ส่วนใหย่ก้อขายตามร้านซีดี ร้านหนังสือทั่วไปอะ... ก้อมีเกือบหมดนะ แล้วแต่ว่าร้านไหนของจะหมดรึป่าว...

#1 By Z-rebrum on 2007-02-10 00:09