28 ธันวา...

เช้านี้คุนพี่หมูปุกจะเดินทางมาถึงเกา บอกเพ่หมูปุกว่าถึงหนามบินแล้วให้โทรมา เด๋วจะเดินออกไปรับ ปรากดเพ่แกรมะโทรมา แถมเค้ามารุ้สึกตัวอีกที ได้ยินเสียงเจ๊เปิดประตูเข้ามาบอกว่า ญาติมาแล้ว... ก้อยังคงงึมงำหลับต่อไป(คือจิงๆรุ้แล้วหละว่าคุนหมูปุกแกรนั่งอยุ่ข้างนอกห้องและ) แล้วเพ่แกรก้อเข้ามาถึงนอนแล้ว อ๊ากกกกกกก มาไง อิช้านตื่นก้อได้.... นอกเหนือจากนี้เพื่อนๆพี่โป้งก้อมากันอีก3คน พวกเราเลยอพยพของมหาศาลล้านแปด(ซึ่งเจ๊สงสัยว่ามันเข้าไปอยุ่ในห้องได้ยังไงหมดนั่น)ออกมาอยุ่ด้านนอก คืนนี้เราจะกลิ้งตัวนอนเปนปลาย่างกันหน้าทีวีแทน 555 ... แต่ละคนก้อทยอยอาบน้ำ เล่าเรื่องมะวานให้คุนหมูปุกฟัง และปล่อยโอกาดให้พี่แกรได้โลมเลีย prince in pragueอย่างเตมที่ แบบมะรบกวน....

วันนี้เราเคลื่อนตัวกันสายเช่นเคย วันไหนที่มะต้องไปงานเดะๆก้อจะสายแบบนี้แหละ... แพลนเราเปลี่ยนกันได้ทุกวัน คือมะมีแพลนที่แน่นอนว่าวันนี้จะทำอะไรๆ แต่จะมีแค่ว่าที่หลักๆที่จะไปมีที่ไหนมั่ง แล้วลองดูวันคร่าวๆว่าไปได้มั้ย เพราะฉะนั้นวันนี้ก่าจะได้ออกก้อบ่ายแล้ว แพลนเราเลยสั้นๆ สั้นจิงๆ คือจะไปsm แล้วเลยไปร้านป๊า(รอบที่สอง เหอเหอ)... ก่อนจะไปถึงที่หมายแรก พวกเราทั้ง9ชีวิต (เจ๊ กาหลิบ ชู่ว์บี คุนหมูปุก เพ่โป้ง และเพื่อนเพ่โป้งอีก3)แวะร้านอาหารแถวบ้านเปนมื้อเที่ยงของวันนี้...

บ่ายสองโมงก่าๆ เราก้อถึงที่หมาย ที่หมายในที่นี้มะใช่sm แต่เปนแถวsmเท่านั้น เราต้องเผชินกับลมหนาว(หนาวเหียกๆ) ลมแรงโครตๆ เล่นเอาหมวกที่ใส่อยุ่ปลิวได้.. คิดดู... แล้ววันนี้จะรอดมั้ย เหอเหอ... เพราะยังมะเคยมา แผนที่ก้อมะปริ้นมาดู ที่อยุ่มะมี จำเริน.... เดินหากันจนน่องโต ตัดสินใจเข้าไปถามบอสัดทัวร์ ชีแกรดีมากพะยามช่วยเราหา แต่เจือกหา sm acadaemyมาให้ ประหนึ่งว่ากะเหรี่ยงพวกนี้คงจะมาเรียนร้องเพลง ทุกคนก้อเดินย้อนกลับไปทางเดิม แล้วเปลี่ยนเส้นทาง เจอแล้วคับทั่น sm academyจริงๆ แต่ตึกเลกๆ มะมีไรเลย เวงกรำ.. แล้วบอสัดมันอยุ่ไหน 555 เสร่อและ.... เดินลงไปในตัวตึก(มันอยุ่ชั้นล่าง)ก้อจะเจอกับรุปเดกๆในสังกัด มีลายเซนทุกคนอยุ่ครบ(เหมือนเขียนอวยพรโรงเรียน) ตั้งกะดงบัง เอสเจ กังตะ โบอา และอื่นๆ... เราทำการเข้าไปถามทางกะที่เคาท์เตอร์ ทุกคนในนี้ให้ความสนใจเรามาก พะยามว่าช่วยกันส่งภาสาปะกิดงูๆปลาๆ วาดแผนที่ให้เรา มะถามซักคำว่าจะไปsmเพื่อเหตุใด.... จบท้ายด้วยพี่ๆ(นับญาติไปแล้ว)ในโรงเรียนsm ตะโกน happy new yearไล่หลังเรามา...

เราออกมาเดินหาทางอยุ่แป๊บเดียวเท่านั้น ก้อมีอารมกัวหลงอีก.. เลยแวะถามทางคุนตำรวจที่จอดรถอยุ่ข้างทาง คุนตำรวจเจ๋งมาก วาดแผนที่แล้วเขียนภาสาจีนให้ตรุซะงั้น(นึกว่าตรุเปนคนไต้หวัน) พอเหนแผนที่(ที่ดูรุ้เรื่องก่าพี่ๆในโรงเรียนเขียนให้) ก้อเปนอันต้องพับแพลนsmไป เพราะเราต้องเดินย้อนกลับไปทางเดิม(ครั้งแรก)ที่เราเดินอีกนิดเกือบจะถึงแล้ว ดันเลี้ยว... บวกกับอากาดวันนี้หนาวมากๆ ลมมันจะพาเราตายเอา เดินได้5นาทีต้องหาที่หลบ พระเจ้า... คิดถึงรถไฟขึ้นมาทันใด(ในรถไฟมันอุ่นเน้)

ที่ต่อไปที่เราจะไปคือร้านป๊า... ไปอีกแล้วคับทั่น ตอนมาว่าจะไปซักสองรอบ คือเมื่อมาถึง กับอีกรอบคือรอตะหลิวมา... แต่ปรากดว่าวันนี้เราต้องไปอีก.. เนื่องด้วยถูกตามตัว(ตั้งกะมะคืน) ว่าวันนี้จะมีรายการmbcจะไปถ่ายรายการที่ร้าน เค้าอยากได้แฟนinterเยอะๆ ... มะมีใครปติเสด ต้องไปประกาดความเปนไทย เอาป้ายมะพร้าวไปโชว์(ทำหน้าที่เผื่อตะหลิว) งานนี้มีหลายประเทดเข้าร่วมด้วยกัน มะว่าจะเปน สิงโป เจปอง ออสเตเรีย และไทย.... แค่ขึ้นจากซับเวย์เท่านั้นแหละ ก้าวขามะออกเลย หนาวก่าในเมืองอีก... วิ่งเข้าห้างแทบมะทัน... แล้วเราก้อได้เสียเงินเลยเพราะเข้าห้างเนี่ยแหละ สอยเสื้อยี่ห้อเก่งของอิแจมาตัวนึง(โดนยุ)... ก่าจะถึงร้านป๊าเล่นเอาหน้าชาไปเลยทีเดียว... ไปถึงก้อจัดการสั่งอะไรกินก่อน เพราะหิวมาก... สั่งกันล้นโต๊ะเหมือนเคย กินพอปะมานมะเคยเปน และพะยามจะลองเมนูใหม่ทุกครั้งที่ไป รอบนี้เลยได้กินสปาเกตตี้หม้อ อร่อยมั่กๆ (เลียนแบบโต๊ะข้างๆ) จิงๆวันนี้ป๊านัดเราไว้6โมงเยน เราไปถึงร้านตรงเวลามะให้เสียนัด... กินกันอิ่มไปรอบนึงแล้วก้อยังมะเหนวี่แวว... แถมตอน2ทุ่มป๊าเดินมาบอกว่า รอแป๊บนึงนะเด๋วป๊าจะกลับบ้านไปจัดการอะไรก่อน (หลังจากดูรายการ คาดว่าไปถ่ายที่บ้านก่อนมาที่ร้าน) ...3ทุ่ม ป๊ากลับมาพร้อมทีมงานmbcเดินกันให้แน่นร้าน... วันนี้เรามีโอกาดเจอม้าอีกแล้ว ม้ายิ้มแย้มเหมือนเคย พรืดคุยกันโดยผ่านเพื่อนชาวเกาที่พรืดปะกิดได้ ม้าเดินทักทายแฟนๆอยุ่ในร้านซักพักก้อไป... ทิ้งให้ป๊าถ่ายรายการอยุ่คนเดียวพร้อมกับแฟนๆinterทั้งหลาย... หลังจากถ่ายเสด ป๊าก้อหายไป หายไปเลย(มารุ้ทีหลังว่าป๊าไปถ่ายตอนขับรถส่งพิซซ่าอยุ่555) เรารออยุ่นานมาก จนคนจะหมดร้าน(แถมวันธรรมดาน้องจุงโฮมะเข้าร้านด้วย มะมีอาหารตาให้ป้าๆคอยกิ๊บกั๊บ) เวลาล่วงเลยไปถึง4ทุ่มเลยคิดว่ากลับบ้านกันดีก่า... มะรอป๊ากลับมาและ... ทั้งหมดรวมถึงเพื่อนต่างดาว เลยพากันออกจากร้าน ทิ้งของไว้ให้ป๊าโดยฝากน้องคนสวยไว้(สะใภ้บ้านนี้ป่าวเน้)

ออกจากร้านป๊า เตรียมสภาพไว้แล้วว่าหนาวชัวร์ เพราะวันนี้หนาวลมแรงมาทั้งวัน แถมรอบที่แล้วที่มาร้านป๊าหนาวค่อดๆ แต่ปรากดว่าอากาดดีก่าขามา แต่มะรอดอยุ่ดี... เพราะยังคงหนาวดู... แต่เดกโข่งสองคนยังคงเดินดูของกินตลอดทาง 555 ขึ้นรถไฟและ เตรียมตัวหลับบนรถไฟได้อีกเปนชม.

ลป.. ตอนหน้า จะมาลงซักวันเสาร์เนะ จะมีรุปมาแปะปะกอบและ... หุหุ ดูรุปหนุกก่าเปนไหนๆ


edit @ 2007/05/17 00:48:32

Comment

Comment:

Tweet

ขออำไพพอดีเม้นท์ผิดที่

#7 By (124.157.207.153) on 2007-11-18 00:41

อยากให้เซียเป็นคนเฝ้าร้านจังเลยอะ รับรองจาปายกินจนหน้าเป็นพิซซ่าเลยคอยดู

#6 By (124.157.207.153) on 2007-11-18 00:40

กรี๊ซซซซ หนุโหลดรายการ MBC มาละ เด๋วกลับไปดูใหม่ เผื่อจะได้เห็น พี่กริ๊ง 55++

#5 By ★.lomajolin.★ on 2007-02-25 19:08

อยากกินพิซซ่าจังเลยคะ...
ปกติก็ชอบอยู่แล้ว ถ้าไปกินร้านน้องมะพร้าว... คงอร่อยขึ้นอีก 100 เท่า

ขอบคุณที่มาเล่านะคะ ชอบอ่านคะ ^0^

#4 By - Noya - on 2007-01-25 20:35

สรุปว่าสุดท้ายเค้าก็ไม่ได้ไปร้านป๊าอ่ะ

#3 By superyoungwoong on 2007-01-19 17:05

เอิ่ม.... ป๊าในที่นี้หมายถึง ป๊าเซีย หรือพ่อเซีย
คือเรียกป๊ามาตั้งกะแรก เพราะตอนเจอกันสมัยก่อนนุ้น
ป๊าเซียแทนตัวเองว่าป่าป๊า เลยเรียกกันจนติดปาก..

สรุป ป๊า คือ ป๊าเซีย นี่เอง....

#2 By Z-rebrum on 2007-01-18 23:13

ห่ะ อยากไปเกาหลีง่า อยากไปว๊อยยยย
อยากไปกินๆๆร้านพิซซ่าด้วยอ่าค่ะ
เหอๆๆ เพ่ค่ะ ป๊า เนี่ย คือครายอ่ะค่ะ
(ขอโทษค่ะ โง่นิดหน่อย)
ท่าทางจะสนุกนะเนี่ย
ไปตะลุยเอสเอ็ม 5555