:+: ภาษาไทย by แจจ๋า

posted on 16 Jan 2007 17:14 by superpororo in Korea-Trip

27 ธันวา..

วันนี้มะมีใครยอมตื่น เหอเหอ... เจ้าแม่ช่างปลุกอย่างชู่ว์บี วันแรกๆยังมะค่อยเปนระบบ ก่าจะลากกันขึ้นมาอาบน้ำ ปาไป10โมง หลังจากที่มะคืนนอนดึก ล่อเข้าไปเกือบตี4... นึกได้ว่าหลายคืนมาแล้วที่โทรหาเกสเฮ้าพี่หมบตอนเวลาตี2 วันแรกแม่บ้านมันก้องัวเงียรับสายแล้วต่อสายให้ มาวันหลังๆแม่บ้านมันพรืดอะไรมะรุ้แล้ววางไปเลย.. เหอเหอ ตรุโทรดึกไปชิมิ.. (ยังมะรุ้ตัว)

ก่าจะทำอะไรกันเสด แต่งตัวเตรียมสวย(เหรอ)... ก้อออกจากบ้าน11โมงครึ่งพอดี ได้ข่าวว่าสถานที่จัดงานไกลเหียกแถมคุนเพื่อนมะนาวโทรมาพอดีบอกว่า ยูควรออกไปได้แล้ว ควรไปถึงเที่ยงเนะถึงแม้ว่างานมันจะเริ่มบ่ายโมง.. เพื่อนมะนาวแกโทรมานัดว่าจะเจอกันเยนนี้พร้อมกับความตกใจ ว่ากะเหรี่ยงไทยมันได้winnerงานแจกลายเซนด้วย (จำได้ว่าช่วงที่มันประกาดให้ส่ง ยังเคาะเอมคุยกะเพื่อนมะนาวให้ช่วยแปลภาสาเกาให้อยุ่เลย) เสียดายที่มะได้แคปรายชื่อที่ประกาดมา ชื่อพวกกะเหรี่ยงอยุ่ล่างๆหมด เพราะเปนชื่อปะกิด ช่องของชื่อแจจุงประกาดเปนแถวที่สี่ มีคนไทยได้สามชื่อกะยี่ปุ่นอีกชื่อหรือสองชื่อเนี่ยแหละ จำมะได้... เท่าที่เหน มีแค่ช่องเพ่มิกกะแจเท่านั้นที่มีชื่อแฟนต่างชาด เดดเจรงๆ

หลังจากพาตัวขึ้นรถไฟ ต้องนั่งเปลี่ยนสายสองรอบ กินไป20ก่าสถานีได้ งานนี้แผนที่ซับเวย์ใบเปื่อยที่แอบแฮปเจ๊มาตั้งกะวันไปกิมโปก้อได้ใช้ประโยด (น บัดนาว มันแหว่งไปแล้วหน่อยนึง ขอบขวาล่าง สถานีที่ไปงานแจกลายเซนพอดี555เปื่อยได้ที่) ดังนั้นเราจึงมั่นใจได้ว่าหลับได้เตมที่ เพราะกินเวลาอย่างน้อยเปนชม.อย่างแน่นอน... ถึงสถานีปลายทางเที่ยงก่าๆ มะต้องหาให้เสียเวลา เพราะเจ๊มา(ซื้อซีดี)แล้วรอบนึง เดินๆตามเจ๊ไป ก้อจะเจ๊อะกะคนมากมายที่ยืนออกันหน้าตึก สถานที่จัดงานวันนี้มันจะจัดที่ชั้นล๊อบบี้ตึกของร้านhottracksสาขาbundang(ตรุจำถูกป่าวฟระ)

แถวถูกแบ่งออกเปนห้าแถวตามรายชื่อ ยังดีที่อ่านชื่อเดะๆทั้งห้าออก... เราต้องรอเชคสลิปกะชื่อถึงจะเอาบัตรคิวเข้าไปรอด้านในตึก ลมแรงโครตๆ ตึกเจือกอยุ่หัวมุมพอดี ก้อยืนหนาวกันไป(แบบว่าขี้เกียจต่อแถว) แอบเหนแฟนๆรุ่นเจ๊ใส่กางเกงขาสั้นจุ๊ด กระโปรงสั้นก้อมี... โอ้โหหหหห ต่อแถวลูกอิช้านล่วย... เหอเหอ สเปคน้องบาบี้นี่เอง สั้นเข้าไว้.. คนที่มาส่วนใหย่วันนี้เปนคนทำงาน ผิดกับงานมะวานที่มีแต่เดกๆ... เรามะรีบ กะรอแถวสั้นๆค่อยเข้าไปต่อ ระหว่างรอนั้นเอง.. ก้อได้ยินเสียงเดกกี๊ดดดดด เราก้อเฮ่ยมีอะไร หันไป... โอวชั้นรุ้แล้ว ต้นเหตุแห่งเสียง เดะๆดงบังมาแล้วนี่เอง เหนรถคันเก่งทะเบียนคุ้นตาจอดติดแยกไฟแดงอยุ่.. เดะเกามันน่ากัวมาก มันวิ่งตามรถคับทั่น วิ่งกันแบบกลางถนนเลย รถทั่วถนนมันก้อบีบแตร... พระเจ้า น้องๆระวังกันนิดเน่อ (ได้ข่าวศิลปินบ้านมัน เจอกันบ่อย มันยังแรงกันหนาดนี้ -"- ตรุชักกัว) หลังจากรถเดะๆหายเข้าไปในที่จอดรถ ทุกอย่างก้อกลับมาปกติเหมือนเดิม คนเริ่มเข้าไปจะหมดแล้ว เลยถึงเวลาไปต่อแถวมั่ง แถวยองอุงแจจุงมี3ป้ากะเหรี่ยงได้มาเปนแพ็ก เหอเหอ (ดวงมันจะได้...) เชคชื่อเสดได้บัตรคิวเรียบร้อยตามรายชื่อ (229, 230, 232) ก้อถูกต้อนเข้าไปอยุ่ในตึก(โครตอุ่น)

ในตึกก้อแบ่งแถวอีก แบ่งเปนชื่อมะมีปะปน เริ่มจากนอกสุดเปนชางมินกะเพ่มิก ถัดไปเปนจุนซูกะแจจุง ส่วนแถวเพ่ยุนได้สิทธิพิเสดไปอยุ่ในห้อง...แบ่งตามเลขด้วย... อิช้านเลขท้ายๆ มะรีบๆ ก้อไปนั่งจ่อมเม้ากัน กัดลูกไปเรื่อย กัดลูกเนี่ยเปนความสุขอย่างนึงเลยนะ(กัดเพราะรัก หุหุ) ระหว่างนั้นก้อคิดไปต่างๆนานา จะให้ของได้มั้ย จะให้เซนอะไรได้มั่ง(คือตรุมะเคยอะนะ) แล้วก้อนั่งมองแฟนๆขาสั้นขาอ่อนกันไป... ซักพักเพ่จอยก้อมายืนเคาะกระจกด้านนอกตรงที่เรานั่งอยุ่ คือชีแกรได้ลายเซนเพ่มิกเสดออกมาและ ชีแกรพรืดมะเปนคำเลย พวกเราพะยามอ่านปาก ชีแกรพรืดไปร้องไห้ไป มะได้รุ้เรื่องเล้ยยยยยย...

เวลาผ่านไปนมนาน... ถึงแถวเราซักที ที่นี่เค้าค่อนข้างเคร่งครัดในเรื่องลำดับ เพราะฉะนั้นต้องเข้าแถวตามเลขที่ได้ ก้อทยอยพาเดิน.. ตัดทีละสิบคน แต่ดีอย่างคือจะถามตลอดว่าเพื่อนกันรึป่าว ถ้าเปนเพื่อนกันก้อจะพากันไปแพ็กก้อน พาเดินผ่านด่านที่หนึ่งก้อเกบบัตรคิว แล้วจะคอยตะโกนบอกอยุ่ตลอดเวลา ยองอุงแจจุง ชเวกังชางมิน... แบบกัวหลงแถว.. ห้องหลืบอยุ่ข้างหน้า ใจตรุเต้นมะเปนจังหวะ.. แล้วก้อลากไปถึงที่ห้อง(มันมะเชิงห้องหรอก แต่เปนหลืบนึงมากก่า) แต่แถวก้อจะมีคนเข้ารออยุ่ปะมาน5คน เดะๆทั้ง5นั่งอยุ่ที่โต๊ะ อ๊ากกกกกกกก โต๊ะเลกด้วย นั่งติดๆกันเลย สติกะลังจะหลุด... หลังจากเหนลูกแล้ว นุ้งเซียกะเพ่มิกก้อกระแทกตาตามมา.. นุ้งเซียคัมซาฮัมนิดาไปยิ้มกว้างไป เพ่มิกก้อยิ้มนิดๆกับส่งสายตาอ่อนโยน ก๊อดแดมมมม สามป้าพรืดกันมะเปนคำ พะยามกวาดตามองอีกสองคนที่เหลือ น้องมินยิ้มนิดๆเงียบๆตามนิสัยน้องแกร เพ่หมีเหนแว๊บๆเพราะถูกบัง... ส่วนลูกอิช้าน ช้านก้อพะยามเขย่งดู เจิดจรัสเจรงๆ ขาวใสแบ๊ว ไร้ที่ติ(เหรอ)... วันนี้ลูกใส่เสื้อยืดแขนยาวสีขาว ทับด้วยกั๊กสีดำ กับหมวกไหมพรมสีดำ ขับหน้าขาวๆให้เจิดจรัสมากๆ 555

ถึงคิวป้าคนแรกไป.. ชีเซนไป หันมางี๊ดกะอิชั้นไป.. เอาเข้าไป.. ตรุยิ่งตื่นเต้นอยุ่... ชีงุงิอย่กะแจจ๋านานมาก คนข้างๆเค้าเซนกันเสดไปแล้วหลายคน แถวนี้ยังมะถึงไหน.. พอป้าหมบเสดไป ก้อถึงคิวอิช้าน..เหอเหอ... ลูกหัวเราะรั่วค้างอยุ่(กาหลิบว่าแจจ๋าหัวเราะเสียงดังมากในขนะที่อีกสี่คนเค้าเงียบ) ระหว่างเซน แจก้อร้องอู้วโอ้วววววไป หัวเราะปิดปากเขิลไป แต่ก้อเขียนอย่างตั้งใจ รายละเอียดมะเล่าและ เคยเล่าไปแล้วในพันทิพ... เปนช่วงเวลาที่ดีจิงๆ มะมีใครเร่ง มะมีใครห้าม แจจ๋าให้เวลากะเราเตมที่ รุ้ตะว่ารอแจเขียนนานมาก(ตรุมองแต่มือแทนที่จะตั้งใจมองหน้า เสร่ออออออ)ลูกอาจจะเหนื่อยที่ต้องเขียน55 แต่ก้อรุ้ว่าลูกตั้งใจเขียนให้ (มะคิดด้วยซ้ำว่าแจจะยอมเขียน) แถมลูกยังพรืดภาสาไทยกะเราด้วย (แม่ปลื้มมมมม) ครั้งนี้อาจจะเปนครั้งเดียวและครั้งสุดท้ายก้อได้ที่แจจะเขียนภาสาไทยให้ แต่มันจะมะเปนครั้งสุดท้ายที่ชั้นจะได้ลายเซนลูกแน่นอน เพราะช้านจะไปอีก โฮะโฮะ.. หลังจากเค้าก้อเปนเจ๊..อันนี้เจ๊ก้อมีชอตฮาๆกะแจจ๋าเหมือนกัน เปนอันว่าได้โมเม้นดีๆต่างๆกันไปครบทุกคน... ลูกสาวเราน่ารักเนอะ... ^ ^ (2สาวกะเพ่ยุนก้อใช่ย่อย.. ตอนหลังชู่ว์บีนี่เนียนไปยืนข้างนุ้งเซียเลยนะแกร) คาดว่าแจจ๋าคงขำกะเหรี่ยงไทยไปอีกนาน555

เสดจากการเซนก้อมีอารมออกมางี๊ดๆข้างนอก.. ตรุเริ่มเข้าใจแล้ว ว่าทำไมเดกเกามันถึงกี๊ดๆกันมะค่อยมีสติ.. นี่เผอินโตแล้วเลยงี๊ดแต่พองาม แต่สติมะมีเหมือนกันแน่นอน หลังจากออกมายืนแลกเปลี่ยนโมเม้นกันไปแล้ว ก้อเหนเดะๆเริ่มตั้งแถวรอส่ง คือข้างในคงเซนเสดแล้วหละ... เราก้อไปยืนรอมั่ง รออยุ่นานแบบมะมีวี่แววซักทีเลยถอยทัพดีก่า หิวและ ตั้งกะเช้ายังมะได้กินไรเลย... เดินวนไปวนมาแถวๆห้างอยุ่สองรอบ ก้อไปลงที่ร้านอาหารยี่ปุ่น.. หน้าตาน่ากินสุดๆ สวาปามกันไปพุงกาง อิ่มหนำสำรานเสดก้อแวะซื้อซีดี... คนขายใจดีให้โปสเตอมามากมาย (ได้ครบตามจำนวนคนที่ไปเลย .. นับหัวแล้วให้ เริ่ดดดดด)

พวกเรา(ตอนนี้6ชีวิตและ)เดินทางต่อไปยัง yoongpeong bookstore(สะกดผิดแหงมๆเลยตรุ-"-) สถานที่จัดงานแจกลายเซน prince in prague ไปทั้งๆที่มะมีบัตรเนี่ยแหละ ก้อเล่นประกาดกันงุบงิบ400เล่ม... ตรุจะไปตรัสรุ้ได้ไง ถ้ารุ้ตรุก้อซื้อแน่นอน เล่มที่สองก้อยอมเกบ(เพราะมันต่างกันไอหน้าหลังเนี่ยและ รุ่นแรกมีหน้าลายเซน รุ่นหลังมะมีหน้านั้น..ซึ่งตรุมีแต่รุ่นแรก เอิ๊กกก).. ไปถึงที่จัดงาน คนมากมายล้นร้านหนังสือ(เดกๆมันเลิกเรียนกันแล้ว)ร้านสตาบัคใกล้ระเบิดเพราะเดกม้าเต่อปีนเก้าอี้กันให้หนุกหนาน เหล่าป้า6ชีวิตก้อไปนั่งจ่อมด้วยความเหนื่อย เดกมันก้อกี๊ดกันเปนระยะเรียกความตื่นเต้น ซึ่งมะได้มีดงบังมาให้เหนแต่อย่างใด... ก่าจะรุ้ว่าดงบังมา ก้อเซนกันเสดไปเยอะแล้ว เดะๆถูกเกบตัวในห้องปิดมิดชิด มะเหนแม้กระทั่งเงา ทำเหมือนงานมะเช้าเด๊ะ ถ้าใครมะได้เซน มะมีสิทธิได้เหน... แต่เรายังไปไหนมะได้ มีนัดกะเพื่อนมะนาวไว้ตอน2ทุ่มที่นี่ ระหว่างรอเลยไปเดินชอปดูของในร้านเนี่ยแหละ สอยพวกไดอารี สติกเกออะไรกันมา... แล้วเพื่อนมะนาวก้อมาถึง พร้อมเพื่อนแฮรัน(ทั่นเมเนเจอ) เตรียมตัวได้ย้ายขบวนแล้ว...

หลังจากส่งมอบของขวันวันเกิดแจเปนที่เรียบร้อย (คือเพื่อนมะนาวแกรเปนฮีโร่ช๊อคเนะ..เด๋วจะงงกันไป) พี่แกรก้อไปฝากของไว้ที่ล็อกเกอร์ตรงซับเวย์(ประเทดนี้ดีมาก มีล็อกเกอให้เหนทั่วไป ทั้งซับเวย์ ห้าง) แล้ว6ชีวิต (เพ่หมบกะเพ่จอยกลับไปแล้ว ... มีมะนาวกะแฮรันเพิ่มมา) ก้อมุ่งหน้าสู่ อินซาดง.. สองสาวชาวเกาพาเราเดินดูของที่อินซาดง ย่านนี้ขึ้นชื่อว่าขายของถูก เหมือนๆกับจตุจักรบ้านเรา พาเราเดินดูนุ่นดูนี่ มีตึกๆนึงออกแบบได้เก๋มาก ทางเดินเปนทางวน คือทั้งตึกมะมีบันได เดินวนๆดูร้านไปแล้วไปถึงข้างบน จะลงก้อต้องเดินย้อนทางเดิม เจ๋ง... (ไปเจอะกะร้านนึงซึ่งโชว์หมวกใบสวยอยุ่หน้าร้าน เหนแล้วเอิ่ม..เหมาะกะลูกเจรงๆ ทุกคนก้อเชียให้ซื้อกัน แบบว่าแจต้องชอบแน่ ซื้อเลยซื้อเลย.. ซื้อบร้าไรเล่า แพงงงงงง) นอกจากนี้ยังได้ลิ้มลองหนมข้างทางขึ้นชื่อในย่านนั้น(ลงหนังสือด้วยน้า) เปนแป้งปั้นๆสอดไส้ชินเนม่อนกดให้แบนแล้วเอาไปทอด.. อร่อยดี... หลังจากเดินเล่นอยุ่พักนึง.. ก้อหาร้านกินข้าว เข้าหลายร้านเลยทีเดียว(ร้านส่วนใหย่ให้นั่งชม.เดียว...พอที่ไหน เหอเหอ) จนมาจบลงที่ร้านอุด้งหม้อไฟ กินกันอิ่มหนำพุงกางเหมือนเดิม นั่งเม้ากันไป เพื่อนเกาก้อเม้าแจจ๋าให้ฟัง เราก้อคุยเรื่องเมืองไทยให้ฟัง... จนถึงเวลาอันควร(4ทุ่มแล้วเน้).. ก้อแยกย้ายกันกลับบ้าน.. ร่ำลากันไปเพราะคาดว่าจะมะได้เจอกันอีกและ เพราะเพื่อนมะนาวแกรงานยุ่ง... 4ชีวิตมุ่งหน้ากลับบ้าน.. เตรียมพร้อมสำหรับวันถัดไป...

แปะอีก... เล่างานแจกลายเซน ก้อต้องแปะลายเซนชิมิ 555

 

Comment

Comment:

Tweet

#13 By (125.27.170.221) on 2009-09-24 14:29

อิซซีจังเลยค่า >.<

ขอใหุ้สุขภาพแข็งแรงมีแรงตามแจมาเล่าให้ฟังอีกเยอะนะคะ

#12 By (124.121.39.112) on 2009-01-25 23:36

กรี๊ดดดดด
เพิ่งเห็นอ่า
แจจ๋า เขียนได้สวยมากค่ะ : ))
เริ่ดดดดด

#11 By pomi3 (202.57.132.197) on 2008-08-30 16:43

เห็นด้วยว่าเรื่องอ่านทีไร ก้อมยิ้ม มากกว่าอมยิ้มด้วยซ้ำ >.<
อยากอ่านที่เขียนลงพันทิพอ่ะ ช่วบลงลิงค์ให้หน่อยได้ป่ะ หาแล้วมันไม่เจอของวันที่ไปอ่ะ
เวบพันทิพเป็นอะไรที่ไม่ถนัดสุดๆ รุสึกว่ามันใหญ่โคตรๆๆๆ -----> thanx u

#10 By raeindeer (125.24.25.13) on 2007-08-04 22:35

อ่านเรื่องนี้กี่ที ก็อมยิ้ม ^_____^

#9 By พี่ปู ^^ (124.120.2.239) on 2007-06-24 15:18

ยังตามอ่านอยู่

เปิดมาหน้านี้ยาววโฆด ( แต่ก้ออ่านหมด55+ )

แจจ๋าคงน่ารักน่าดู แอบรั่วเล็กน้อย

อิจฉามากมาย

แจจ๋ษเขียนวื่อให้ด้วย

ปลื้มแทนT^T

#8 By khappi on 2007-05-26 01:28

ในพันทิพย์ ก็ไปแอบอ่านมาแล้ว แฮ่ๆๆ มาอ่านในนี้อีก ก็กรี๊ซซซได้อีก ชาตินี้จะมีโอกาสแบบนี้บ้างไม๊เนี่ย

#7 By ★.lomajolin.★ on 2007-02-25 19:03

อ่านไม่ได้ ลายตามากมาย-*-

พยายามเพ็งยังไงก็ไม่รู้เรื่อง

คลุมซีเล็คอ่านก็ไม่ได้....

โอยยยย

#6 By Taro (124.121.16.199) on 2007-01-30 12:41

แจน่ารักจังชอบมากเลย

#5 By *-* (61.19.52.106 /61.19.52.106) on 2007-01-17 12:01

พี่กริ๊งเล่นบล็อกแล้วเหรอคะเนี่ย ^[]^
เคยฝากของขวัญ แล้วก็ไปเมนท์ที่
ไทไดอารี่ละ อิอิ คราวนี้จะได้ติดตามอัพเดท
สะดวกขึ้น ขอแอด fave นะคะ

T___T แจน่ารักจัง พยายามเขียนภาษาไทยให้ด้วย
เป็นเราคงดีใจน้ำตาร่วง ชาตินี้จะมีวาสนา
ได้ไปขอมั่งไหมนะเนี่ย งื้อ

#4 By STECHA ลา ล่า~ on 2007-01-17 01:32

หนุกหนานเหมือนเคยนะ แถมยังเป็นคนที่น่าอิจฉามากที่สุดด้วย
อยากไปมั้งจัง
เธอจะไปดูคอนที่เกาเหรอเห็นเธอเขียนในpantipว่า ทีแววจะได้ไปอีก ถ้าไปก็มาเล่าให้ฟังอีกนะ
แต่เหมือนเพื่อนๆในพันทิพเธอส่วนใหญ่จะตามไปดูที่มาเลเหรอ เราสนใจไปด้วยจัง ถ้าไปจริงเราไปด้วยได้ปะ
เธออาจจะงงว่าทำไมเราไม่เข้าไปเล่นในบ้านพันทิพ เพราะเราไม่ถนัดใช้คอมและเล่นเก่งๆอย่างพวกเธอแต่ส่วนใหญ่จะคอยตามข่าวเอาแทนแถมเราก็เรียนหนักอยู่เลยไม่มีเวลาหาข่าวเก่งๆอย่างพวกเธอ แต่เราก็อยากรู้จักพวกเธอนะเราว่าพวกเธอดูน่ารักกันดี
เราจะยังคอยซุ่มต่อไปนะจ๊ะ
โฮะ โฮะ

#3 By nanness (161.200.255.162) on 2007-01-16 22:11

หุหุ หลายคนบ่นเรื่องอ่านยาก แต่เราชอบให้อ่านยากแบบนี้แหละ จะได้รุ้ว่าคนอ่านตั้งใจอ่านป่าว 555 มันมีวิธีทำให้อ่านง่ายนะ มะยากรหอกวิธีที่ว่า ลองทำดู....


เง่ออออออออออ ยังเบื่ออยุ่.... อยากไปหาลูกแล้ว..

#2 By Z-rebrum on 2007-01-16 18:12

อัพยาวมากมายเรย..เราจะบอกว่าเราอ่านไม่จบอ่ะ

มันลายตาด้วยแหละ*