24 ธันวา
เช้าตื่นกันมาสายทีเดียวหลังจากเหนื่อยกันมามะวานอย่างเตมที่... ออกจากบ้านเที่ยงๆ(สายโด่ง).. ที่หมายแรกของเราคือไปไหว้พระ นั่งรถไฟไปมะนานเท่าไหร่ ก้อไปถึงวัด อากาดกะลังเยนสบาย...คนน้อยเงียบสงบ วัดนี้ขึ้นชื่อด้านการเรียน เพราะจะมีเจ้าแม่กวนอิมใส่หมวกรับปรินยาอยุ่ เราก้อไหว้ไป ขอให้ลูกเรียนจบมัธยมซักที่เถ๊อะ.... ไหว้เสดก้อไปเดินชอปปิ้ค่าเวลาที่โคเอ๊ก เปนห้างดังห้างนึงในย่านนั้น ได้ลองกินไอติมหนืดๆด้วย(ซึ่งมารุ้ทีหลังว่ามันมะได้เปนไอติมหนืด แต่ที่นี่แช่ไว้จนแข็ง มันเลยหนืด)อาหร่อยดี ราคาถึง2,000วอนทีเดียวแต่ถ้ากินมากๆคงอ้วน.. เจ๊ก้อซื้อเสื้อหนาวหนุกหนาน .. ระหว่างรอ เราเจอน้องหน้ามากเปนเดกหนุ่มเกาหลีคนนึง มากะพ่อ แต่หน้าแก่นำพ่อมากๆ นั่งนินทาน้องกันได้ที่ เจ๊ซื้อของเสดแล้ว เยนแล้วด้วย เราเลยต้องย้ายขบวน

เป้าหมายเราวันนี้คือไปร้านป๊านุ้งเซีย(จิงๆแพลนจะไปตั้งกะมะวาน) ไป Merry X'mas เดินไปร้านด้วยความเคยชิน อากาดมันหนาวด้วยเลยจ้ำเอ้าจ้ำเอ้า555 เจอน้องจุงโฮตั้งกะหน้าร้านเลย(เพิ่งกลับมาจากส่งพิซซ่า) รอบนี้ดูจะหล่อก่าครั้งที่แล้ว เหอเหอ เข้าร้านนั่งโต๊ะ ป๊ากะลังง่วนอยุ่กะพิซซ่าในครัว(ร้านนี้จ้างเด็กเสริฟมาไว้ยืนเม้ากัน...เหนป๊าทำงานมากก่าเดกในร้านอีก)พอป๊าหันออกมาเจอ ก้อชี้แล้วเดินมาหา.. เชคแฮนพรืด thank you (เอิ่มป๊าคะ นู๋ยังมะได้กิน.. ล้อเล่นๆๆ เค้ารุ้ว่าป๊าขอบคุนที่มาที่ร้านอีก) ให้ของป๊าไป ให้รุปที่ถ่ายกะป๊าม้าครั้งที่แล้ว บุ้ยใบ้กันไป ป๊าจิ้มรุปดูหน้าแล้วจิ้มรุป(สรุปวันนี้ยังพรืดกันมะเปนภาสา)... สั่งอาหารมากิน เมนูเบสิกที่ต้องกินทุกครั้งที่มาคือสปาเกตตี้เทอริยากิ... อิ่มกันอ้วกแตก... นั่งเม้ากันไป นินทาคนในร้านกันไป 555 ซัก2-3ทุ่มก้อเตรียมตัวกลับ... ป๊าเดินออกไปส่งหน้าร้าน แล้วMerry X'mas กันไป เราก้อบอกป๊าว่าเจอกันอาทิตหน้า จะมาหาใหม่ แต่คาดว่าป๊าคงมะเข้าใจ -"-

ออกมาจากร้านป๊า หนาวเหนบ หนาวมากๆ ขึ้นรถไฟกลับบ้าน แวะซื้อเค้กด้วย ร้านเค้กชื่อดังที่มีน้องเทยมายืนเชียหน้าร้าน และคนขายดูจะตื่นเต้นกับการที่เราพรืดภาสาไทยกัน... กลับบ้านเตรียมตัวรอเป่าเค้กตอนเที่ยงคืน(แต่ดูเหมือนเจ๊จะเร่งหลายทีเพราะรอกินมะไหว)ที่นี่จะฉลอง X'Mas eveด้วยการเป่าเค้ก เปนธรรมเนียมเลย .... เที่ยงคืนแย้ว ร้องเพลงเป่าเค้กกัน เค้กอาหย่อยมากๆ อ้วนเลยทีเดียวเชียว.... จบไปอีก1วันกับการอยุ่เกา..


25 ธันวา
เริ่มต้นวันเช้าที่สุดในช่วงเวลาที่มา ด้วยการแหกขี้ตาตื่นไปสนามบินกิมโป เพื่อไปรอรับเดะๆที่จะกลับมาจากยี่ปุ่น... นั่งกันไป หลับกันไปในรถไฟ.. ก่าจะถึง(เกือบสุดสาย) ... สนามบินวังเวงมั่กๆ ตรุมาผิดใช่มั้ย หลับรอกันนานมาก จนไฟลท์เช้าสองไฟลท์หมดไป เลยตัดสินใจกลับ เพราะเปนการมาแบบเดามากๆ เดาจิงๆอะ มะรุ้ได้เลยว่าเดะๆจะกลับมาวันไหนกี่โมง ตัดสินใจย้ายตัวกันไปร้านหนังสือที่เหนว่าเดะๆจะมีงานแจกลายเซน (ทำไมตรุมะรุ้) ก้อไปดู เค้าบอกว่า fullๆ คือมันหมดแล้วนี่เอง ลิมิตแค่400เล่ม พระเจ้า.. ทำไรกันงุบงิบ ทำไมชั้นมะรุ้ว่ามีงาน...

เสดจากร้านหนังสือ ก้อไปเดินเล่นทงแดมุน แต่ว่าก่าจะเดินหาเจอ เล่นเอาเท้าลอยได้เลย ตีนพุ่งทีเดียวเชียว คือเดินจากแถวจองกักไปถึงทงแดมุน... คิดดู(3-4ป้ายรถไฟได้) ตลาดทงแดมุนที่นี่ก้อขายของคล้ายๆสำเพ็ง โบ้เบ้ ตลาดเก่า พาหุรัด.... คือมันจะติดกันหลายตลาด และมีทุกอย่าง ย้ำว่าทุกอย่างจิงๆ ก้อเดินกันไปวนไปวนมา.... และได้ลองของกินข้างทางที่อร่อยๆไปหลายอย่าง ที่ชอบมากๆ(แย่งชู่ว์บีกิน)คือไส้กรอกพันแป้งโปะด้วยเฟรนฟรายแล้วเอาไปทอด ไม้ใหย่มากกกกกกกก มันอร่อยตรงที่เค้าทอดได้กรอบจิงๆ เฟรนฟรายที่เกาะอยุ่มะหลุดซักอัน.... แล้วเราก้อมาจบการเดินที่ตึกDootaเปนห้างขายของพวกเสื้อผ้า เครื่องประดับ และของแต่งบ้าน ห้างนี้จะแบ่งโซนเปนชั้นๆ ซึ่งเรามีเวลาเดินมะมากนัก เพราะนัดเจอเจ๊ที่หน้าตึกไว้ตอน5โมงครึ่ง.... เค้าเลยอดเดินชั้นdandyเลย ว่าจะไปเดินดูเสื้อผ้าสไตล์เพ่มิกซะหน่อย..
หลังจากเจอเจ๊เราก้อโยกย้ายตัวไปหนามบินอีกรอบเดินผิดทางด้วย.. ขาถึงกับทรุดเลย คือเท้าหมดแรงแล้วจิงๆ....ไปถึงที่หนามบินทุ่มตรง ยังคงวังเวงอยุ่ เริ่มกังวล ตรุจะมาเก้ออีกมั้ย...แต่นั่งซักพักก้อเริ่มเหน เหนคนที่คิดว่าใช่ (เค้าว่าผีมันจะเหนผีชิมิ) ยิ่งใกล้เวลาที่มีไฟลท์จะลง คนที่ดูว่าจะเปนแฟนๆก้อมากขึ้นๆ ยืนออกันเพียบ เข้าใจแล้วว่าต้องการแถวหน้า555...

4ทุ่มเกือบครี่ง ได้ฤกษ์เดินเล่นข้างนอก(คนเดียว) เสาะล่าหารถ มะเจอ 555... กลับเข้ามามะถึง5นาที มองออกไป อ้า... รถคุ้นจัง เดินออกไปดูใหม่ดีก่า ... โอ้ววววว รถเดะๆเน้.... ตกลงกลับเวลานี้แน่ๆแล้วใช่มั้ย ตื่นเต้นวุ้ย กะลังจะได้เจอ.. ก้อรอกันอีกพักใหย่ๆ ก่าเดะๆทั้งหลายจะออกกันมา การ์ดกั้นเชือกดี แต่มะออกแรงกั้นด้วยตัวเอง เอาแต่ด่า เดะเกามันก้อแรง มะฟังการ์ด น่ากัวมากๆ ... 15วินาทีได้ (มะถึงด้วยมั้ง)ที่เหนเดะๆ จากประตูทางออกจนถึงรถ มันช่างเรวเจรงๆ ขนกระเป๋าขึ้นรถกันปุ๊บ(ช่วงรอขนกระเป๋า ตรุแอบยืนบ๊ายบายเดะๆหน้ารถด้วย555)รถก้อออกไปเลย แฟนเดะเกาก้อยืนกี๊ดกันหูดับตับไหม้ ช่างน่ากัวเจรงๆ... ออกจากหนามบินก้อตรงกลับเข้าบ้าน.... คืนนี้ดึกเหมือนเคย เที่ยงคืนก่าทุกวัน เหนื่อยเจรงๆ

edit @ 2007/05/17 00:47:42

Comment

Comment:

Tweet

โอ้ววว เจอเด็ก ๆ ด้วยเหรอค่ะพี่ ดีจังๆ

#4 By cooljaycool on 2007-03-07 11:48

ขอบคุณ Piggie นะคะสำหรับคำตอบ

#3 By nanness (161.200.255.162) on 2007-01-13 05:15

^
^
^
พี่มาตอบแทนเจ้าของบ้านก่อนละกัน

บอร์ดนั้น ต้องล๊อกอินเข้าไป แล้วตอนนี้เเหมือนยังไม่เปิดรับสมัครนะคะ คงต้องรอไปก่อนน๊า

#2 By Piggie (210.213.0.22) on 2007-01-12 12:43

โทดทีนะ เรามารบกวนอีกแล้ว คืออยากรู้ว่าเราสามารถเข้าไปอ่านฟิกใน thaimisc ที่เป็น tvxqfic อะ อยากอ่านเพราะส่วนใหญ่จะทำlinkให้เข้าไปอ่านในนี้แต่เราเข้าไม่ได้อะ ทำไงเหรอ อยากรู้
อือ เราอยากออนเอ็มคุยกับเธอจังจะได้ไหมน่า ทำไงดีอะ please please

#1 By nanness (161.200.255.162) on 2007-01-11 23:21