:-: SBS Gayo Daesang Award

posted on 25 Jan 2007 17:46 by superpororo in Korea-Trip

29ธันวา...

ชีวิตวันแรกกับการตื่นเช้า พระเจ้า... จิงๆแล้วคุนเพื่อนต่างดาวแนะให้เราไปตี4 (เหอเหอ ตี4)แต่ทุกคนตกลงไว้ว่า 6โมงละกัน(ถึงที่นุ่น) รถไฟเริ่มมีตั้งกะตี5... ที่จัดงานsbsวันนี้ไกลเหียกอีกเช่นเคย.. Kintex น Illsan เลยร้านป๊าไปอีกสองป้ายสุดสายพอดี... ตอนแรกกะจะขอป๊านอนค้างที่ร้านซะหน่อย จะได้มะต้องย้อนไปย้อนมา(เพ้อเจ้อ)... เช้านี้ตั้งใจกันไว้ว่าจะออกจากบ้านตี5 อิชั้นถูกลากให้ตื่นเปนคนแรกเพราะต้องสระผมอาบน้ำ ในขนะที่คนอื่นอาบมะอาบอีกแล้ว.. ถือคติว่าอาบไปแล้วตอนตี3(ก่อนจะนอน)

ก่าจะเสดครบ ก่าจะเคลื่อนตัว ปาไป6โมง... ออกจากบ้านกันไป4คน (เจ๊มะตื่น มะกล้าเคาะ) แล้วปล่อยให้เจ๊ตามมาทีหลัง เรามีนัดกะเพ่ที่เหลืออีก2คนที่Kintex... ขี้นรถไฟรอบนี้ หลังจากเปลี่ยนสายกันจนมะต้องเปลี่ยนแล้วก้อหลับกันได้สบายหายห่วง เรามะนั่งเลยแน่ๆเพราะมันสุดสาย O-O!! หลับกันไปเพราะมันยังเช้าอยุ่ แถมนอนกันดึกทุกคืน สรุปมาอยุ่นี่ตรุนอนน้อยก่าอยุ่เมืองไทย วันนี้ก้อแอบเตรียมตัวเตรียมใจเผื่อไว้ว่าอากาดแถวชานเมืองมันต้องหนาวแน่ๆ (เริ่มรุ้สึกมะค่อยชอบอากาดหนาวเท่าไหร่แล้ว)

ถึงสถานีปลายทาง Illsan ก้อมุ่งหน้าสู่ทางออกตามที่เราหาข้อมูลมา ตลอดทางจะมีป้ายบอกทางไป Kintex (แล้วไหงเพื่อนต่างดาวให้ตรุเรียกแท๊กซี่ฟระ) เดินไปพักนึงตามป้าย เราจะเหนฮอลKintexใหย่ๆตั้งตระหง่านอยุ่ มะต้องกัวหลงอีกเช่นเคย เพียงเดินตามเดกม้าเต่อไปก้อจะไปถึงที่จัดงาน ฮอลKintexเรียกได้ว่าเปนฮอลที่ใหย่ในระดับนึง เพราะจะถูกแบ่งเปนฮอลเล็กอีกปะมาน5ฮอลด้วยกัน จะมีเทศกาลอะไรต่างๆอยุ่ในแต่ละฮอล ช่วงที่เราไปเปนช่วงที่เค้ากะลังโปรโมตSuper Viking แบบที่เราดูเดะๆเล่นนั่นแล แต่ด่านจะเยอะกว่าที่เราดูมาก ซึ่งน่าเล่นเปนที่สุด

ฟ้ายังมะสว่างเลย เหอเหอ ถึงสถานที่ซะแล้ว


ปี2007 ที่เกาหลีเค้าว่าเปนปีหมูทอง ที่600ปีจะมีครั้งนึง


ฮอลที่จัดงานSBSอยุ่ฮอลสุดท้าย ช่วงที่ไปถึง มีแฟนๆจำนวนนึงนั่งรออยุ่ก่อนแล้ว (คาดว่ามีแต่แฟนดงบัง) เราก้อเจอะกะเพ่2คนที่นัดไว้.. เพ่บอกว่าให้เราไปหาน้องแมวเพื่อจดคิว (งงคับทั่น) อะไรคือน้องแมว.. ถึงบางอ้อ.. น้องแมวก้อคือแฟนคลับคนนึงที่แต่งชุดเปนแมว 555 คอยจดคิวอยุ่ อย่างที่บอกที่นี่ค่อนข้างจะให้ความสำคันกับการเรียงลำดับมาก คือคุนต้องมีเลขบนมือ มีชื่อบนสมุดจดคิว และตัวห้ามหายไปไหนเมื่อเค้าเรียกเข้าแถว.. หลังจากเราได้คิวเรียบร้อยแล้ว เรามีเวลาเดินหาอะไรทำได้พักนึงก่อนจะถึงเวลาเข้าแถวคือตอน9โมง O-O ทำอะไรตั้งกะ9โมง... พอ9โมงครึ่งเราถูกพาตัวออกไปข้างนอก ข้างนอกตึก... บรึ๋ย..ออกไปทำไม พี่แจ้กะพี่แจ๊กกี้พาเราออกมา(พี่top guardอะนะ)ที่โล่งแจ้ง และจัดแถว.. ปล่อยเรายืนหนาวอยุ่ชม.ก่า (รุ้มั่งมั้ยเนี่ยว่ามันหนาว) หนาวชนิดที่ว่า ทุกวันที่ผ่านมายังมะได้ครึ่ง เข้าใจเลยว่าทำไมเดกนักเรียนมันพกผ้าห่มกันเปนผืนๆ...น้องแมวอายมาก ต้องเอามือปิดหน้า บอกให้เอามือออกก้อมะยอม หรือจิงๆน้องแมวรุ้ว่าเราอยากเอารุปมาแปะ55


หลังจากปล่อยเราหนาวอยุ่นาน ก้อพาเราเข้าไปในตึก(แล้วเมิงให้ตรุอยุ่ข้างนอกเพื่ออะไร) พาเข้าไปเพื่อที่จะบอกว่า เปอเซนน้อยมากที่คนมะมีบัตรจะได้เข้า ห่อยไรเนี่ยยยยยยย .... แม่งโกด.... ช่วงนี้ทุกคนก้อพร้อม..พร้อมรอ ใครจะกลับฟระ... ก้อผลัดกันไปหาของกิน ผลัดกันนอน... ส่วนเค้ากะเพ่หมบ เดินหาบัตรคับทั่น.. โกดๆๆๆ โกดว่าแจกบัตรในเวบ เค้าเข้าไปแล้วรีจิสได้ที่ไหน แค่เปนคนไทยตรุกลายเปนพลเมืองชั้นสองเลยทีเดียว...คุยมันหมดเลย ตั้งกะสตาฟเอสเอม ยันเพ่อ้วนท๊อปการ์ด... ทุกคนต่างบอกเราว่ามะมีบัตรแล้ว เอิ่ม... ความหวังริบหรี่เชียว... เด๋วก้อหนีไปเล่น Super Vikingฆ่าเวลาซะเลยนี่ ชริ...

ปะมานบ่าย3-4โมง(จำมะค่อยได้)ก้อมีทีมงานเอสเอมเริ่มมาจัดแถว... เลขปะกาศิตที่ได้มามะเช้าก้อเกิดประโยชน์ เพราะเค้าจะรันแถวตามเลขมะเช้าแล้วจดเลขให้เราใหม่ เท่ากับว่าตอนนี้ตรุมี2เลขบนมือและ (เด๋วมาดูกันว่ามาเการอบนี้จะสะสมไปได้กี่เลข เหอเหอ) จัดแถวเสดก้อให้เรานั่งรอ หลับกันไปอีกสองสามยก หาอะไรกินได้เรื่อยๆ ทั้งฮอลมีแต่ร้าน family mart ปะทังชีวิตไปวันๆ (กินแต่หนมปัง) ระหว่างรอนั้นก้อจะได้ยินเสียงซ้อมซึ่งดังออกมาข้างนอกอยุ่เปนระยะๆ ดงบังก้อซ้อม เพราะเค้าแอบเหนเพ่ยุนในมอนิเตอ เหอเหอ เพลง O กะบอลลูน(รุ้ก่อน อดตื่นเต้นเลย) ช่วงเวลาตอนนี้เราจะเริ่มเหนแฟนคลับนักร้องคนอื่นๆตั้งแถวเหมือนกัน แต่ละต้นสังกัดก้อดูแลแฟนคลับตัวเองกันไป (ทำไมมีแต่ดงบังวะที่ต้องมาแต่เช้า คนอื่นเค้ามะเหนจะต้องมาเช้าเลย เฮ่อออออ) ตรงก๊วนแถวเราก้อจะถูกจับคู่เปน4แถว 2แถวของดงบัง กับ2แถวของเอสเจ นั่งคู่กันไป พาลุกพานั่งกันอยุ่นั่นแหละ เด๋วแถว4 เด๋วแถว2 เด๋วพาเดินอ้อมมานั่งที่เดิม(เพื่อ???) ก้อลุกๆนั่งๆกันไป หนุกทีเดียวเชียว..
เวลา2ทุ่ม ก้อเริ่มทยอยปล่อยให้คนเข้า งานนี้คนมีบัตรอยุ่แล้วก้อต้องเข้าแถวคับทั่น เข้าแถวตามเลขบัตร ตรุเชื่อแล้วว่าบ้านนี้เน้นลำดับกับเลขมาก ต้องนั่งตามเลข เหอเหอ เพื่อนต่างดาวเราสละบัตรเลขที่60มาให้ด้วยใบนึง(แถวหลังวีไอพีเลยนะแกร) แต่เราก้อทิ้งบัตรนั้นไป เพราะว่าเรามีกัน 7ชีวิต บัตรใบเดียวนั้นมะสามารถพรากเราได้ 555... หลังจากที่ปล่อยแถวคนมีบัตรมีเลขเข้าไปหมดแล้ว ก้อถึงคิวของแฟนๆ ทยอยกันเข้าไป shinhwa(อยุ่หน้าเรา) SSนั่งคนละฝั่งกะเรา และพวกเรา.. ดงบังเอสเจ นั่งคละกันไป เพราะว่า.. มันจะให้เราถือลูกโป่งสองสีคับทั่น... แจกมันมาทั้งสีแดงของดงบัง และสีน้ำเงินของเอสเจ เอาเปนว่าพี่น้องร่วมค่ายออกมา ต้องช่วยกันโบกลูกโป่ง -- งานนี้ได้นั่งแถวค่อนข้างหน้า(ได้ข่าวตรุคิว30) แต่เนื่องด้วยพื้นเปนพื้นระนาบเดียวกันหมด แถมนักร้องก้อดันนั่งระนาบเดียวกันอีก เลยต้องกลายเปนยีราฟคอยืดคอยาว แถมด้วยการเสริมตะรูดอีก(เคล็ดลับใหม่ได้มาจากแฟนเกา555)... อ้อ ลืมไป.. ว่าจะกล่าวถึงเดกน้อยเกาน่ารักคนนึง ชีเข้าแถวอยุ่หน้าเรา... แต่ตลอดเวลาที่เข้าแถว ชีหน้าตาเครียดมากจนพวกเรางงว่าชีเปนอะไร.. ถึงบางอ้อตอนเตรียมตัวจะเข้าฮอล เพราะชีหันมาพะยามคุยกะเราเปนภาสาปะกิด พรืดไปเสียงสั่นไป ทำท่าจะร้องไห้ ยาวนานอยุ่หลายนาที ก่าจะจับใจความได้ว่า น้องชีมาเข้าแถวมะเช้าแต่ต้องไปเรียน ทีนี้น้องเลิกเรียนแล้วอยากให้น้องมานั่งดูด้วยกัน บลาบลาบลา... เราก้ออื้มๆตกลงๆ (คือคงกัวว่าถ้าพาน้องกลับมายืนที่เดิม จะโดนเราว่า) ชีแกรก้อหน้าตายิ้มแย้มทันตาเหน โอววววว น้องเครียดไปมั้ยคะ.... เหนมะ เดะเกาก้อพรืดปะกิดได้ ถ้ากล้าๆ...

4ทุ่มตรง... เวลาออนแอร์สดทางทีวี รายการก้อเริ่มขึ้น... จะมีเสียงกรี๊ดเปนระยะๆ เพราะศิลปินที่ทยอยเดินออกมานั่ง... จะบอกว่ารายการมันหลอกตามั่กๆ ในงานดูมะมีความอลังการ แต่ออกทีวีไหงอลังการล้านแปดหนาดนั้น... (มุมกล้องช่วยคุนได้ หุหุ) งานนี้เราได้เจอศิลปินมากมาย ตื่นเต้นมั่กๆ งานแจกรางวัลสุดท้ายของปีด้วย.... มามีส่วนร่วมเนี่ย เปนอะไรที่ยิ่งใหย่สุดๆและ... เจอกันพร้อมหน้าครบครันเกือบทั้งเกาะ เปิดมาด้วยการรับรางวัล ศิลปินคนไหนได้รับรางวัลแล้วก้อจะไปเตรียมตัวแสดง เริ่มด้วยรางวัลแรกกะเอสเจ โชว์เพลง Tic Toc โอววว อิช้านชอบบบบ ต่อด้วยเพลง U ชอบอีกเช่นกัน555 งานนี้เหมือนมามะครบ ขาดคิบอมกะซินมั้ง, พี่อีรูมากับเพลงเพราะๆพร้อมอังกอร์อีรูจาอย่างดังตบท้ายด้วยมิกซ์เพลงเต้นโชว์ ฉีกแล้วฉีก อ๊ากกกกกกกกก สนุกจิงๆ, fly to the skyก้อมัน จำมะได้ว่าร้องอะไร555, เพ่จอนจินกะแอนดี้แห่ง Shinhwa แต่เปนเพ่จอนจินโชว์คนเดียว ใส่เสื้อกล้ามทั้งร้องทั้งเต้น แม่เจ้า...., SG wannabe ออกมา featuringกับใครมะรุ้, seeyaสามสาวฮอตร้องเพลงน่ารักๆ, SSมากับเพลงunlocked ตรุร้องได้แระ 555 แอบกี๊ดดังด้วย(ได้ข่าวนั่งอยุ่ในโซนดงบัง), เพ่แว่นมาในเพลงสุดโปรดของเรา ร้องดังอีกเช่นเคย, love holicสาวเจ้าพลังเสียงสุดยอด, และนักร้องอื่นๆอีกมากมาย(จำมะได้) ก่อนตบท้าบด้วยเดะๆเราเอง(แม่ปลื้ม) กับเพลงOแต่.... เพลงบอลลูนมะใช่เดะๆ เดะๆไปไหน... เปนนักร้องมีอายุซึ่งคือเจ้าของเพลงต้นฉบับนี่เอง... ลุงๆเค้าร้องไป แฟนๆก้อยังอังกอร์ชื่อดงบังกันไป ฮา... ซักพักเดะๆก้อออกมาร่วมแจมในชุดแฮรี่พอตเตอร์ ลูกอิช้านนนน อ๊ากกกกกก สนุกกะการเสกคาถา... ตอนนี้ชูป้ายสุดตัว จุกแร้เมื่อยเลย.... จบงานด้วยการประกาดรางวัลใหย่ Daesang ดงบังได้ โอววววว น้ำตารื้น ดีใจเปนที่สุด ทีนี้แหละ การ์ดก้อห้ามมะอยุ่ จบรายการแล้วนี่.. เก้าอี้มีไว้ทำไม ปีนสิคับ... สนุกกันเลย ตรุว่าตรุปีนน่ากัวแล้ว เดะเกามันน่ากัวก่า เพราะว่ามันมะปีนอย่างเดียวแต่ปีนไปก้าวมาข้างหน้าด้วย โอ้วววว พระเจ้า อิช้านโดนเดกปีนแซงหน้า สะกิดให้ตรุหลบอีกแหนะ.. แต่ปล่อยไป ตรุยืนเนี่ยแหละบนเก้าอี้พอแล้วขี้เกียจไปด้านหน้า... ก้อชูป้ายกันไป สนุกสนานเจรงๆ (ทำไมเหมือนเหนแต่หมีมองป้ายฟระ ตั้งกะช่วงแรกๆเลย)

หลังจากงานเลิกเปนอันเรียบร้อย... ก้อทยอยออกจากฮอล คนมากมายเดินกันไป เราก้อยังเม้ากันไป เสียงแหบเสียงแห้งเพราะมัวแต่กรี๊ดดดดด มะคิดว่าวันนึงจะได้มาอยุ่ในบรรยากาศงานรับรางวัล (เปนปลื้ม) มันซาบซึ้งหวะ บอกมะถึก... เม้ากันได้ที่ถึงหน้าฮอลพอดี แต่งตัวพร้อมท้าลมหนาวเสด ก้อออกไปเดินหารถ เดินไปไหนมะรุ้ รุ้แต่เดินไปเรื่อยๆ ... โบกแท็กซี่ ขึ้นรถกลับบ้าน อาบน้ำ หัวถึงหมอน หลับเปนตาย.... เหนื่อยจริงๆ

Comment

Comment:

Tweet

ตามอ่านๆ

หน้านี้ยาวกว่าหน้าตะกี้อีก ( แตต่ตรูก็อ่าน 55+ -*-)

พูดถึงเจ๊น่าจะลองปีนแข่งกะเด็กไปเลยนะ

จะได้รู้ว่าไผเป็นไผ ( อุตส่าห์ข้ามน้ำข้ามทะเลมาหาแล้ว เอิ๊กๆๆ เด็กเกาถอยปาย ..)

เล็งไว้นานแระว่าจะตามอ่านบลอกเจ๊ แต่ช่วงนั้นปั่นฟิคเมามันเลยไม่ได้เริ่มสักที...-*-

ยิ่งอ่านยิ่อิจฉา

ต้องทำงานเก็บเงินอย่างด่วน 555+

#6 By khappi on 2007-05-26 01:35

เรื่องคอนที่ไทย โนคอมเม้นอ่า.... แต่ถ้าถามความคิดส่วนตัว ย้ำว่าส่วนตัวขิงๆนะ มะคิดว่าจะมาเมษาอะ... แต่จะมาช่วงไหนหรือยังไง เด๋วเค้าก้อคงประกาดก่อนเดือนนึงอยุ่แล้วแหละเนะ...


ป้ายไฟมีเซตเดียวนะ... ว่าจะทำใหม่ ยังมะมีปันยา(เรื่องเงิน555)

#5 By Z-rebrum on 2007-01-27 17:45

โอ้ ตามมาอ่านเก็บตกสถาณการณ์ละเอียดยิบ TwT

สตาฟฟฮามาก ต้องแต่งชุดมาสคอตด้วย ฮาๆๆๆ
( น่าจะเป็นหนูแฮมสเตอร์แฮะ )

งานนี้ศิลปินดังล้นงานจริงๆ TwT
เพิ่งรุ้ว่า Red Pearl เขาแจกนะเนี่ย
ลูกเบ้อเร้อเลย อยากโบกกะเค้ามั่ง

โฮ่ ยุนเห็นป้ายไฟด้วย
ใช่เซ็ทเดิมรึเปล่านะคะ แต่สงสัย
หนุ่มๆเขาจะจำกันได้แล้วละเลยมอง ฮา
ความภาคภูมิใจแฟนคลับไทยจริงๆเซ้ทนี้
ใน DVD โชว์เคสเห็นชัดเลย

#4 By STECHA ลา ล่า~ on 2007-01-27 10:21

โอ้โห ตอนนี้ก็มาถึงวันที่ 29 แล้วนะแถมยังได้เจอน้องๆอีก น่าอิจฉาจัง เราเคยเห็นรูปในงานนี้เขาถ่ายเห็นป้ายไฟรูปช้างที่ทำให้แจด้วย ตอนที่เธอเห็นคงดีใจมากๆเลยซินะ
น่าอิจฉาจริงๆ
เธอรู้เปล่าที่เขาบอกว่าจะมีคอนดงบังที่ไทยตอน 27-28 เมษาอะ จริงปะหรือข่าวลือ
อย่าลืมตอบเรานะ
ขอบคุณจ๊ะ
ไว้เจอกันใหม่

#3 By nanness (161.200.255.162) on 2007-01-25 21:28

อยู่ตั้งแต่เช้ายันเกือบเช้าของอีกวัน ไม่เหนื่อยก็สุดยอดแล้งละคะ

แต่ช่วงอยู่ในคอน คงมีความสุขสุดๆไปเลยใช่ไหมคะ ^0^

#2 By - Noya - on 2007-01-25 20:59

หง่ะ อิดฉาจังเลยค่ะ ได้ไปงานดีๆแบบนี้
แต่คนคงเยอะมากๆเลยเนอะ
เหมียวอ่ะ เตรียมยาดมไว้เต็มที่ สำหรับงาน ซี๊ด เพราะเคยมีประสบกาน คนเยอะมากๆ เบียดกันแทบเปนลมตาย
ขอแอดนะคะ

#1 By Onξω on 2007-01-25 18:56